HD-Vì sao nước Mỹ tẩy chay điện thoại Huawei?

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Vì sao nước Mỹ tẩy chay điện thoại Huawei?

Với nguy cơ rò rỉ dữ liệu cùng khả năng trở thành công cụ gián điệp, các sản phẩm điện thoại của Huawei đến từ Trung Quốc ngày càng mất điểm trên đất khách.

Cuộc sống số - Vì sao nước Mỹ tẩy chay điện thoại Huawei?

Huawei ngày càng mất điểm trong mắt người dùng.

Trong lúc những cáo buộc về hành vi “gián điệp” và nguy cơ rò rỉ dữ liệu còn chưa kết thúc, thương hiệu điện thoại Huawei của Trung Quốc tiếp tục mất điểm trong mắt người dùng khi bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đã ban hành lệnh cấm bán các mẫu điện thoại của hãng này trong các căn cứ quân sự của Mỹ trên toàn thế giới, theo một tuyên bố của Lầu Năm Góc hôm 2/5.

Theo Reuters, bộ Quốc phòng Mỹ yêu cầu toàn bộ hệ thống cửa hàng phục vụ trong quân đội rút lại toàn bộ các dòng điện thoại của Huawei đang bày bán, với lý do những thiết bị này gây nguy cơ rủi ro về an ninh, có khả năng do thám các thông tin quân sự bí mật.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Đây là động thái mới nhất trong hàng loạt quyết định mới đây của chính phủ Mỹ nhằm ngăn chặn Huawei mở rộng hoạt động tại quốc gia này. Trong đó nghi ngờ những chiếc điện thoại của thương hiệu Trung Quốc có nguy cơ rò rỉ dữ liệu cao cũng như được sử dụng như những công cụ theo dõi.

“Các thiết bị của Huawei và ZTE có thể gây ra rủi ro an ninh cho nhân viên, thông tin và nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng”, hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên của Lầu Năm Góc Major Dave Eastburn cho biết.

Mặc dù vậy, đây chỉ là lệnh cấm nội bộ trong các khu vực yêu cầu tính bảo mật cao. Do đó nhân viên quân sự Mỹ vẫn được phép sở hữu điện thoại ZTE và Huawei để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Sau Lầu Năm Góc, có nhiều cơ quan cao cấp khác của Mỹ hiện đang cân nhắc đưa ra những lệnh cấm mới đối với các thiết bị của Huawei do lo ngại nguy cơ gián điệp.

Trước đó, giám đốc 6 cơ quan tình báo lớn của Mỹ đã đích thân lên tiếng cảnh báo công dân trong nước không nên sử dụng các sản phẩm Huawei và ZTE ngay tại buổi điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng Viện Mỹ. Nhóm 6 lãnh đạo này bao gồm những người đứng đầu các cơ quan như CIA, FBI, NSA…

Bày tỏ quan điểm của mình, Giám đốc FBI Chris Wray cho biết chính phủ Mỹ có những “quan ngại sâu sắc về những rủi ro khi cho phép các công ty hoặc tổ chức nước ngoài nắm được thị phần lớn trong dịch vụ mạng viễn thông trong nước”.

Ông cho rằng, đây sẽ là cơ hội giúp cho các công ty này có khả năng bị sử dụng như một công cụ để ăn cắp các thông tin nhạy cảm cũng như tiến hành các hoạt động gián điệp mà không bị phát hiện.

Phản ứng trước cáo buộc của cộng đồng tình báo Mỹ, phát ngôn viên của hãng công nghệ Huawei phàn nàn về việc thương hiệu điện thoại này đang bị “đánh hội đồng” trên sân khách.

“Huawei dường như cảm thấy các động thái của chính phủ Mỹ như muốn kìm hãm việc kinh doanh của Huawei ở thị trường Mỹ. Hãng chúng tôi được các chính phủ và khách hàng tin cậy ở 170 quốc gia trên toàn thế giới”.

Website Cân điện tử thế giới http://canthegioi.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân …

Công nghệ số ; tác phẩm Vì sao nước Mỹ tẩy chay điện thoại Huawei? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến tiến đánh nghệ béng điện thoại di cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất xuể cập nhật hằng hiện nay. Tin béng sản phẩm mới mắt, tiến đánh giá như sản phẩm, chước hay sử dụng… Hiện bừa hóa trêu béng thời bừa ngày nay , có áp dụng những phạt minh, những vách tựu mới nhất ngữ huơ học, kĩ trần thuật

Trong tương lai, mọi cụm từ sẽ xuể kết tiếp tục với số Internet. Thậm chí danh thiếp bắt tường trong suốt nhà bạn cũng sẽ có dạng “nhìn thấy” bạn đương chè tớp say sưa, hay đương nằm ườn trên đần sofa xem TV. Yes tiến tiến đánh nghệ có dạng làm cho cá sống ngữ chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong suốt tương lai cận .

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Vì sao nước Mỹ tẩy chay điện thoại Huawei? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.