TCN-Apple, Microsoft và Google hợp tác thống nhất chuẩn chữ Braille

Chuyên trang tin mới công nghệApple, Microsoft và Google hợp tác thống nhất chuẩn chữ Braille
Apple, Microsoft và Google hợp tác thống nhất chuẩn chữ Braille - Ảnh 1.

Ảnh: MICROSOFT

Theo trang tin The Verge, tổ chức USB Implementers Forum gồm các hãng công nghệ lớn, trong đó có 3 công ty vừa nêu, đã công bố một tiêu chuẩn USB HID mới dành cho quy cách hiển thị chữ Braille trên máy tính.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Đây là một bước tiến rất đáng kể trong việc giúp máy tính trở nên dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều với những người mù hoặc những người bị khiếm thị.

Với tiêu chuẩn mới được thống nhất giữa 3 ông lớn công nghệ, dù người dùng sử dụng hệ điều hành nào trên thiết bị nào, họ cũng không còn phải lo lắng chuyện không đọc được chữ Braille do thiếu một phần mềm hay thiếu một trình điều khiển (driver) cài đặt của một thiết bị nào đó.

Trong tương lai không xa, động thái này cũng có nghĩa người dùng có thể sử dụng các thiết bị đọc chữ Braille giống như bao thiết bị phần cứng chỉ cần cắm vào là chạy (plug-and-play) trên toàn bộ hệ sinh thái phần cứng đa dạng.

Có thể hình dung sự thuận tiện đó cũng dễ dàng như cách người dùng cắm một con chuột hay bàn phím qua cổng USB như hiện nay.

Tiêu chuẩn mới được thống nhất sẽ giúp các thiết bị hỗ trợ đọc chữ Braille dành cho người mù sẽ hoạt động như nhau trên mọi hệ điều hành, cho dù của máy tính, máy Mac hay một thiết bị Android.

Với tiêu chuẩn đã được thống nhất này, các nhà sản xuất thiết bị và các hãng cung cấp hệ điều hành sẽ phải hỗ trợ tiêu chuẩn mới này trong quá trình sản xuất những thiết bị phần cứng hoặc nâng cấp phần mềm để tương thích. Những công đoạn này sẽ bắt đầu được thực hiện từ đầu năm tới.

Google dùng trí tuệ nhân tạo giúp người khiếm thịGoogle dùng trí tuệ nhân tạo giúp người khiếm thị

tintuphuong.com – Google muốn biến một chiếc điện thoại Android thông thường thành một người trợ giúp hoạt động bằng trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho người khiếm thị.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân điện tử cas tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Apple, Microsoft và Google hợp tác thống nhất chuẩn chữ Braille

Với giàu mẫu ta mã xinh mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập tự Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung gấp dính dấp hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hoặc xuất lao cồn giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ chạy điện thoại di cồn, máy tính toán bảng, laptop mới nhất phanh cập nhật hằng bây chừ. Tin chạy sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm. Sự kiện ra mắt sầu bị đả nghệ mới, giới ttiệm bỗng dưng phá chạy đả nghệ, cạc sầu bị đờn nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện nay nay hứa hứa hứa giàu sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Apple, Microsoft và Google hợp tác thống nhất chuẩn chữ Braille Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Apple, Microsoft và Google hợp tác thống nhất chuẩn chữ Braille quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.