[Hiện đại và tương lai] Lý do người dùng iOS nên tắt ngay AirDrop

⛱️ Lý do người dùng iOS nên tắt ngay AirDrop hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Kỹ thuật Darmstadt (Đức) đã phát hiện ra một lỗ hổng trên AirDrop, khiến người dùng có thể bị rò rỉ số điện thoại và email.

Theo 9to5mac, có 2 bước trong cơ chế hoạt động của AirDrop dẫn đến lỗ hổng nghiêm trọng này.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Đầu tiên, để cung cấp cho người dùng tùy chọn “Chỉ danh bạ” trong tính năng chia sẻ qua AirDrop, thiết bị của Apple âm thầm thu thập thông tin những máy thuộc phạm vi kết nối.

Để xem “bên kia” có trong danh bạ hay không, AirDrop sử dụng cơ chế xác thực lẫn nhau, so sánh số điện thoại và địa chỉ email của người dùng với các mục trong sổ địa chỉ.

Bước kế tiếp, dữ liệu được trao đổi cho 2 bên. Dù mã hóa, Apple lại sử dụng một cơ chế băm tương đối yếu. Các chuyên gia bảo mật có thể dịch ngược giá trị băm bằng cách sử dụng kỹ thuật đơn giản như tấn công brute-force.

Nhóm nghiên cứu đã giải quyết lỗ hổng AirDrop bằng một cách tiếp cận an toàn hơn, họ đặt tên là PrivateDrop. Tuy nhiên, Apple không có động thái nào sau khi được cảnh báo về nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân và xâm phạm quyền riêng tư.

Theo các nhà nghiên cứu, Apple đã được thông báo về vấn đề này từ tháng 5/2019, tuy nhiên, công ty đã không thừa nhận và không phát hành bất kỳ bản vá lỗi nào để khắc phục sự cố.

Trước mắt, các chuyên gia của Đại học Kỹ thuật Darmstadt khuyên người dùng tự bảo vệ mình bằng cách tắt tính năng khám phá AirDrop trong cài đặt hệ thống và không mở menu chia sẻ.

Kết quả chi tiết của nghiên cứu sẽ được trình bày tại Hội nghị chuyên đề bảo mật USENIX diễn ra vào tháng 8.

Cách tắt AirDrop trên điện thoại iPhone và MacBook đơn giản

Vô hiệu hóa AirDrop trên iOS và iPadOS

Trước hết, cách dễ nhất để kiểm soát AirDrop trên iPhone, iPad và iPod touch là đi tới Cài đặt >> Chung >> AirDrop. Đảm bảo chọn Nhận/Tắt tùy mong muốn và tiêu điểm bài viết là Tắt.

Từ phiên bản iOS 11 trở lên, bạn cũng có thể tắt AirDrop thông qua Trung tâm điều khiển bằng cách nhấn và giữ ngăn kết nối và sau đó là biểu tượng AirDrop.

Để vô hiệu hóa AirDrop mãi mãi mà không bị kích hoạt bởi sự vô tình của bản thân hoặc người khác, bạn có thể sử dụng Screen Time được thiết lập sẵn trên các sản phẩm iPhone.

Thứ nhất, mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn.

Thứ hai, chạm vào Thời gian trên màn hình.

Thứ ba, nhấn vào Nội dung và Hạn chế quyền riêng tư.

Thứ tư, bạn sẽ muốn nhấn nút chuyển đổi ở đây, nếu nó chưa được bật.

Thứ năm, trong Ứng dụng được phép, tìm AirDrop.

Thứ sáu, nhấn nút bật bên cạnh AirDrop để tắt nó.

Thứ sáu, khi bạn tắt AirDrop qua Screen Time, sẽ không có tùy chọn bật lại thông qua Cài đặt. Trong thực tế, tùy chọn Cài đặt >> Chung và Menu Trung tâm điều khiển để thực hiện lệnh này theo cách thủ công nhất.

Lưu ý rằng việc thực hiện tính năng này cũng có thể là lý do AirDrop không hoạt động trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn. Một số người dùng có thể đã vô tình vô hiệu hóa AirDrop khi thiết lập Thời gian màn hình. Vì vậy, nếu bạn không thể truy cập AirDrop và bạn muốn, chỉ cần làm theo các hướng dẫn ở trên nhưng đảm bảo AirDrop được bật.

Vô hiệu hóa AirDrop trên macOS

Bạn có thể làm như vậy bằng các bước sau:

Một là, mở cửa sổ Finder.

Hai là, nhấp vào AirDrop trong thanh menu Favorites.

Ba là, tại mục chọn Cho phép tôi được phát hiện bởi, chọn Không ai hoặc Chỉ liên hệ.

Bốn là, chỉ liên lạc được khuyến nghị nếu bạn sử dụng AirDrop thường xuyên. Nếu bạn không, chọn Không có ai.

Năm là, bạn cũng có thể tạm thời tắt AirDrop bằng cách tắt Bluetooth trên máy Mac, vì tính năng này dựa trên kết nối Bluetooth.

Tất nhiên, giống như với iOS hoặc iPadOS, bạn luôn có thể bật AirDrop một cách vô tình. Nếu bạn đang dùng Mac được chia sẻ và bạn muốn tắt AirDrop, có một số tùy chọn.

Bạn hãy đi tới Menu Apple >> Tùy chọn hệ thống >> Thời gian màn hình. Chọn Nội dung và Quyền riêng tư và bật Hạn chế Nội dung và Quyền riêng tư. Từ đó, chỉ cần vô hiệu hóa công cụ AirDrop.

H.H (tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Lý do người dùng iOS nên tắt ngay AirDrop Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Lý do người dùng iOS nên tắt ngay AirDrop và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.