[Hiện đại và tương lai] Game người Việt phát triển cán mốc 1 tỷ USD

⛱️ Game người Việt phát triển cán mốc 1 tỷ USD hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Axie Infinity – tựa game do một studio tại Việt Nam phát triển đã cán mốc 1 triệu người chơi/ngày. Trước đó, cuối tháng 7, tựa game này có 600.000 người chơi/ngày. Sang đầu tháng 8, con số này tăng lên 800.00 người.

Hiện tại, số lượng người chơi Axie Infinity hoạt động trên hệ điều hành Android chiếm 68,7%; Windows là 30,6%; Mac là 1,6% và iOS là 1,2%. Phần lớn người chơi tập trung ở Đông Nam Á, nhiều nhất là Philippines.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tựa game Axie Infinity tạo cơn sốt và gợi cảm hứng cho ngành game Việt.

Doanh thu của Axie Infinity đã đạt trên 1 tỷ USD, bao gồm doanh thu gộp từ hoạt động bán vật phẩm NFT trong game trên các sàn như Axie Marketplace, OpenSea và Rarible.

Tính đến thời điểm hiện tại, tựa game Axie Infinity đã có hơn 2,5 triệu giao dịch. Tính riêng trong 30 ngày qua, Axie Infinity phát sinh 1,4 triệu giao dịch, doanh thu tương đương khoảng 780 triệu USD.

Axie Infinity được phát triển bởi Sky Mavis – một studio game được thành lập từ năm 2018. Nhóm phát triển của tựa game này gồm 32 người, có trụ sở tại TP.HCM. CEO, Art Director và Game Designer của Axie Infinity đều là người Việt.

Sky Mavis có 3 nhà sáng lập là Trung Nguyễn – CEO, Aleksander Leonard Larsen – COO và Jeffrey Zirlin – Trưởng bộ phận phát triển. Sky Mavis từng là thành viên chương trình tăng tốc Saola Accelerator của 500 Startups Vietnam và gọi thành công 1,5 triệu USD ở vòng pre-Serie A.

Tháng 5/2021, Sky Mavis gọi vốn thành công 7,5 triệu USD tại vòng serie A, cho 10% cổ phần. Như vậy, thời điểm đó, Sky Mavis được các nhà đầu tư, trong đó có tỷ phú Mark Cuban, vị “cá mập” trong gameshow Shark Tank của Mỹ định giá tới 750 triệu USD.

Axie Infinity lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon. Khi tham gia, người chơi sẽ xây dựng một đội hình gồm 3 nhân vật thú cưng (gọi chung là Axie) chiến đấu với quái vật hoặc người chơi khác. Sau mỗi vòng đấu, người chơi có thể nhận phần thưởng nếu chiến thắng.

Các Axie không miễn phí, người chơi phải bỏ ra số tiền ban đầu khoảng 1.000 USD (khoảng 25 triệu đồng).

Sau khi xây dựng đội hình, người chơi sẽ đi chiến đấu, nhân giống, hoặc thu thập các thú hiếm để nhận SLP, sau đó có thể bán lấy tiền.

Trong game, người chơi có thể kiếm được phần thưởng là đồng SLP thông qua nhiệm vụ hoặc lai tạo các thú cưng “ảo”. Các sản phẩm trong game cũng thuộc dạng NFT (Non-fungible token) – đang được xem là tài sản số.

Về cơ bản, theo nhà phát hành, đây là tựa game có thể kiếm ra tiền.

Theo thống kê, trung bình một người chơi chuyên nghiệp có thể thu được 5.400 đến 7.500 SLP mỗi tháng, tương đương 30 đến 40,5 triệu đồng. Việt Nam cũng nằm trong số các quốc gia có nhiều người chơi Axie Infinity.

Min(Tổng hợp từ Zing/Vietnamnet)

Game người Việt phát triển cán mốc 1 tỷ USD

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp cân sàn công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Game người Việt phát triển cán mốc 1 tỷ USD Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Hiện đại cuộc sống, lối sống trong kỷ nguyên Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Game người Việt phát triển cán mốc 1 tỷ USD và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.