TCN-Hacker tạo app giả vờ đặt trộm tiền điện tử Ethereum

Bạn đang xem Hacker tạo app giả để trộm tiền điện tử Ethereum
Hacker tạo app giả để trộm tiền điện tử Ethereum - Ảnh 1.

Hình ảnh ứng dụng MyEtherWallet – Ảnh: Lukas Stefanko

Một trong những hệ quả của cơn sốt tiền điện tử là việc gia tăng số lượng người quan tâm đến ví tiền điện tử, đặc biệt trên điện thoại. Và kẻ xấu đã tìm ra cơ hội tận dụng xu hướng này – lừa đảo người dùng sở hữu tiền Ethereum bằng ứng dụng giả MyEtherWallet.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Nhà nghiên cứu malware Lukas Stefanko thông qua bài đăng trên Twitter, đã cảnh báo người dùng tránh xa ứng dụng này (đang trở nên phổ biến) trên nền tảng Android.

Anh giải thích: sau khi cài đặt, ứng dụng độc hại trên sẽ yêu cầu người dùng nhập khóa bảo mật cá nhân (hay còn gọi là cụm mật khẩu 12 từ) để đăng nhập.

Dựa vào dữ liệu của Google Play, ứng dụng này xuất hiện vào 18-1 vừa qua và đã được tải về trong khoảng 100 đến 500 lần. May mắn thay, một lượng lớn người dùng đã cảnh giác và nhận ra sự khả nghi từ nó. Điểm đáng chú ý là ứng dụng đã có xếp hạng khá cao “3.8 sao” cùng hơn 30 nhận định tích cực.

Đầu tuần này, người sáng lập đồng Ethereum Vitalik Buterin cảnh báo người dụng cực kỳ cẩn thận nếu ai đó liên hệ với yêu cầu “gửi tiền”. Trước đó, Google Play cũng tràn ngập những ứng dụng mạo danh sàn giao dịch tiền điện tử Binance, với mưu đồ trục lợi từ người dùng.

Hãy chú ý hơn trước khi tải và cài đặt ứng dụng, và đừng bao giờ chia sẻ mật khẩu cá nhân của mình.

* Cập nhật: Ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play Store.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Hacker tạo app giả để trộm tiền điện tử Ethereum Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Hacker tạo app giả để trộm tiền điện tử Ethereum và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.