TCN-Công nghệ nè sẽ xâm chiếm ưu cầm trong suốt xu hướng IoT hóa?

Bạn đang xem Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?
Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa? - Ảnh 1.

Ảnh: Des-Madrid.

CAT-M1 (còn được gọi là LTE-M) là một phiên bản LTE thân thiện với IoT cho phép kết nối các mạng không dây tốc độ cao, kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị, cung cấp đủ băng thông và cải thiện đáng kể mức tiêu thụ năng lượng cho cả một tập hợp đồ sộ các ứng dụng IoT.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Hiện Mỹ, Hàn Quốc và Úc đã dẫn đầu triển khai CAT-M1 bằng cách nâng cấp tương đối đơn giản các nền tảng mạng CAT-1 sẵn có.

Trong khi đó, Trung Quốc và châu Âu đã bắt đầu với NB-IoT (còn được gọi là CAT-NB1) với chi phí thấp hơn và quy trình thực hiện đơn giản hơn.

Đây là công nghệ hỗ trợ các thiết bị năng lượng thấp trong kết nối dữ liệu di động WAN, được xây dựng trên mạng di động và tiêu thụ chỉ khoảng 180 KHz băng thông, có thể được triển khai trực tiếp trong mạng GSM, mạng UMTS hoặc LTE, lý tưởng cho các ứng dụng đo lường và cảm biến cơ bản.

Không chỉ có phạm vi phủ sóng rộng, liên kết mạnh và tiêu thụ điện năng thấp, NB-IoT còn hỗ trợ thiết kế, tối ưu hóa, triển khai, vận hành và quản lý mạng IoT nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp theo chiều dọc,

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa? - Ảnh 2.

Ảnh: IoT Tech News.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến của IoT Tech News trên gần 600 chuyên gia đầu ngành, kết quả cho thấy có gần 43% cho rằng sẽ áp dụng cả CAT-M1 lẫn NB1 cho quá trình triển khai IoT.

Chỉ một số lượng giới hạn các nhà cung cấp và các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) sẽ chỉ sử dụng một trong hai công nghệ để nhắm mục tiêu đến các nhà khai thác hoặc khu vực địa lý cụ thể.

Tuy nhiên, nếu các OEM có ý định nhắm mục tiêu cho thị trường toàn cầu thì phải ứng dụng cả hai hoặc chuyển đổi tạm thời giữa một trong hai.

Ví dụ như khi cập nhật phần mềm qua mạng mà không cần kết nối máy tính (FOTA), việc tải một hình ảnh có dụng lượng lớn trong NB-IoT sẽ tiêu thụ một lượng điện lớn và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị. Lúc đó, chuyển sang CAT-M1 sẽ là một lựa chọn hiệu quả hơn.

Do đó, mối quan tâm hàng đầu đối với các OEM là lựa chọn chipset chế độ kép phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu IoT của tất cả mọi người.

Nền tảng công nghệ nổi tiếng Altair cho biết mình cũng đang ưu tiên phát triển chipset hai chế độ tích hợp cao tương thích với cả hai công nghệ này.

Apple và General Electric (GE) bắt tay hợp tác tạo ra ứng dụng IoT

tintuphuong.com – Mới đây, Apple và General Electric bắt tay nhau phát triển phần mềm mới cho hệ điều hành iOS. Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết: “Chúng tôi sẽ cùng nhau thay đổi công nghệ toàn cầu bằng cách kết hợp Predix của GE với iPhone và iPad

Phân tích 5 khía cạnh chính khiến IoT bảo mật kém

tintuphuong.com – Nhiều chuyên gia dự đoán sự lên ngôi của IoT sẽ dẫn đến các cuộc tấn công DDoS gia tăng làm tê liệt hệ thống Dyn và DNS. Bạn có thể điểm qua 5 khía cạnh dưới đây để biết vì sao tình trạng an ninh IoT luôn nằm ở mức bảo mật kém.

Số lượng các thiết bị kết nối IoT sẽ đạt 125 tỉ vào năm 2030

tintuphuong.com – Theo kết quả nghiên cứu mới của IHS Markit, số thiết bị kết nối IoT sẽ tăng trung bình 12% mỗi năm từ 27 tỉ năm nay lên 125 tỉ năm 2030.

Nhiều quốc gia yêu cầu can thiệp các quy định về an toàn IoT

tintuphuong.com – Theo một nghiên cứu mới của Gemalto, tiến hành trên hơn 1.000 chuyên gia CNTT và 10.000 người dùng trên toàn thế giới, cho thấy 90% người được khảo sát thiếu tự tin về sự an toàn của các thiết bị IoT và yêu cầu sự can thiệp của chính phủ.

5 dự đoán chính về IIoT trong năm 2018

tintuphuong.com – Theo nghiên cứu của Grand View Research, thị trường công nghiệp IoT toàn cầu sẽ đạt 933 tỉ đô la vào năm 2025. Sastry Malladi, CTO của FogHorn Systems, đã phác thảo những dự đoán chính của mình về IIOT trong năm 2018.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa? Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.