[Hiện đại và tương lai] Clip: Công nghệ làm vàng lá mỏng đến khó tin của nghệ nhân Nhật Bản

⛱️ Clip: Công nghệ làm vàng lá mỏng đến khó tin của nghệ nhân Nhật Bản hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Thành phố cổ Kanazawa, Nhật Bản vốn nổi tiếng với nhiều sản phẩm thủ công truyền thống. Nổi bật nhất là vàng lá, Kanazawa đáp ứng đến 99% sản lượng tiêu thụ vàng lá ở Nhật Bản. Có hơn 400 năm truyền thống làm vàng lá, hiện nay ở Kanazawa còn 40 nghệ nhân vẫn tiếp tục duy trì nghề truyền thống của quê hương mình.

Để làm được tấm vàng lá đạt độ mỏng tiêu chuẩn, những nghệ nhân ở Kanazawa trải qua rất nhiều công đoạn, đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao. Bí quyết để tạo ra những tấm vàng lá siêu mỏng của các nghệ nhân Kanazawa, chính là giấy ganpishi truyền thống.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Giấy ganpishi sẽ được ngâm trong hỗn hợp gồm rơm, nước ép trái hồng và trứng. Sau đó, vàng sẽ được kẹp vào giữa những tờ giấy này và tán mỏng bằng búa máy, cho đến khi vàng có độ mỏng 0,0001 mm. Độ mỏng tới mức chúng ta có thể nhìn xuyên qua những lá vàng. Việc dùng giấy ganpishi giúp quá trình tán mỏng những lá vàng được dàn mỏng đều, sáng bóng và không bị lồi lõm.

Thành phẩm được tạo ra sẽ được dùng mạ lên những đồ lưu niệm khác, hoặc dùng để trang trí… thậm chí dùng trong chế biến thực phẩm.

Thế Hiệp (Tổng Hợp)

Video: Nippon.com: Japan in Video

Clip: Công nghệ làm vàng lá mỏng đến khó tin của nghệ nhân Nhật Bản

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp cân tiểu ly Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Clip: Công nghệ làm vàng lá mỏng đến khó tin của nghệ nhân Nhật Bản Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Hiện đại cuộc sống, lối sống trong kỷ nguyên Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Clip: Công nghệ làm vàng lá mỏng đến khó tin của nghệ nhân Nhật Bản và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.