KHCN-Sử dụng điện thoại thế nào cho đúng cách để phòng ngừa cháy nổ?

Chuyên mục Khoa học và công nghệ Sử dụng điện thoại thế nào cho đúng cách để phòng ngừa cháy nổ?

(tintuphuong.com) Chỉ với một vài lưu ý đơn giản, người dùng đã có thể giảm tới 95% nguy cơ dẫn đến cháy nổ của các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

Số vụ cháy/nổ điện thoại gây thương tích cho người sử dụng đang ngày một gia tăng, thậm chí mới đây đã khiến một CEO người Malaysia thiệt mạng tại nhà riêng. Điều này khiến cho không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng khi những thiết bị kế bên có thể bất ngờ biến thành “quả bom” di động bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên trên thực tế, việc đảm bảo an toàn cho chiếc smartphone không hề khó khăn như chúng ta vẫn lầm tưởng. Người dùng chỉ cần làm theo một vài lời khuyên đơn giản bên dưới đây là đã có thể giảm tới 95% nguy cơ dẫn đến cháy nổ của các thiết bị di động.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

1. Sử dụng dây cáp và sạc chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cáp sạc, củ sạc điện thoại, laptop,… với nhiều mẫu mã và giá tiền khác nhau. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, luôn là tốt nhất nếu bạn sử dụng cáp sạc nguyên bản của nhà sản xuất đi kèm với thiết bị.

Việc sử dụng các loại đầu sạc, cáp sạc fake, làm giả với chất lượng kém hơn,… là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chập điện, và thậm chí là cháy, nổ trên thiết bị di động.

2. Sử dụng pin nguyên bản

Cũng giống như thiết bị sạc, thì pin cũng là một trong những yếu tố quan trọng có thể dẫn dến tình trạng cháy, nổ. Hiện chỉ có một dòng thiết bị duy nhất bị thu hồi do thiết kế pin không đảm bảo an toàn là Galaxy Note7. Do đó, chúng ta có thể phần nào yên tâm khi sử dụng cục pin “chính hãng” được kiểm duyệt an toàn của các thương hiệu smartphone.

3. Tránh sạc quá lâu

Cắm sạc quá lâu có thể khiến thiết bị và cục pin nóng lên, từ đó tăng cao nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Bên cạnh đó, cũng cần hạn chế sử dụng những tác vụ nặng (như chơi game, xem video, xử lý đồ họa) trong lúc đang cắm sạc, vì vừa hại pin, lại khiến máy nóng hơn rất nhiều.

4. Tránh ánh sáng trực tiếp

Tránh đặt smartphone tại những nơi có trực tiếp nguồn sáng chiếu vào, thí dụ như phần đầu xe, hay gần cửa sổ trong thời gian dài. Bên cạnh đó cũng tránh đặt điện thoại vào túi quần sẫm màu khi ngoài trời nắng to, vì màu đen sẽ gây tình trạng hấp nhiệt vào bên trong, và đặt chiếc điện thoại vào tình trạng nguy hiểm.

5. Sửa điện thoại tại những địa chỉ uy tín

Lưu ý sửa chữa, thay thế điện thoại tại những cơ sở uy tín nhằm đảm bảo nguồn linh kiện, hạn chế tình trạng thay chi tiết cũ hoặc kém chất lượng vào máy, và làm tăng tỉ lệ gặp sự cố sau này.

6. Lưu ý khi sạc điện thoại

Khi đang cắm sạc điện thoại, cần lưu ý không đặt lên bề mặt bằng vải, nỉ, len,.. hoặc các chất thoát nhiệt kém. Bên cạnh đó nếu có thể, hãy bỏ ốp điện thoại khi sạc nhằm giúp máy thoát nhiệt tốt nhất có thể.

Đặc biệt lưu ý không đè vật nặng như túi xách, ba lô, sách dày, hoặc ngồi lên điện thoại khi đang sạc, có thể khiến viên pin bị ép chặt dẫn tới cháy, nổ.

Nguyễn Nguyễn

Theo GadgetsNow

Công ty cân sàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell chống cháy đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân sàn, cân đếm, cân treo, …

Sử dụng điện thoại thế nào cho đúng cách để phòng ngừa cháy nổ? Khoa học đánh nghệ, Thông tin môn học đánh nghệ, đánh nghệ thông thuộc tin, Khoa học và ứng dụng ngàng môn học bây giờ cực kì trong suốt sản xuất, ứng dụng đánh nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. môn học đánh nghệ – Cập nhật tin tức đánh nghệ và môn học mới nhất 24h qua. Đánh giá như sản phẩm đánh nghệ máy xem , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp thông tục đánh tráo mới cơ chế quản lí lý môn học đánh nghệ và giỏi chính, phạt huy lực khoẻ nội lực phanh nấp khoẻ đánh tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Sử dụng điện thoại thế nào cho đúng cách để phòng ngừa cháy nổ?, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang http://tintuphuong.com

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.