TCN-Bitcoin lao dốc 25%, đang 10.200 USD/đồng

Bạn đang xem Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng
Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, giá trị đồng bitcoin lao dốc sau khi truyền thông quốc tế đưa tin Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc tuyên bố nước này vẫn đang cân nhắc lựa chọn cấm giao dịch các loại tiền điện tử.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Theo đó tại sàn giao dịch Bitstamp ở Luxembourg, giá bitcoin đã mất 25%, còn 10.182 USD/BTC trong các giao dịch mới nhất.

Trước đó, ngày 16-1 đã ghi nhận mức giảm 20% của đồng tiền phổ biến nhất trong số các loại tiền điện tử hiện nay. Đây cũng là mức giảm sâu, dưới 12.000 USD/BTC của bitcoin trong vòng 6 tuần trở lại đây.

Theo hãng tin AFP, giới quan sát cho rằng mức giảm này là phản ứng của thị trường trong bối cảnh nhiều quốc gia đang tính toán các biện pháp siết chặt quản lý bitcoin và các hoạt động giao dịch liên quan.

Ông David Madden, chuyên gia phân tích thị trường của hãng CMC Markets nhận định: “Bitcoin đã rớt giá xuống dưới mức 12.000 USD/BTC, một mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 12 năm ngoái. Theo đó đồng tiền kỹ thuật số đã mất gần 40% giá trị so với kỷ lục về giá cao nhất mọi thời của nó”.

Không chỉ bitcoin, theo sàn giao dịch tiền điện tử coinmarketcap.com, các loại tiền điện tử khác như ethereum, ripple và bitcoin cash cũng đã có tỉ lệ rớt giá tới 2 con số trong các giao dịch đầu chiều ngày 16-1.

Chuyên gia phân tích Neil Wilson của hãng ETX Capital cho rằng: “Việc lý giải các động thái liên quan tới bitcoin là điều luôn khó khăn, nhưng việc lao dốc lần này… rất có thể là hệ quả sau một loạt tín hiệu gần đây cho thấy các áp lực về quản lý của chính quyền đang gia tăng”.

Tuần trước tiền điện tử đã bắt đầu xuống giá sau khi chính phủ Hàn Quốc thông báo kế hoạch sẽ cấm các giao dịch loại tiền này, mặc dù sau đó đã có thông báo “nói lại” quan điểm.

Dù vậy Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Park Sang-Ki vẫn cho biết Seoul đang soạn thảo dự luật nhằm chấm dứt hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử để kiềm chế thực trạng lao vào tiền điện tử như thiêu thân “bắt đầu giống vời trò cờ bạc và phỏng đoán”.

Hàn Quốc là một trong những thị trường giao dịch tiền điện tử sôi động nhất thế giới, chiếm khoảng 20% tổng số giao dịch tiền này toàn cầu. Tuy nhiên phần lớn các hệ thống máy tính “đào” bitcoin lại nằm ở Trung Quốc.

“Hàn Quốc sở hữu một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vậy nên một lệnh cấm nếu có sẽ hủy bỏ hoạt động giao dịch bitcoin”, hãng tư vấn Capital Economics của Anh lưu ý.

Trong diễn biến liên quan, theo trang Coinbrainy, 48 tiếng vừa qua là những thời khắc không vui với bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Cả Ngân hàng trung ương Đức lẫn Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Marie đều kêu gọi việc gia tăng các quy chế quản lý tiền điện tử. Cùng với đó, Trung Quốc cũng vừa gia nhập nhóm các nước ủng hộ siết chặt quản lý với bitcoin và các đồng tiền số khác.

Chỉ mới cách đây vài ngày Bộ trưởng Tài chính Mỹ cũng nêu quan điểm rõ ràng về việc nước Mỹ sẽ có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng lạm dụng bitcoin như một công cụ rửa tiền, trốn thuế và che đậy cho các hành vi trục lợi phi pháp khác.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

tintuphuong.com – Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Năm 2018, các tập đoàn tài chính muốn quản lý Bitcoin?

tintuphuong.com – Simon Dixon, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của BnktotheFuture, dự đoán năm 2018, các tập đoàn tài chính lớn sẽ mở dịch vụ nhận lưu trữ Bitcoin và quản lý hỗ trợ người dùng

Mỹ quyết ngăn không để bitcoin thành công cụ phi pháp

tintuphuong.com – Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo không nên để đồng tiền điện tử bitcoin trở thành một dạng thức tài khoản ngân hàng bí mật để che đậy hành vi phi pháp.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.