Nvidia cam kết biến Việt Nam thành “quê hương” thứ hai và là trung tâm lớn nhất trên thế giới

Nvidia cam kết biến Việt Nam thành “quê hương” thứ hai và là trung tâm lớn nhất trên thế giới tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày từ đầu báo điện tử hàng đầu, mang đến tầm nhìn và tiện ích.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chào đón Chủ tịch Nvidia Jensen Huang tới thăm Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chào đón Chủ tịch Nvidia Jensen Huang tới thăm Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc.

Trao đổi với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Tọa đàm xu hướng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và cơ hội cho Việt Nam ngày 11/12, ông Jensen cho biết ông cảm thấy vui và thú vị khi nhiều người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ, nhận ra và xin chụp ảnh với ông.

“Tôi cảm thấy mình được chào đón tại quốc gia này”, Chủ tịch Nvidia nói.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

BA YẾU TỐ GIÚP VIỆT NAM ĐI SÂU VÀO AI

Theo ông Jensen Huang, thế giới đang chứng kiến làn sóng lớn nhất từ trước đến nay trong cách mạng khoa học công nghệ. Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành hạ tầng công nghệ mới, hỗ trợ cho các ngành nghề cùng phát triển.

“Hạ tầng mới này là bước phát triển phi thường và là yếu tố bắt buộc phải làm đối với tất cả các nước, trong đó có Việt Nam. Tôi cho rằng, một quốc gia không có khả năng phát triển được nếu bị tụt lại phía sau về AI. Việt Nam phải tận dụng cơ hội để nắm giữ và phát triển AI cho xã hội, cho con người và cho các ngành nghề”, Chủ tịch Nvidia nhấn mạnh.

Trước xu thế phát triển và sự chuẩn bị của Việt Nam, ông Jensen Huang tin rằng Việt Nam đã sẵn sàng để bắt nhịp và tăng tốc trong tương lai. Theo đó, Chủ tịch Nvidia nhấn mạnh tới công thức 3 thành phần để Việt Nam đi sâu và phát triển AI.

Thứ nhất, đó là một Việt Nam số. Về điều này, đại diện Nvidia cho rằng Việt Nam đã sẵn sàng cho quá trình số hóa toàn bộ với 100% số dân đã sử dụng các nền tảng di động và có nhiều thập kỷ số hóa dữ liệu, ngôn ngữ và văn hóa.

Thứ hai, cần công nghệ AI. Theo Nvidia, AI là phầm mềm, là sản phẩm do con người tạo ra nên những quốc gia có lực lượng chuyên gia hùng hậu sẽ là rất “xa xỉ”.

“Việt Nam đang có lực lượng kỹ sư rất sâu về lĩnh vực này và đây là nguồn tài nguyên vô giá của Việt Nam”, Chủ tịch Nvidia nói.

Ông Jensen Huang cho biết hạ tầng AI là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển.
Ông Jensen Huang cho biết hạ tầng AI là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển.

Từ góc độ này, ông Jensen Huang cho rằng yếu tố thứ ba chính là hạ tầng bởi AI cũng là con người và muốn có những con người AI, Việt Nam cần xây dựng một hạ tầng mới cho sự bứt phá của ngành này, tương tự như Viettel xây dựng hạ tầng viễn thông trong những năm qua. Theo đó, Việt Nam cần hình thành hạ tầng siêu máy tính, phục vụ ngành sản xuất, chế tạo thông qua việc lấy dữ liệu thô để sản xuất, phân tích thành trí tuệ cho xã hội Việt Nam bằng chính những kỹ sư người Việt.

VIỆT NAM CẦN HÀNH ĐỘNG NHANH CHÓNG

Nhưng điều quan trọng, ông Jensen Huang cho rằng, các thành phần của công thức này không thể nghiễm nhiên có được mà phải có tầm nhìn, cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ.

“Hôm qua, tôi đã gặp và trao đổi với Thủ tướng. Ông nhiều lần nhấn mạnh tới quyết tâm hiện thực hóa về một Việt Nam AI. Tuy vậy, xây dựng hạ tầng không chỉ là công việc của khu vực công mà cần sự tham gia của khu vực tư”, ông Jensen nói.

Về triển vọng hợp tác với Việt Nam, Chủ tịch Nvidia nhận định, hiện nay, công nghệ bán dẫn và AI là chiến lược vô cùng quan trọng, là yếu tố sống còn tới sự phát triển và thịnh vượng của các quốc gia. Tại Việt Nam, Nvidia đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn như Viettel, FPT, Vingroup… với doanh thu mỗi năm khoảng 500 triệu USD. Song không dừng ở đây, Nvidia có tham vọng mở rộng thị trường Việt Nam với nỗ lực thúc đẩy một “AI Việt Nam”.

Tập đoàn Nvidia chụp hình cùng đại diện các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam trong chuyến thăm NIC.
Tập đoàn Nvidia chụp hình cùng đại diện các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam trong chuyến thăm NIC.

“Chúng tôi sớm thành lập pháp nhân tại Việt Nam và cam kết biến Việt Nam thành quê hương thứ hai của mình. Bộ trưởng có thể chỉ định ra một đối tác để chúng tôi có thể hợp tác, từng bước hiện thực hóa giấc mơ xây dựng một Việt Nam mới”, ông Jensen đề xuất với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Ông Jensen Huang cho hay, Nvidia có rất nhiều sáng kiến muốn triển khai tại Việt Nam mà trước hết là thúc đẩy nguồn nhân lực có nền tảng công nghệ “bước vào” thế giới AI.

“Chúng tôi muốn thiết lập trung tâm thiết kế tại đây. Việt Nam đang sở hữu rất nhiều nhà khoa học máy tính người Việt ở khắp nơi trên toàn cầu. Việt Nam cũng đang là quốc gia xuất khẩu phần mềm lớn nhất thế giới. Đây là những yếu tố nền tảng để Việt Nam có thể bứt phá trong việc phát triển 1 triệu kỹ sư AI, đưa Việt Nam trở thành trung tâm AI có đội ngũ hùng hậu nhất trên thế giới”, Chủ tịch Nvidia phân tích.

Đặc biệt, qua thông điệp của người đứng đầu Chính phủ, ông tin Việt Nam sẽ là quê hương thứ hai của Nvidia và sẽ là trung tâm lớn nhất của Nvidia trên thế giới. “Đây là lần đầu tiên Nvidia đến Việt Nam nhưng sẽ là khởi đầu mở đường cho những chuyến tiếp theo”, ông nói.

Tuy nhiên, ông Jensen lưu ý làn sóng này “diễn ra nhanh hơn tất cả các cuộc cách mạng khác diễn ra thời gian qua, do vậy cần hành động rất nhanh”.  “Sự có mặt của Nvidia ngày hôm nay là minh chứng cho sự hành động của chúng tôi”. Chủ tịch Nvidia nhấn mạnh.

Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. đầu cân điện tử Bình Thạnh tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu đầu cân điện tử sản phẩm thiết bị đo lường và cân công nghiệp điện tử chính hãng cho bạn một sản phẩm như ý.
 
🎀 Bạn đang xem Mới nhất công nghệ cập nhật – Tin Công nghệ tác phẩm Nvidia cam kết biến Việt Nam thành “quê hương” thứ hai và là trung tâm lớn nhất trên thế giới Bản quyền Tạp chí điện tử của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/VnEconomy) – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC)
 
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Nvidia cam kết biến Việt Nam thành “quê hương” thứ hai và là trung tâm lớn nhất trên thế giới quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết – phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
 
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.