TCN-Da điện tử cho phép thuật bạn thao tác mà cần chạm vào đối xử tượng

Bạn đang xem Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng
Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng - Ảnh 1.

Ảnh: Health Watch.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Science Advances, da điện tử E-skin có hình dạng như một lớp màng mỏng gồm các cảm biến từ trường 2D gắn bên trong và không cần sử dụng nhiều năng lượng.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Với dạng mềm và dễ uốn cong, người dùng có thể đeo hoặc dán E-skin ngay trên tay và tùy thuộc vào góc độ bàn tay di chuyển, nó có thể phát ra các mức điện áp khác nhau để điều khiển hoạt động.

Gilbert Cañón Bermúdez, nhà khoa học tại viện nghiên cứu Helmholtz-Zentrum-Dresden-Rossendorf ở Đức, cho biết: “Công nghệ này không thay thế VR hiện tại, nhưng có thể bổ sung thêm nhiều tính năng. Các thiết bị VR chuẩn cần phải có khả năng nhìn thấy vật thể để theo dõi chuyển động và điều này thường liên quan đến việc phát hiện các chuyển động lớn.

Nhưng đối với các vật thể có độ phân giải thấp và đi sâu vào tiểu tiết thì việc ứng dụng E-skin sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát những gì xảy ra ở mỗi góc của cảm biến. Bằng cách đó, người dùng đeo E-skin có thể bật hoặc tắt ánh sáng ảo và nhập biểu tượng trên bàn phím.

Chúng tôi mong rằng trong tương lai không xa, E-skin có thể được sử dụng trong các thiết bị y tế như chân tay giả hoặc trong các robot dạng mềm.”

Hiện các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu thêm về việc chuyển đổi cảm biến từ trường về kích thước của một miếng nam châm dán tủ lạnh để tối ưu hóa E-skin nhằm cho ra các hoạt động và thao tác chi tiết hơn nữa.

Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng - Ảnh 2.

Ảnh: Discover Magazine Blogs.

Đã có thể tạo ra điện từ… nước mắt

tintuphuong.com – Với thành tựu mới của các nhà khoa học Ireland, mai mốt, khi chiếc smartphone của bạn đột nhiên hết pin, có lẽ bạn nên khóc nhiều hơn một chút!

Nuance tung ra trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc sức khỏe

tintuphuong.com – Vừa qua, Nuance đã công bố một trợ lý ảo nhân tạo đặc biệt dành cho bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm tăng cường sự tương tác giữa bệnh nhân và người chăm sóc, cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng và giảm vai trò chính của bác sĩ.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Da điện tử cho phép bạn thao tác mà cần chạm vào đối tượng và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.