TCN-Google miễn phí bộ G Suite phục vụ dạy học online tại Việt Nam

🎉 Google miễn phí bộ G Suite phục vụ dạy học online tại Việt Nam tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.

Google cho biết đang cung cấp miễn phí giải pháp G Suite cho Giáo dục (G Suite for Education) đến các trường học tại Việt Nam. Đây là bộ công cụ cao cấp có thể đăng ký miễn phí, sử dụng được trên nhiều thiết bị để giảng dạy. Công cụ này hiện được ứng dụng cho hơn 100 triệu giáo viên và học sinh trên toàn thế giới.

Bộ G Suit có các tính năng đủ cho việc dạy học online, với hướng dẫn rõ ràng. Ảnh chụp màn hình

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

G Suite cho Giáo dục bao gồm nhiều công cụ phục vụ việc quản lý và giảng dạy từ xa như: công cụ quản lý lớp học phân công bài vở qua Google Classroom, tạo thời khóa biểu học bằng Lịch Google (Calendar), tổ chức học qua video với Google Meet, bài tập tương tác trực tiếp Google Forms, Docs, Sheets và Slides, cùng nhiều công cụ khác đi kèm.

Hiện nay các trường học vẫn thường sử dụng Zoom, Microsoft Teams hoặc linh hoạt chuyển đổi giữa các ứng dụng này cho việc dạy học qua mạng. Một số giáo viên cũng chủ động chọn các chương trình phù hợp cho môn mình dạy.

Khá nhiều trường học, công ty đang dùng Zoom cho việc học và và họp online, tuy nhiên do phải kết nối băng thông quốc tế nên dùng Zoom không ổn định. Một số thầy cô khi dùng Zoom cho biết ứng dụng khá tiện lợi, học sinh có thể dùng điện thoại hay laptop để học. Tuy nhiên, đường truyền Internet có khi chập chờn khiến việc học bị gián đoạn. Google có hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam nên về lý thuyết sẽ cho kết nối ổn định hơn.

Một số giáo viên khác chọn kết hợp nhiều giải pháp khác nhau. Chẳng hạn, một giảng viên tiếng Anh ở Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) cho biết quá trình dạy học được thực hiện qua ứng dụng Zoom. Nhưng khi giao bài tập thì dùng Google Classroom, tiện cho việc nộp bài và giao thời gian nộp cho sinh viên.

Ngoài ra, trong lúc dạy giảng viên này sẽ ghi lại quá trình dạy trên Zoom và nộp lên Drive trong Google Classroom để phòng đào tạo có thể kiểm tra.

Với các ứng dụng được Google cung cấp, giáo viên có thể linh hoạt sử dụng tuỳ tình huống. Chẳng hạn, tạo lịch học với Lịch Google, trực tiếp giảng bài cho lớp với Google Meet, hỏi đáp trực tiếp với cả lớp cùng Google Forms.

Nếu không dạy qua video, giáo viên có thể dùng Classroom để quản lý lớp. Sau đó cho làm bài kiểm tra trực tuyến với Google Forms và nhận xét trực tiếp cho học sinh từ Google Docs.

Classroom cũng có tính năng để thày cô có thể tạo các chủ đề thảo luận, giữ liên lạc với phụ huynh với tính năng Thông báo trong Classroom.

Ngoài ra, giáo viên có thể chia sẻ tài liệu giảng dạy với đồng nghiệp qua Google Drive hoặc Google Groups, hay dùng chính tính năng Chia sẻ (Share) trong các công cụ soạn thảo Docs/Sheets/Slides.

Giải pháp từ G Suite cho Giáo dục có cấp độ bảo mật thông tin an toàn của Google, tương tự cấp độ bảo mật G Suite dành cho Doanh nghiệp. Các trường học có thể đăng ký trực tiếp G Suite cho Giáo dục hoặc thông qua Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục (EITSC) thuộc Cục CNTT – Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong dịp này, Google cũng ra mắt trang thông tin tổng hợp Dạy từ nhà (https://teachfromhome.google/intl/vi/) – một mạng lưới toàn cầu chứa thông tin, các mẹo, nguồn tài liệu và công cụ để giúp giáo viên tiếp tục giảng dạy.

Hải Đăng

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : candientucas.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. đầu cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử là nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. www.candientu123.com Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Đặc sản công nghệ Google miễn phí bộ G Suite phục vụ dạy học online tại Việt Nam

Thông tin tiến đả nghệ dận điện thoại di đụng, máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất thắng cập nhật hằng bây giờ. Tin dận sản phẩm mới mắt, đả ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt bòn bị tiến đả nghệ mới, giới thiệu đột nhiên phá dận tiến đả nghệ, cạc bòn bị hát tuồng nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây giờ nay hứa hẹn hứa hẹn giàu sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Google miễn phí bộ G Suite phục vụ dạy học online tại Việt Nam Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Google miễn phí bộ G Suite phục vụ dạy học online tại Việt Nam quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.