Sophia đã có đối thủ: Robot Erica đến từ Nhật Bản với giọng nói cực hay

Bạn đang xem Sophia đã có đối thủ: Robot Erica đến từ Nhật Bản với giọng nói cực hay
Sophia đã có đối thủ: Robot Erica đến từ Nhật Bản với giọng nói cực hay - Ảnh 1.

Ảnh: Hiroshi Ishiguro Lab

Sophia, công dân robot đầu tiên trên thế giới, mới đây đã xuất hiện trên một tạp chí thời trang và được truyền thông liên tục săn đón.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tuy nhiên, vị trí độc tôn của Sophia đang lung lay với sự xuất hiện của Erica, một robot đến từ Nhật Bản có giọng nói cực hay.

Với hệ thống giọng nói nhân tạo được thiết kế tiên tiến nhất, nàng robot người Nhật này sẽ sớm trở thành phát thanh viên tin tức trên truyền hình vào tháng 4.

Có ngoại hình tương đương một cô gái 23 tuổi, Erica rất sống động, gây chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên và khiến nhiều người nhầm lẫn không biết cô nàng có phải là robot hay không.

Daily Mail cho biết: “Không giống như Sophia, Erica không thể di chuyển cánh tay nhưng có thể dễ dàng tương tác với những người khác.

Nó còn sử dụng trí thông minh nhân tạo của mình để đọc các tin tức do con người đưa ra, lắng nghe và xác định các âm thanh xuất phát từ đâu.

Khi được đặt câu hỏi, nó cũng sẽ nhận biết và đưa ra câu trả lời. Tất cả là nhờ vào khả năng nhận diện khuôn mặt và một loạt cảm biến được thiết lập.”

Video: Hiroshi Ishiguro Lab

Theo WSJ, ngoài xuất hiện trên truyền hình, giọng nói của Erica cũng sẽ được phát trên các loại xe tự lái do các hãng ô tô Nhật Bản sản xuất.

Nhà khoa học đứng sau Erica, Hiroshi Ishiguro, cho biết: “Tôi nghĩ rằng Erica là một robot có “linh hồn” và thậm chí có ý thức độc lập trong tương lai. Đôi khi nó còn thấy áp lực và căng thẳng trước sự chú ý của mọi người, không khác gì một con người thực sự.”

Trái ngược với sự hào hứng của các nhà khoa học, phần đông người dân vẫn tiếp tục lo ngại với sự gia tăng của robot và máy móc thay thế con người trong các lĩnh vực khác nhau nhờ công nghệ tự động hóa và trí tuệ nhân tạo.

Nếu robot có thể tiến hành các cuộc phẫu thuật tinh vi, cung cấp thực phẩm và thực hiện các nhiệm vụ nặng nề thì trước sau gì tình trạng mất việc làm cũng sẽ gia tăng.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân kỹ thuật công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Sophia đã có đối thủ: Robot Erica đến từ Nhật Bản với giọng nói cực hay Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Sophia đã có đối thủ: Robot Erica đến từ Nhật Bản với giọng nói cực hay và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.