TCN-Công bố mã bưu chính quốc gia

Chuyên trang tin mới công nghệCông bố mã bưu chính quốc gia

Theo đó, mã bưu chính quốc gia mới gồm tập hợp năm (05) ký tự số được gán cho các xã, phường và đơn vị tương đương; các điểm phục vụ bưu chính thuộc mạng bưu chính công cộng; các điểm phục vụ bưu chính và đối tượng phục vụ thuộc mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước; các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết trước những nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng máy móc, thiết bị chia chọn tự động để rút ngắn thời gian xử lý bưu gửi cũng như việc sử dụng chung nguồn tài nguyên mã bưu chính và đáp ứng các yêu cầu mới trong công tác quản lý nhà nước về bưu chính, bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã ký ban hành mã bưu chính quốc gia.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Công bố mã bưu chính quốc gia - Ảnh 1.

Bà Chu Lan Hương, phó tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) cho biết với hệ thống mã bưu chính quốc gia này sẽ mang lại lợi ích đối với người sử dụng dịch vụ bưu chính trong việc việc tra cứu và ghi mã bưu chính trên bưu gửi, giúp cho quá trình chuyển, phát bưu gửi được nhanh chóng, chính xác, an toàn tới địa chỉ người nhận. Bên cạnh đó, hệ thống mã bưu chính quốc gia còn là nền tảng cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về địa chỉ bưu chính, mở ra khả năng ứng dụng rộng rãi cho các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, hỗ trợ chương trình tìm kiếm cứu nạn, xây dựng bản đồ số gắn với mã bưu chính.

Được biết, đến nay tổng số mã bưu chính đã được xác định là 21.405 mã, cho các đối tượng gán mã gồm: 11.093 phường, xã và đơn vị hành chính tương đương; 3.768 điểm phục vụ bưu chính thuộc mạng bưu chính công cộng, 6.544 điểm phục vụ bưu chính và đối tượng phục vụ của mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, 206 cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Số lượng mã dự trữ 78.595 mã.

Cách tra cứu từ địa chỉ để lấy thông tin Mã bưu chính:

Công bố mã bưu chính quốc gia - Ảnh 2.

Để có thông tin về mã bưu chính quốc gia, có thể truy cập trực tiếp trên các trang thông tin điện tử http://mabuuchinh.vn ; http://postcode.vn để tra cứu hoặc tìm hiểu trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và truyền thông http://mic.gov.vn .

Hệ thống phần mềm trên các trang thông tin điện tử sẽ cung cấp cho khách hàng các dữ liệu về mã bưu chính khi có các thông tin về xã/phường/thị trấn trên địa chỉ khách hàng hay thông tin về tên các cơ quan, tổ chức, đoàn thể; tên các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế… tại Việt Nam và ngược lại.

Tại ô “Tìm kiếm”: Nhập tên các “đối tượng gán mã” để tra Mã bưu chính. Để bảo đảm tính chính xác của thông tin cần tra cứu, các tên riêng nên đưa vào trong dấu ngoặc kép. Ví dụ: nhập “Hà Nội”, “Nghi Tàm”, “Thuận An”. Lưu ý, tiếng Việt nên sử dụng bộ gõ Unicode tổ hợp theo TCVN 6909:2001.

Công bố mã bưu chính quốc gia - Ảnh 3.

Cách tra cứu từ Mã bưu chính để xác định địa chỉ: Tại ô “Tìm kiếm”: Nhập một Mã bưu chính đã biết để tra cứu tên của “đối tượng gán mã”. Ví dụ: Nhập mã 10046 ra đối tượng gán mã tương ứng là Bộ Thông tin và truyền thông.

Việc tra cứu thông tin cho phép tìm trên toàn bộ địa chỉ (bao gồm cả tên phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố) nếu lựa chọn chức năng “tất cả”. Nếu lựa chọn chức năng “theo tên” thì chỉ tìm các thông tin liên quan trong cụm địa chỉ.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân treo công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Công bố mã bưu chính quốc gia

Với có mẫu ta mã xinh xẻo mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập từ bỏ Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung gấp dãy hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hay là xuất lao rượu cồn giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ chạy điện thoại di rượu cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất xuể cập nhật hằng hiện thời giờ. Tin chạy sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt khát bị đả nghệ mới, giới ttiệm thốt nhiên phá chạy đả nghệ, cạc khát bị lũ nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện thời nay hứa hứa hứa có sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Công bố mã bưu chính quốc gia Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Công bố mã bưu chính quốc gia quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.