[Khoa học và công nghệ] Facebook, Instagram bị cáo buộc lén lút theo dõi trẻ em

🔥 Facebook, Instagram bị cáo buộc lén lút theo dõi trẻ em khoa học và công nghệ chủ đề được nhiều người đọc nhất và tìm kiếm nhiều nhất.

Vào tháng 7, công ty mẹ của hai nền tảng này đã thông báo rằng họ sẽ cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến người dùng trẻ chỉ cần dựa trên 3 tiêu chí gồm tuổi, giới tính và vị trí.

Tuy nhiên, các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng Facebook và Instagram vẫn duy trì việc sử dụng phần mềm (được gọi là công cụ API chuyển đổi), để thu thập thông tin chi tiết về các hoạt động duyệt web của thanh thiếu niên.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Facebook, Instagram bị cáo buộc lén lút theo dõi trẻ em - 1

Facebook và Instagram bị cáo buộc thu thập dữ liệu từ những người dùng dưới 18 tuổi, bằng cách sử dụng phần mềm theo dõi hoạt động duyệt web (Ảnh: NewYorkPost).

Nhóm nghiên cứu đã thiết lập 3 tài khoản giả, bao gồm một tài khoản 13 tuổi và hai tài khoản 16 tuổi. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra phần mềm của Facebook và Instagram đã lén lút thu thập dữ liệu của người dùng khi những tài khoản này truy cập vào một số trang báo hay các nhà bán lẻ quần áo.

“Facebook có thể thu thập dữ liệu từ các trang khác của trình duyệt mà trẻ em sử dụng, đồng thời thu thập thông tin như vị trí chúng nhấp chuột vào, cụm từ chúng tìm kiếm, sản phẩm chúng muốn mua hoặc cho vào giỏ hàng. Không có lý do gì để lưu trữ loại dữ liệu chuyển đổi này, ngoại trừ việc họ muốn cung cấp dữ liệu cho hệ thống phân phối quảng cáo”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Trong một bức thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Meta, 44 nhóm vận động đã thúc giục người sáng lập Facebook ngừng thu thập dữ liệu để sử dụng vào việc “quảng cáo giám sát” đối với người dùng trẻ em.

Phản hồi về cáo buộc trên, đại diện Meta, công ty sở hữu Facebook và Instagram phủ nhận việc thu thập dữ liệu trẻ em để phân phối quảng cáo.

“Tuyên bố trên là không chính xác. Chúng tôi thu thập dữ liệu từ các công cụ minh bạch và chúng được tự động sử dụng cho quảng cáo. Facebook không dùng dữ liệu từ các trang web và ứng dụng của đối tác để cá nhân hóa quảng cáo dành cho người dưới 18 tuổi”, Joe Osborne, người phát ngôn của Meta cho biết.

Thế Anh

Theo The Guardian

🔮 Công ty cân sàn cas là một thương hiệu được khởi đầu từ xứ sở kim chi _ Hàn Quốc.
Có thể bạn chưa biết ! Cân Điện Tử Công Nghiệp chuyên sản xuất và nhập khẩu và phân phối các loại cân điện tử siêu thị hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân.

– Bổ ích và hoàn toàn miễn phí tin mới Facebook, Instagram bị cáo buộc lén lút theo dõi trẻ em Chuyên trang tin tức cập nhật mới nhất tại Tin mới công nghệ phân phối tin khoa hoc công nghệ.
– Tác phẩm và quyền tác giả GHI tại Đầu hoặc/và Cuối chân mỗi trang/bài viết. tác phẩm : Facebook, Instagram bị cáo buộc lén lút theo dõi trẻ em, cấp phát bởi báo điện tử Dân trí tại mục Sức mạnh số, theo chấp nhận số (DT01/2017)
– 💌 Website Tin tứ phương chuyên mục Khoa học và công nghệ là phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn tại trang https://tintuphuong.com

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.