TCN-Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

🎉 Đặc sản công nghệ Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Không phải tất cả các định dạng file dành cho máy tính đều tương thích với smartphone Android. May thay, việc gì cũng có ngoại lệ. Đơn cử, bạn có thể nén và giải nén file zip trên smartphone Android. Hầu hết smartphone Android ngày nay đều được tích hợp sẵn trình quản lý file có khả năng nén và giải nén file zip. Trường hợp, chúng không được tích hợp, bạn vẫn có thể tải về và sử dụng trình quản lý file có khả năng tương tự từ Play Store.

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Cách giải nén file zip trên Android

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trong bài này, chúng tôi giả sử smartphone Android bạn đang sử dụng không có sẵn trình quản lý file với khả năng giải nén file zip.

Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Play Store (CH Play) và tải về ứng dụng Files by Google.

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng từ biểu tượng trên màn hình chính.

Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào bộ nhớ, hãy cấp quyền này cho nó. Ứng dụng cần quyền này để mở và lưu file.

Tiếp theo, bạn bấm nút Browse ở dưới cùng.

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Tìm đến thư mục chứa file zip. Nếu bạn tải nó về từ Internet, nó sẽ nằm trong thư mục Downloads.

Chọn file zip bạn muốn giải nén, sau đó bấm nút Extract và ứng dụng Files by Google sẽ giải nén file cho bạn.

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Khi quá trình giải nén hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách file. Tại đây, bạn có thể chọn xóa file nén để tiết kiệm không gian lưu trữ cho smartphone.

Bấm nút Finished để đóng hộp thoại.

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Cách tạo file zip trên Android

Nếu muốn, bạn cũng có thể tạo file zip trên smartphone Android miễn là bạn cài ứng dụng phù hợp.

Vấn đề của những ứng dụng tạo file nén trên Android là hầu hết chúng đều chứa đầy quảng cáo khó chịu hoặc yêu cầu những quyền không cần thiết.

Do vậy, bạn hãy thật sự cẩn trọng khi tải những ứng dụng dạng này. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng ứng dụng ZArchiver. Đây là ứng dụng tạo file nén miễn phí và hoàn toàn không có quảng cáo. Ngoài ra, nó cũng chỉ yêu cầu đúng một quyền duy nhất là truy cập file trên bộ nhớ.

Sau khi cài đặt ZArchiver, bạn mở ứng dụng từ biểu tượng trên màn hình chính.

Tiếp theo, bạn tìm đến thư mục chứa những file và thư mục bạn muốn nén.

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Bấm nút hình ba dấu chấm ở phía trên cùng và sau đó chọn Create > Create archive.

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Tại màn hình Create archive, bạn chọn định dạng file nén là .zip, sau đó đặt tên bất kỳ cho nó.

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Bấm nút OK, sau đó chọn những file và thư mục bạn muốn nén và bấm nút hình dấu kiểm màu xanh ở dưới cùng góc phải.

Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Vì sao nên nén file?

Nén file sẽ giúp bạn gửi cũng như chia sẻ nhiều file cùng lúc dễ dàng hơn bởi vì mỗi file nén có thể chứa hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm file và thư mục khác nhau.

Ngoài ra, khi nén file dung lượng tổng của tất cả các file cũng giảm đáng kể. Điều này có nghĩa, bạn có thể tiết kiệm không gian lưu trữ.

Bên cạnh ZArchiver, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng RAR by RARLAB hoặc WinZip – Zip UnZip Tool By WinZip Computing. Cả hai ứng dụng này đều là có phiên bản miễn phí giới hạn tính năng hoặc kèm quảng cáo. Nếu muốn sử dụng phiên bản đầy đủ hoặc loại bỏ quảng cáo, bạn cần trả phí cho nhà phát triển.

Ca Tiếu(theo Online-tech-tips)

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử là nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. www.candientu123.com Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Cách nén và giải nén file ZIP trên Android

Thông tin làm nghệ chạy điện thoại di rượu cồn, máy tính tình bảng, laptop mới nhất thắng cập nhật hằng bây chừ. Tin chạy sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt màng bị làm nghệ mới, giới thiệu bỗng phá chạy làm nghệ, danh thiếp màng bị lũ nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây chừ nay hứa hẹn hứa hẹn lắm sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Cách nén và giải nén file ZIP trên Android Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Cách nén và giải nén file ZIP trên Android quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.