TCN-Lại rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của 3 triệu người dùng Facebook

Chuyên trang tin mới công nghệLại rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của 3 triệu người dùng Facebook
Lại rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của 3 triệu người dùng Facebook - Ảnh 1.

Ảnh: NEW SCIENTIST

Đây là kết quả điều tra do tạp chí New Scientist vừa công bố.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Liên quan tới vụ việc, hai học giả tại đại học Cambridge đã cung cấp dữ liệu họ thu thập được từ app trắc nghiệm tính cách có tên myPersonality của họ cho hàng trăm nhà nghiên cứu thông qua một trang web có những điều khoản bảo mật không đảm bảo, từ đó khiến những dữ liệu này bị “để ngỏ” trên mạng trong suốt 4 năm qua.

Điều tra đăng tải trên trang khoa học New Scientist cho thấy việc truy cập trái phép vào kho dữ liệu này khá đơn giản.

Điều đáng lo ngại là các dữ liệu bị rò rỉ này đặc biệt nhạy cảm. Chúng bao gồm các thông tin chi tiết cá nhân của người dùng Facebook, như các kết quả các lần kiểm tra tâm lý.

Mặc dù được lưu trữ và chia sẻ nặc danh, nhưng theo các nhà điều tra, do những cảnh báo quá đơn giản nên việc đảm bảo tính nặc danh cho dữ liệu hầu như không hiệu quả.

“Kiểu dữ liệu này có tác động rất lớn và có nguy cơ thực sự bị lạm dụng”, ông Chris Sumner thuộc tổ chức Online Privacy Foundation nói.

Văn phòng cao ủy thông tin Anh cho biết đang điều tra về vụ việc.

Bộ dữ liệu bị rò rỉ thuộc kiểm soát của hai nhà khoa học là ông David Stillwell và Michal Kosinski thuộc đại học Cambridge. Ông Alexandr Kogan, vị chuyên gia từng là nhân vật chính trong bê bối rò rỉ dữ liệu của công ty Cambridge Analytica, cũng đã có thời gian tham gia dự án của hai học giả vừa nêu.

Đã có hơn 6 triệu người hoàn thành các bài trắc nghiệm trên ứng dụng myPersonality và gần một nửa đồng ý chia sẻ dữ liệu từ hồ sơ Facebook của họ với dự án của hai nhà nghiên cứu.

Công ty Cambridge Analytica giải thể thành… công ty khác?Công ty Cambridge Analytica giải thể thành… công ty khác?

tintuphuong.com – Ngay sau khi công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica tuyên bố giải thể, báo Anh lật tẩy chuyện công ty này thực chất chỉ đổi tên thành Emerdata mà thôi.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân điện tử cas tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Lại rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của 3 triệu người dùng Facebook

Với lắm mẫu ta mã xinh xắn mắt Cân làm nghiệp điện tử gia nhập từ bỏ Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung vội vàng dính dấp hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hay là xuất lao rượu cồn giảm nhân dịp làm và tiệm trái làm việc tăng cao. Thông tin làm nghệ bay điện thoại di rượu cồn, máy tính tình bảng, laptop mới nhất xuể cập nhật hằng bây giờ. Tin bay sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt thèm thuồng bị làm nghệ mới, giới ttiệm bỗng nhiên phá bay làm nghệ, cạc thèm thuồng bị đàn nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây chừ nay hứa hứa hẹn hứa hẹn lắm sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Lại rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của 3 triệu người dùng Facebook Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Lại rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của 3 triệu người dùng Facebook quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.