TCN-Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

🎉 Mới nhất công nghệ cập nhật Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Bên cạnh các ngày lễ, Tết, ngày giỗ cũng là một trong những sự kiện quan trọng với nhiều gia đình Việt. Đây là lúc tất cả con cháu cùng nhau sum họp để tưởng nhớ về ông bà, tổ tiên, cũng như là dịp để những người trong dòng họ gặp mặt hàn thuyên, tâm sự.

Nếu như nhà bạn chỉ có một ngày giỗ duy nhất mỗi năm, việc ghi nhớ ngày đó chắc chắn sẽ rất đơn giản. Nhưng nếu nhà bạn có từ 5 đến 7 ngày giỗ mỗi năm hoặc thậm chí nhiều hơn, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ những ngày này, nhất là khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tạo sự kiện trên lịch để theo dõi và nhận thông báo nhắc nhở mỗi khi đến một ngày giỗ nào đó. Tuy nhiên, vấn đề là ngày giỗ trong văn hóa Việt thường được tính theo lịch âm. Vậy nên, bạn cần đổi người âm ra ngày dương để tạo sự kiện chính xác. Thao tác đổi ngày vào tạo sự kiện thủ công thường mất nhiều thời gian và dễ sai sót.

Nhằm đơn giản hóa quá trình này, lập trình viên bunpbu đã tạo ra một ứng dụng Windows tên gọi TaoLichAm. Ứng dụng cho phép bạn nhập tất cả các ngày giỗ trong năm vào một file Excel. Dựa trên dữ liệu từ file Excel này, nó sẽ tạo ra file .ics để người dùng nhập vào Google Calendar hoặc ứng dụng lịch bất kỳ.

Sau đây là hướng dẫn cách tạo lịch theo dõi các ngày giỗ trong năm trên Google Canlendar trên Android và iOS sử dụng phần mềm TaoLichAm.

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải phần mềm TaoLichAm bằng cách truy cập vào địa chỉ tại đây, sau đó bấm nút Download hình mũi tên hướng xuống ở phía trên góc phải.

Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Bước 2: Giải nén file .zip ra thư mục bất kỳ, chẳng hạn TaoLichAm.

Bước 3: Mở file ViDuLichAm.xlsx từ thư mục vừa xả nén và nhập thông tin tất cả các ngày giỗ trong năm vào các ô tương ứng.

Lưu ý: Đối với các ngày tháng nhỏ hơn 10, bạn không cần nhập số 0 ở phía trước.

Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Bước 4: Sau khi hoàn tất nhập liệu, bạn lưu và đóng file Excel, sau đó mở ứng dụng bằng cách nhấp đôi chuột lên file AmLichWinForm.exe.

Bước 5: Bây giờ, bạn bấm nút Open bên cạnh dòng chữ Chọn file, sau đó tìm và chọn file Excel ViDuLichAm.xlsx.

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhập số năm vào ô Số năm. Đây chính là số năm bạn muốn lặp lại các sự kiện.

Bước 7: Bấm nút Run và đợi trong giây lát. Khi quá trình tạo file lịch hoàn thành, ứng dụng sẽ tự động mở thư mục chứa file kết quả, ví dụ: ViDuLichAm2020-2021.ics.

Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Bước 8: Cuối cùng, bạn mở Google Calendar, tạo một bộ lịch mới, và sau đó nhập file .ics bạn vừa tạo bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài viết Cách xem âm lịch và các ngày lễ ở Việt Nam từ Google Calendar trên Android và iPhone.

Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Kể từ bây giờ, bạn có thể theo dõi các ngày giỗ trong năm ngay trên Google Calendar trên máy tính, Android, iPhone và iPad. Bạn không còn phải lo lắng về việc quên hoặc nhầm ngày giỗ như trước đây nữa.

Ca Tiếu

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân bàn điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử là nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. www.candientu123.com Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad

Thông tin tiến làm nghệ dận điện thoại di cồn, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất đặt cập nhật hằng bây chừ. Tin dận sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt rầu bị tiến làm nghệ mới, giới thiệu bất chợt phá dận tiến làm nghệ, danh thiếp rầu bị lũ nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện giờ nay hứa hứa lắm sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Cách theo dõi ngày giỗ trong năm trên Android, iPhone và iPad quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.