[Hiện đại và tương lai] Người tự nhận là cha đẻ Bitcoin kiện đòi lại 5,7 tỷ USD

⛱️ Người tự nhận là cha đẻ Bitcoin kiện đòi lại 5,7 tỷ USD hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Theo Russia Today, năm 2016, ông Wright – mắc bệnh tự kỷ tự nhận mình đã tạo ra bitcoin dưới bút danh Satoshi Nakamoto. Ông bị cáo buộc tham gia vào liên doanh khai thác bitcoin với nhà tư vấn quá cố Dave Kleiman.

Động thái mới nhất của Craig Wright gây chấn động khi nhà khoa học máy tính người Australia này đã nộp đơn kiện 16 lập trình viên lên Tòa án Tối cao London (Anh) với mong muốn tìm lại số Bitcoin trị giá khoảng 5,7 tỷ USD mà người này tự nhận là chủ sở hữu.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Craig Wright gây chấn động với vụ kiện phi lý liên quan đến Bitcoin.

Người này cho biết, anh yêu cầu các lập trình viên cho phép truy cập vào 2 ví điện tử mà anh không có mật khẩu, đang chứa khoảng 111.000 đồng Bitcoin. Trong đơn kiện, Wright cho biết mật khẩu đã bị mất khi máy tính trong nhà bị tấn công vào tháng 2/2020.

Vụ kiện nhắm vào nhà phát triển của 4 mạng lưới gồm Bitcoin Satoshi Vision (BSV), Bitcoin Core (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Cash ABC (ABC), tại các chi nhánh ở châu Âu, Mỹ, New Zealand, Australia và Nhật Bản.

Craig Wright cho biết các lập trình viên đã đi ngược lại trách nhiệm của họ, không hành động nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu các loại tài sản trên thế giới.

Peter Todd, một trong những bị đơn khẳng định không tham gia phát triển các mạng lưới Bitcoin. Todd cho rằng Wright không chứng minh được quyền sở hữu lượng Bitcoin. Các bị đơn cho rằng cáo buộc của Wright là “không có thật”.

Xung quanh ồn ào về Craig Wright, sự thật về danh tính người tạo ra Bitcoin vẫn chưa được giải đáp sau hơn 10 năm.

Chính xác là vào tháng 10/2007, Bitcoin lần đầu tiên được nhắc đến trong bài viết về giao thức thanh toán ngang hàng của một nhân vật có tên Satoshi Nakamoto.

Người ta chỉ biết Satoshi Nakamoto là một người đàn ông Nhật Bản, sinh năm 1975, còn cụ thể là ai thì chưa ai biết bởi các hồ sơ liên quan đến người đàn ông này lại “tố ngược” lại rằng rất có thể ông ấy là người Mỹ.

Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase nhận định: “Nếu danh tính của nhân vật bí ẩn này được tiết lộ, giá đồng Bitcoin có thể lao dốc”.

Tài liệu của Coinbase cũng cho biết Satoshi Nakamoto hiện sở hữu hơn 1 triệu Bitcoin. Tính theo mức giá khoảng 50.000 USD trong tháng 2, số Bitcoin này có tổng giá trị lên tới hơn 50 tỷ USD.

Năm 2017, Forbes đã đưa tên Satoshi Nakamoto vào danh sách 50 nhân vật giàu nhất thế giới. Và với việc nắm giữ 1 triệu Bitcoin, Satoshi Nakamoto chắc hẳn vẫn sẽ là một trong những nhân vật bí ẩn nhất thế kỷ 21 này.

Thanh Minh(Theo Reuters)

Người tự nhận là cha đẻ Bitcoin kiện đòi lại 5,7 tỷ USD

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Người tự nhận là cha đẻ Bitcoin kiện đòi lại 5,7 tỷ USD Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Người tự nhận là cha đẻ Bitcoin kiện đòi lại 5,7 tỷ USD và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.