[Hiện đại và tương lai] Robot AI có thể bị thôi miên như con người hay không?

⛱️ Robot AI có thể bị thôi miên như con người hay không? hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn là chuyện khoa học viễn tưởng bởi trong nhiều năm trở lại đây, sự tham gia của AI vào các mảng y tế, giáo dục, dịch vụ… không còn là điều mới mẻ. Chúng ta chứng kiến việc các thuật toán lý thuyết của ngày hôm qua trở thành ứng dụng thực tiễn cho hôm nay.

AI ngày nay đã khá thông minh nhưng vẫn chưa đạt đến sự tự chủ, chúng vẫn cần có sự chỉ huy của con người mới hoàn thành được nhiệm vụ.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Một câu hỏi thú vị đặt ra, trong trường hợp, AI đạt đến trình độ suy nghĩ và tư duy như con người, chúng cũng có thể bị tin tặc thôi miên và lừa gạt như chính chúng ta hay không? Và nếu bị tin tặc tấn công, đó có phải là 1 thảm họa?

AI bản chất không có suy nghĩ và linh hồn, chúng hành động theo những gì được lập trình sẵn, dĩ nhiên AI không hề có khả năng tự suy nghĩ. Thế nhưng, để AI có ký ức và suy nghĩ riêng không phải là việc không thể thực hiện bởi các nhà khoa học đã nghĩ ra cách tạo ra một mạng lưới thần kinh nhân tạo bắt chước hoạt động não bộ của con người cài cho robot AI.

Nếu điều đó xảy ra, điều quan trọng phải đảm bảo là những robot AI đó sẽ không bị thôi miên như con người!

Nếu có ý niệm, robot AI cũng có thể bị thôi miên như con người.

Thuật thôi miên là một phạm trù gây nhiều tranh cãi. Các nhà khoa học trong những nghiên cứu về thôi miên đã tìm ra một vài kỹ thuật để chứng minh giả thiết rằng một số người có thể bị đưa vào trạng thái ý thức khác thông qua việc lặp đi lặp lại một từ ngữ nào đó.

AI sẽ dễ dàng bị thôi miên nếu chúng hoàn toàn giống con người, khi con người cung cấp hoặc gắn nhãn cho máy móc một lượng lớn dữ liệu, chúng cũng sẽ mang theo ít nhiều suy nghĩ của con người.

Chúng ta cần phải chuẩn bị cho một kịch bản khi mà tin tặc có thể vượt qua hệ thống bảo mật bằng việc “thôi miên” AI. Nếu AI xử lý được thông tin giống như cách con người tư duy, chúng hoàn toàn có khả năng bị thôi miên hoặc bị lừa gạt giống với con người chúng ta.

Thanh Minh(Nguồn Boomberg)

Robot AI có thể bị thôi miên như con người hay không?

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Robot AI có thể bị thôi miên như con người hay không? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Robot AI có thể bị thôi miên như con người hay không? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.