TCN-AI và IoT sẽ nâng chừng Smart TV mức Samsung

Bạn đang xem AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung

Điều này nhanh chóng nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia công nghệ, đặc biệt tại triển lãm CES 2018 diễn ra hồi đầu năm nay tại Las Vegas, Mỹ.

AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung - Ảnh 1.

Luôn nắm bắt công nghệ hàng đầu

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Interligence – AI) đang tiếp tục phát triển với sự chấp nhận tăng lên trong hiện tại và tương lai. AI liên quan đến cách ứng xử, học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc dựa trên thói quen sử dụng của người dùng. Đây là một cơ hội không hề nhỏ để các hãng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Còn công nghệ Kết nối vạn vật (Internet of Things – IoT) cũng đang len lỏi trong cuộc sống của từng hộ gia đình, nơi các đối tượng được nhận biết và định dạng (identifiable) để phân biệt với những thứ xung quanh.

Đến với kỷ nguyên IoT, hầu hết mọi người vẫn thấy ý tưởng về ngôi nhà thông minh, nơi các thiết bị kết nối liền mạch và là ý tưởng tốt trong tương lai.

AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung - Ảnh 2.

Hiểu được tầm quan trọng AI và IoT, Samsung đã kết hợp các công nghệ lại với nhau để việc kết nối giữa các thiết bị trở nên thông suốt hơn, đồng bộ hóa và dễ dàng hơn trong việc kiểm soát.

Đáng chú ý nhất trong năm nay khi công nghệ AI đã được đưa vào những chiếc Smart TV của hãng để nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Sẵn sàng tạo đột phá trong công nghệ truyền hình

TV là một trong những thiết bị điện tử mang đến thành công lớn cho Samsung, đặc biệt trong việc nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới. Điều này giải thích lý do tại sao không phải ngẫu nhiên mà Samsung trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng trên phạm vi toàn cầu.

Luôn đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, mang tính đột phá trên thị trường ở mọi thời điểm, và 2018 cũng không phải ngoại lệ. Sau khi trình diễn công nghệ ấn tượng của màn hình QLED TV vào năm ngoái, Samsung tiếp tục nâng tầm Smart TV của mình bằng việc tích hợp thêm AI vào bên trong tất cả Smart TV mà hãng ra mắt trong năm 2018 này.

AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung - Ảnh 3.

Những điều trên giúp Samsung xây dựng vững chắc hệ sinh thái SmartThings mà công ty đang hướng đến, giúp loạt Smart TV Samsung trình diễn tại CES vừa qua nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia và tạp chí công nghệ hàng đầu.

Tầm quan trọng của IoT và AI đối với Smart TV

Vì Smart TV là một phần trong hệ sinh thái thiết bị thông minh nên nó cần đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng một cuộc sống dễ dàng hơn, do đó tích hợp AI sẽ giúp các hãng giải quyết tốt bài toán này. AI sẽ theo dõi toàn bộ những nội dung mà người dùng đã xem, từ đó tiến hành phân tích và đề xuất các chương trình truyền hình mà chủ nhân yêu thích, nâng trải nghiệm của người dùng Smart TV lên tầm cao mới.

Smart TV của Samsung cũng được tích hợp nền tảng SmartThings giúp liên kết, kiểm soát các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ IoT một cách liền mạch, nhờ vậy người dùng có thể truy cập vào mọi thiết bị để tự cài đặt và thưởng thức chương trình truyền hình một cách nhanh chóng thông qua ứng dụng SmartThings.

Chỉ cần một vài thao tác nhỏ, SmartThings sẽ giúp Smart TV trở thành một trung tâm kết nối với tất cả thiết bị IoT như router Wi-Fi, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình (set-top box), các ứng dụng yêu thích và tài khoản Samsung của người dùng nhanh hơn bao giờ hết. SmartThings giúp người dùng linh hoạt trong các hoạt động hằng ngày và bảo mật riêng tư dù đang ở đâu.

AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung - Ảnh 4.

Kể từ giờ trở đi, tất cả Smart TV của Samsung bán tại Hoa Kỳ cũng được tích hợp thêm trợ lý giọng nói Bixby như trên nhiều smartphone của hãng, bao gồm Galaxy S8 và Note 8. Với rất nhiều sản phẩm công nghệ được hỗ trợ Bixby, Samsung có thể tạo nên một hệ sinh thái mà ở đó Bixby trở thành cầu nối giao tiếp, kết nối các nền tảng này với nhau cùng phát triển.

Chẳng hạn Smart TV sẽ tương tác với tủ lạnh Family Hub để người dùng lập kế hoạch xem TV, lên thực đơn các bữa ăn và nhiều hoạt động khác. Từ đó tất cả thiết bị hiện đại của Samsung trở nên thông minh thực sự.

Ngoài ra, bằng việc tích hợp AI, những chiếc Smart TV của Samsung được trang bị thuật toán độc quyền có thể tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và sử dụng bộ lọc quang học nhằm cải thiện độ phân giải của những video có chất lượng thấp để nâng cấp chúng lên độ phân giải 8K cao hơn, từ đó hiển thị trên màn hình Super Hi-Vision mà không gây ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị trong video gốc. Với AI tích hợp, Smart TV cũng sẽ tự học hỏi chính nó và người dùng để nội dung dần trở nên tốt hơn theo thời gian sử dụng.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết AI và IoT sẽ nâng tầm Smart TV của Samsung và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.