TCN-Hacker có thể sử dụng siêu âm để làm hỏng ổ đĩa cứng

Chuyên trang tin mới công nghệHacker có thể sử dụng siêu âm để làm hỏng ổ đĩa cứng
Hacker có thể sử dụng siêu âm để làm hỏng ổ đĩa cứng - Ảnh 1.

Ảnh: LEARN DOJO UNIVERSITY

Theo đó, hacker sẽ phát siêu âm thông qua loa tích hợp của máy tính hoặc các thiết bị được nhắm mục tiêu. Các ổ cứng sẽ tiếp xúc với những rung động âm thanh và làm xáo trộn đáng kể trong các thành phần vi mạch bên trong dẫn đến tình trạng hư hỏng các hệ thống dựa trên HDD.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Để ngăn chặn sự va đập từ hiện tượng cộng hưởng âm thanh trên, các ổ cứng hiện đại đã sử dụng các bộ điều khiển chuyển mạch cảm biến, phát hiện chuyển động lạ, cải thiện độ định vị chính xác trong khi đọc và ghi dữ liệu.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khác từ Đại học Michigan và Đại học Chiết Giang, siêu âm hoàn toàn dễ dàng gây ra những kết quả sai lệch trong cảm biến và tạo ra những lỗ hổng.

Bằng cách khai thác các lỗ hổng ổ đĩa này, hacker có thể thực hiện thành công các cuộc tấn công DoS trong cả hệ thống CCTV và máy tính bàn.

Các cuộc tấn công có thể được thực hiện bằng cách lừa người dùng phát âm thanh độc hại được đính kèm với email hoặc trang web.

Trong thử nghiệm của mình, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm nhiễu siêu âm trên nhiều ổ cứng khác nhau từ Seagate, Toshiba đến Western Digital và thấy rằng sóng siêu âm chỉ mất 5-8 giây để gây ra lỗi.

Đặc biệt, các nhiễu âm thanh kéo dài từ 105 giây hoặc lâu hơn còn có thể khiến ổ cứng Western Digital gây ngừng hệ thống giám sát ghi lại video cho đến khi thiết bị được khởi động lại.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu chỉ mất 45 giây để làm treo laptop Dell XPS 15 9550 và 125 giây để làm hỏng toàn bộ ổ cứng khi “lừa” laptop phát âm thanh độc hại trên loa tích hợp.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Hacker có thể sử dụng bất kỳ tần số nào để tấn công hệ thống và có rất nhiều hệ thống không bao giờ hiển thị dấu hiệu tấn công.

Người dùng chỉ có thể phòng ngừa hoặc ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự bằng cách cập nhật phần mềm, tránh kích vào các tệp âm thanh lạ và sử dụng thêm các vật liệu giảm nhiễu từ tiếng ồn cho cả máy tính chạy Windows lẫn Linux.”

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân điện tử cas tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Hacker có thể sử dụng siêu âm để làm hỏng ổ đĩa cứng

Với lắm mẫu ta mã xinh xắn mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập từ bỏ Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung vội dãy hóa và vật tư cho danh thiếp nhà máy xí nghiệp, tăng hoặc xuất lao rượu cồn giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ đi điện thoại di rượu cồn, máy tính tình bảng, laptop mới nhất phanh cập nhật hằng bây giờ. Tin đi sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt tơ màng bị đả nghệ mới, giới ttiệm chợt phá đi đả nghệ, danh thiếp tơ màng bị tuồng nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây giờ nay hứa hứa lắm sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Hacker có thể sử dụng siêu âm để làm hỏng ổ đĩa cứng Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Hacker có thể sử dụng siêu âm để làm hỏng ổ đĩa cứng quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.