[Hiện đại và tương lai] Mỹ và Nhật liên thủ đua 6G với Trung Quốc

⛱️ Mỹ và Nhật liên thủ đua 6G với Trung Quốc hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Báo VnExpress đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã nhất trí cùng đầu tư 4,5 tỷ USD để phát triển thế hệ công nghệ di động tiếp theo, được gọi là 6G, hay “trên cả 5G” (beyond 5G).

Hai nước sẽ đổ tiền vào nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và triển khai các mạng an toàn công nghệ thông tin và truyền thông tiên tiến, theo thông tin được công bố sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Washington hôm 16/4. “Mỹ đã cam kết 2,5 tỷ USD cho nỗ lực này, và Nhật Bản đã cam kết 2 tỷ USD”, bản công bố cho biết.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Hai nhà lãnh đạo kêu gọi về các mạng 5G phải “an toàn và mở”, bao gồm cả việc thúc đẩy “Mạng truy cập vô tuyến mở” (Open-RAN). Điều này phảm ánh mong muốn của họ trong việc tạo ra một giải pháp thay thế cho mạng 5G do Trung Quốc dẫn đầu.

Open-RAN là một nền tảng mã nguồn mở, nơi các nhà khai thác mạng có thể kết hợp và tận dụng phần cứng từ các nhà cung cấp khác nhau mà không cần phải sở hữu toàn bộ hệ thống ăng-ten và trạm gốc (base station).

Theo báo điện tử Công Luận, hiện tại, các công ty hàng đầu Trung Quốc như Huawei Technologies và ZTE đã nắm giữ khoảng 40% thị phần trạm gốc. Các công ty châu Âu như Eriksson và Nokia, cũng như Samsung Electronics của Hàn Quốc là những đối thủ nặng ký khác, cùng nhau chiếm 90% thị phần. Trong khi đó, các doanh nghiệp Mỹ và Nhật Bản lại tụt hậu so với các đối thủ nặng kí của mình.

Về bằng sáng chế 5G, nhà lãnh đạo Qualcomm của Mỹ sở hữu khoảng 10% – ngang bằng với Huawei – nhưng công ty hàng đầu của Nhật Bản NTT Docomo chỉ có khoảng 6%.

Ban lãnh đạo Trung Quốc dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình đã tự tin sau khi bắt kịp các nước tiên tiến trong cuộc đua phát triển 5G. Bây giờ nó được xác định để lặp lại thành công trong công nghệ thế hệ thứ sáu. Kế hoạch 5 năm mới được thông qua tại Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc, Quốc hội Trung Quốc, vào tháng 3 cũng bao gồm cả việc phát triển 6G.

Các quan chức chính phủ Nhật Bản đã than thở về sự khởi đầu muộn của đất nước trong cuộc đua 5G. Một quan chức cho biết: “Ngay cả khi chúng tôi có công nghệ tốt hơn, chúng tôi cũng không thể chiến thắng trong cuộc đua giành thị phần.”

Để tránh mắc phải sai lầm tương tự, Tokyo quyết tâm thi đấu trên trường quốc tế ngay từ trận ra quân ở 6G. Với mục tiêu nâng tỷ lệ bằng sáng chế của Nhật Bản lên 10%, một tổ chức liên kết giữa công nghiệp-chính phủ và học viện đã được thành lập vào cuối năm ngoái.

Nhật Bản tin rằng việc thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu sẽ rất quan trọng đối với sự phát triển của truyền thông thế hệ tiếp theo, và do đó họ nhận thấy sự hợp tác với Mỹ để giúp đỡ trong vấn đề này là điều cực kì quan trọng.

Theo báo VietNamNet, một trong các mục tiêu được nêu ra trong biên bản sau cuộc gặp của lãnh đạo hai nước tại Washington là mở rộng hợp tác Mỹ – Nhật về truyền thông sang “các nước thứ ba” để thúc đẩy kết nối an toàn. Bổ sung đối tác cho sáng kiến của Mỹ – Nhật sẽ giúp cạnh tranh với Trung Quốc trong việc thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu.

Biên bản cũng ủng hộ hợp tác trong một số chuỗi cung ứng nhạy cảm, như bán dẫn. Tuy nhiên, chi tiết thu hút ý kiến trái chiều từ ngành công nghiệp Nhật Bản. Một quan chức của nhà sản xuất chip cho rằng nếu các chính phủ trợ giá để củng cố chuỗi cung ứng, nó sẽ giảm chi phí mở chi nhánh trong nước.

Song một lãnh đạo của hãng khác lo ngại nếu Mỹ tiếp tục trừng phạt Trung Quốc, rất khó để phát triển kinh doanh tại đây. Trung Quốc vốn là thị trường lớn của các nhà sản xuất thiết bị Nhật Bản.

H.H(tổng hợp)

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Mỹ và Nhật liên thủ đua 6G với Trung Quốc Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Cập nhật hàng tuần tin mới hấp dẫn Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Mỹ và Nhật liên thủ đua 6G với Trung Quốc và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.