[Hiện đại và tương lai] Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm

⛱️ Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Để đáp ứng nhu cầu mua lương thực, thực phẩm của người dân trong những ngày giãn cách xã hội, mô hình “đưa chợ ra phố” đã được phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa triển khai thực hiện ở khu vực bờ kè đường Xóm Cồn.

Mô hình “đưa chợ ra phố” được phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thực hiện triển khai tại bờ kè đường Xóm Cồn.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Chợ có khoảng 10 gian hàng bán các mặt hàng thịt, cá, trứng, rau củ quả, thực phẩm khô… để phục vụ người dân trong khu vực phường Vạn Thạnh. Chợ đã bắt đầu hoạt động từ ngày 8/8 và nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương.

Tiêu dùng & Dư luận - Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm (Hình 2).

Các gian hàng ở đây được bố trí giãn cách và che chắn bởi lớp ni lông. Trước các quầy bán hàng được giăng dây để hạn chế tiếp xúc.

Chợ được mở từ 6h đến 17h hàng ngày. Để hạn chế tập trung đông người tại chợ, phường Vạn Thạnh đã phát phiếu cho các hộ gia đình đi chợ với tần suất 3 ngày/lần.

Tiêu dùng & Dư luận - Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm (Hình 3).

Chợ bán rau, củ, quả…

Tiêu dùng & Dư luận - Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm (Hình 4).

Chợ cũng bán thịt, cá tươi để phục vụ nhu cầu người dân

Tiêu dùng & Dư luận - Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm (Hình 5).

Mặt hàng hải sản khô được bày bán tại chợ dã chiến

Các gian hàng ở đây được bố trí giãn cách, trước các quầy bán hàng được giăng dây để hạn chế tiếp xúc. Người mua xếp hàng theo thứ tự và đứng ở phía ngoài dây để mua hàng. Hàng hóa và tiền đều được cho vào một chiếc rổ để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, hạn chế giao dịch trực tiếp.

Tiêu dùng & Dư luận - Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm (Hình 6).

Người mua để tiền rổ được đặt trước mỗi gian hàng để đảm bảo giữ khoảng cách.

Cả người bán lẫn người mua đều phải thực hiện các biện pháp đảm đảm bảo an toàn về phòng chống dịch. Các mặt hàng ở đây được bán bình ổn giá nên người dân đi chợ an tâm mua lương thực, thực phẩm cho gia đình.

Tiêu dùng & Dư luận - Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm (Hình 7).

Cả người bán lẫn người mua đều phải thực hiện các biện pháp đảm đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

Chiều 11/8, bà Nguyễn Thị Hồng Vinh, Chủ tịch UBND phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Từ khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội thì việc đi lại, mua sắm các lương thực thiết yếu của bà con hết sức khó khăn vì các siêu thị, cửa hàng ở xa khu vực của phường. Trên địa bàn phường có chợ đầu mối lớn nhất là chợ Đầm cũng đã tạm đóng cửa để phòng, chống dịch theo quy định. Vì vậy, từ khi triển khai “đưa chợ ra phố” đến nay, người dân địa phương có địa điểm để mua thực phẩm cho gia đình nên bà con rất ủng hộ. Để đảm bảo an toàn cho chợ hoạt động, phường đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch và vừa làm vừa rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn”.

Bà Vinh cho biết thêm, khu chợ này không chỉ phục vụ cho người dân đi mua trực tiếp mà còn phục vụ cho bà con ở trong các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn phường. Người dân có thể ghi lên giấy những món hàng cần mua, gửi cho dân quân canh chốt hoặc có thể gọi trực tiếp lên phường. Sau đó, các tiểu thương ở chợ sẽ tập hợp và gửi hàng đến chốt phong tỏa cho người dân.

“Từ ngày có chợ hoạt động, các nhóm hỗ trợ mua sắm cho người dân khu phong tỏa, cách ly đỡ vất vả hơn vì không phải chạy khắp nơi để mua giúp những hàng hóa mà người dân cần”, bà Vinh nói.

Châu Tường

Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Hiện đại cuộc sống, lối sống trong kỷ nguyên Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Nha Trang: Đưa chợ ra phố phục vụ người dân mua thực phẩm và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.