TCN-Apple và Samsung bị điều tra vì vịn bắt kéo ì điện thoại cũ tại Ý

Bạn đang xem Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý
Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý - Ảnh 1.

Điện thoại của Samsung và Apple – Ảnh: DIGITAL TRENDS

Theo trang tin công nghệ The Verge, nhà chức trách Ý đang đồng thời tiến hành hai cuộc điều tra độc lập liên quan tới các cáo buộc cố tình làm chậm lại các mẫu điện thoại đời cũ của Apple và Samsung để tạo sức ép buộc người tiêu dùng lâu lâu lại phải dốc hầu bao một lần để “lên đời” điện thoại.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tổ chức quản lý quyền cạnh tranh L’Autorità Garante della Concorrenza e del Mercato (AGCM) của Ý cho rằng, hai hãng Apple và Samsung có thể đã không cung cấp đủ thông tin cho khách hàng về những tác động của các bản nâng cấp phần mềm, và đã không nói cụ thể việc cài đặt chúng có thể làm chậm thiết bị của họ.

Tất cả những điều này theo AGCM đều có thể đã vi phạm nhiều điều khoản trong luật bảo vệ người tiêu dùng của Ý.

Mặc dù thông báo của AGCM không đề cập tới việc gần đây Apple thừa nhận HĐH iOS mới của họ đã cố tình làm chậm lại các điện thoại có pin cũ để duy trì hoạt động ổn định của máy, song chắc chắn đây sẽ là một phần nguyên nhân dẫn tới cuộc điều tra của nhà chức trách Ý.

Tại Pháp, một quốc gia châu Âu khác, Apple cũng đang đối mặt với cuộc điều tra hình sự liên quan tới vấn đề kéo ì tốc độ máy vì pin chai. Tại Pháp, nếu tội cố tình làm chậm thiết bị này được chứng minh với đủ bằng cớ, nó còn là một tội hình sự.

Tuần này giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook, cho biết phiên bản cập nhật của iOS sẽ cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng làm chậm lại máy nếu họ quyết định chọn như vậy.

Cùng với đó Apple cũng đã cung cấp thông tin minh bạch hơn về tình trạng “sức khỏe” của pin điện thoại với người dùng.

Hiện chưa rõ loại thiết bị nào của Samsung liên quan tới cáo buộc bị kéo chậm tốc độ tại Ý.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Apple và Samsung bị điều tra vì cáo buộc kéo ì điện thoại cũ tại Ý và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.