TCN-Mỹ vừa giành lại ngôi quán quân về siêu máy tính nhanh nhất

Chuyên trang tin mới công nghệMỹ vừa giành lại ngôi quán quân về siêu máy tính nhanh nhất
Mỹ vừa giành lại ngôi quán quân về siêu máy tính nhanh nhất - Ảnh 1.

Siêu máy tính Summit nhanh nhất thế giới hiện nay bao gồm nhiều bộ phận to cỡ chiếc tủ lạnh với tổng trọng lượng 340 tấn – Ảnh: NYT

Theo báo New York Times, trong 5 năm qua Trung Quốc là nước sở hữu cỗ siêu máy tính nhanh nhất thế giới. Đây cũng là thành tựu mang tính biểu tượng thể hiện tham vọng vươn lên trở thành cường quốc công nghệ của Bắc Kinh.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tuy nhiên Mỹ đã vừa giành lại được vị thế quán quân của họ nhờ cỗ máy tính có tên Summit được phát triển cho Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge ở bang Tennessee.

Theo công bố của đơn vị chủ quản ngày 8-6, tốc độ tính toán của Summit vượt trội mọi bộ óc siêu việt nhất của con người. Nó có thể làm các phép tính toán với tốc độ 200 petaflop. Một petaflop tương đương 10^15 (10 triệu tỷ) phép tính/giây.

Để so sánh, với tốc độ một người có thể làm một phép tính/giây sẽ phải sống hơn 6,3 tỉ năm để có thể tính xong sống phép tính cỗ máy này có thể làm trong một giây.

Một ví dụ khác để dễ hình dung hơn, nếu một sân vận động chứa 100.000 người chật cứng, mọi người đều có một chiếc máy tính hiện đại, sẽ phải có tới 20 sân vận động như thế để có thể đạt được năng lực xử lý như của siêu máy tính Summit.

Trong bối cảnh Trung Quốc vẫn đang có số siêu máy tính nhiều nhất thế giới, Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu cũng đang phát triển các siêu máy tính thậm chí nhanh hơn nữa, có thể thấy vị thế dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực này khá mong manh.

Các siêu máy tính như Summit, vốn “ngốn” hết khoảng 200 triệu USD ngân sách đầu tư của chính phủ, sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển công nghệ trong lĩnh vực điện toán như trí tuệ nhân tạo và xử lý những khối lượng dữ liệu khổng lồ.

​Siêu máy tính Google ​Siêu máy tính Google ‘sinh’ con giỏi hơn do người tạo ra

tintuphuong.com – Hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên AutoML của Google vừa tạo ra một “đứa trẻ AI đầy đủ chức năng” và giỏi hơn hẳn các hệ thống AI do con người tạo ra.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Mỹ vừa giành lại ngôi quán quân về siêu máy tính nhanh nhất

Với lắm mẫu ta mã xinh xắn mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập từ bỏ Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung gấp dãy hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hay là xuất lao rượu cồn giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ bay điện thoại di rượu cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất đặt cập nhật hằng hiện nay nay. Tin bay sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt rầu bị đả nghệ mới, giới ttiệm bỗng phá bay đả nghệ, cạc rầu bị bầy nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện nay nay hứa hẹn hứa hẹn lắm sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Mỹ vừa giành lại ngôi quán quân về siêu máy tính nhanh nhất Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Mỹ vừa giành lại ngôi quán quân về siêu máy tính nhanh nhất quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.