KHCN-Thị trường TV yên ắng chờ bản quyền phát sóng World Cup

Chuyên mục Khoa học và công nghệ Thị trường TV yên ắng chờ bản quyền phát sóng World Cup

(tintuphuong.com) Hai tuần trước thời điểm bóng lăn được dự báo sẽ “nóng” đỉnh điểm cho thị trường TV tại Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế thị trường này hiện vẫn đang khá yên ắng và nằm chờ bản quyền phát sóng World Cup.

Thị trường sẵn sàng

Hầu hết các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam đều cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho mùa mua sắm lớn nhất trong năm đã hoàn tất từ vài tháng trước, từ việc phát động chương trình mua sắm cho đến nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Nhiều khuyến mại mùa World Cup được tung ra nhưng vẫn chưa hút khách
Nhiều khuyến mại mùa World Cup được tung ra nhưng vẫn chưa hút khách

Ngay từ giữa tháng 5 năm nay, tức cách thời điểm trái bóng lăn trên đất Nga gần 1 tháng, thị trường TV đã có sự khởi đầu khá tốt, mức tăng trưởng 30% so với thường ngày. Các nhà bán lẻ kỳ vọng, mức tăng trưởng sẽ lên đến từ 50 đến 200% trong thời điểm 2 tuần trước khi World Cup khởi tranh.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, hầu như các nhà bán lẻ lớn đều cho biết, sức mua mặt hàng này không đúng như kỳ vọng trước đó.

Khảo sát nhanh vào cuối tuần qua tại một hệ thống điện máy lớn trên đường Phạm Hùng, quận 8, TPHCM, một nhân viên bán hàng tại đây cho biết, người dùng hiện đến xem TV cũng khá nhiều hơn so với thời điểm trước đó. Tuy nhiên, hầu như chỉ đi xem giá TV và các khuyến mại thay vì mua sắm. Sức mua có tăng nhưng không đáng kể.

Một nhân viên khác tại hệ thống trên đường 3 tháng 2, quận 10, TPHCM cũng cho biết tương tự, hiện nhu cầu mua sắm của người dùng vẫn chưa cao, hầu như chỉ đến tham khảo là chính. Trong khi các chương trình khuyến mại mua TV trúng xe, mua TV giảm giá cả triệu đồng hoặc thậm chí trúng ô tô cũng đã khởi chạy vẫn không hút khách.

Tâm lý chờ đợi bản quyền World cup

Thưa thớt người đi mua TV trước thời điểm bóng lăn chưa đến 10 ngày
Thưa thớt người đi mua TV trước thời điểm bóng lăn chưa đến 10 ngày

Đại diện một nhà bán lẻ lớn cho biết, thực tế thị trường TV không tăng đột biến trong thời gian qua do tác động lớn từ việc VTV chưa đàm phán thành công để sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Vị này cho biết, hầu như chẳng ai muốn “cầm đèn chạy trước ô tô” và tâm lý người dùng vẫn vậy. Khi họ chưa biết có thể xem World Cup hay không thì không nhất thiết phải đổi mới TV trong nhà. Việc chưa có bản quyền phát sóng World Cup đang tác động rất mạnh đến tâm lý mua sắm hiện nay.

Vị này cũng chỉ ra rằng, không chỉ thị trường TV, nhiều mặt hàng ăn theo khác, các dịch vụ khác cũng không được quảng bá rầm rộ thời gian qua cho World Cup vì “sợ hớ”. Nếu thực tế Việt Nam không có bản quyền World Cup thì các chương trình khởi chạy tặng quà coi như đổ sông đổ bể. Vì vậy, không khí World Cup không thực sự sôi động và cũng ảnh hưởng lớn đến tâm lý của khách hàng.

Hiện, Việt Nam là quốc gia cuối cùng chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018. Lý do được VTV đưa ra bởi đàm phám đang gặp khó và giá đối tác đưa ra quá cao so với khả năng chi trả của đơn vị.

Gia Hưng

Công ty đầu cân điện tử cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc. https://candientucas.com được xây dựng bởi những con người tài năng của Đại Hàn Dân Quốc hãy tham khảo sản phầm và tìm giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn tại cân điện tử CAS, công ty đa quốc gia trên thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cân công nghiệp điện tử, thiết bị ứng dụng trong lĩnh vực cân kỹ thuật và cung cấp các giải pháp cân siêu thị điện tử toàn diện cho các hệ thống bán lẻ và cung ứng. Với bề dày hoạt động trên 30 năm, sản phẩm đầu cân và cảm biến tải load cell giá rẻ đã xuất khẩu ở 120 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một số sản phẩm tiêu biểu Cân đơn giản, cân chống nước, cân siêu thị, cân in nhãn, cân tính giá, cân bàn, cân sàn, cân đếm, cân treo, …

Thị trường TV yên ắng chờ bản quyền phát sóng World Cup Khoa học làm nghệ, Thông tin huơ học làm nghệ, làm nghệ tường tin, Khoa học và ứng dụng ngàng huơ học hiện thời sứ trong suốt sản xuất, ứng dụng làm nghệ tiên tiến cho đời sống ngày nay. huơ học làm nghệ – Cập nhật tin tức làm nghệ và huơ học mới nhất 24h qua. Đánh ví sản phẩm làm nghệ máy tính tình , laptop, điện thoại, âm thanh Tiếp thông tục đánh tráo mới cơ chế quản ngại lý huơ học làm nghệ và giỏi chính, phạt huy lực bạo nội lực được núp bạo làm tác nghiên cứu.

– Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin tứ phương phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Thị trường TV yên ắng chờ bản quyền phát sóng World Cup, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang http://tintuphuong.com

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.