[Hiện đại và tương lai] Sắp ra mắt xe đạp Trái Đất mang lốp xe chuyên dùng trên sao Hỏa

⛱️ Sắp ra mắt xe đạp Trái Đất mang lốp xe chuyên dùng trên sao Hỏa hiện đại cuộc sống và trong một tương lại tuyệt vời mang đến nguồn sống số vô tận.

Công nghệ lốp được phát triển riêng cho NASA sử dụng trên xe Rover thăm dò sao Hỏa Perserverance sẽ được đưa tới người dùng trong thời gian sớm.

Liệu nó có thể dùng được trên đường ở Trái Đất?

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Cái tên METL là viết tắt cho Martensite Elasticized Tubular Loading, một cách mỹ miều để mô tả “kim loại siêu dẻo dai”.

Nitinol thực chất là một tổ hợp của nhiều hợp kim siêu bền, siêu đàn hồi có thể thích nghi với mọi dạng địa hình khắc nghiệt.

Điều đáng nói, thứ kim loại đặc biệt này có “trí nhớ”. Nghĩa là, bạn có thể bẻ thẳng một cái kẹp giấy bằng Nitinol, nhưng ngay khi làm nóng thì nó sẽ trở lại hình dáng ban đầu, tạo ra lực đàn hồi. Nitinol giống như một cái lò xo không bao giờ mất tính đàn hồi.

METL được các chuyên gia đánh giá là “cuộc cách mạng” của ngành sản xuất lốp xe đạp.

Dự án xe đạp METL được làm từ các sợi Nitinol gò thành các lò xo và đan lại với nhau giống như giáp của kỵ sĩ thời trung cổ nhằm tạo ra cấu trúc đàn hồi tương tự lốp cao su.

Điểm cộng của dạng lốp xe này là không bao giờ hư hỏng! Hợp kim này gần như là bất tử.

Thay vì sử dụng cao su nhân tạo truyền thống, các nhà khoa học sử dụng loại vật liệu độc quyền là Polyurrethanium. Khi lớp này bị hao mòn, lốp xe có thể được phun phủ lại một lớp khác, nên lốp xe gần như không bao giờ cần thay thế.

Cuộc sống số - Sắp ra mắt xe đạp Trái Đất mang lốp xe chuyên dùng trên sao Hỏa (Hình 2).

Nguyên mẫu được cho rằng có thể mô phỏng trải nghiệm đạp xe sử dụng lốp xe road 700c ở áp suất 100psi.

Nhưng nếu bạn muốn thử loại lốp này trước, đừng tìm kiếm trong hội chơi xe đạp, mà hãy tìm ở những dịch vụ chia sẻ xe đạp công cộng.

Ích lợi lớn nhất của lốp METL là nó không thể bục lốp và mất hơi, điều này rất hợp lý nếu bạn phải quản lý nhiều xe cùng một lúc.

“Đây không phải là một tương lai quá xa vời. Công nghệ này đã gần hoàn thiện và vấn đề chỉ là đưa nó vào thực tiễn và giới thiệu tới người tiêu dùng. Rất có khả năng bạn sẽ thấy loại lốp này trên xe đạp phổ thông trong một vài năm tới”, nhà nghiên cứu Young chia sẻ.

METL là kết quả của một sáng kiến do NASA tài trợ, thách thức của các Startup là làm sao có thể đưa được mẫu thiết kế đặc biệt và dành riêng cho mục đích thám hiểm Sao Hỏa tới người tiêu dùng, để có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Diệu Minh (Lược dịch)

Sắp ra mắt xe đạp Trái Đất mang lốp xe chuyên dùng trên sao Hỏa

🔮 Website Cân điện tử thế giới chuyên cung cấp Cân điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,Mua cân điện tử ở đâu chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Sắp ra mắt xe đạp Trái Đất mang lốp xe chuyên dùng trên sao Hỏa Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.
– Chuyên trang tin tức Cập nhật hàng tuần tin mới hấp dẫn Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Sắp ra mắt xe đạp Trái Đất mang lốp xe chuyên dùng trên sao Hỏa và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.