TCN-Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T bốc quan liêu hệ với Huawei

Bạn đang xem

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei - Ảnh 1.

Một người đi qua khu trưng bày logo của hãng điện thoại Huawei của Trung Quốc tại Paris, Pháp – Ảnh: REUTERS

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin độc quyền của họ trong quốc hội Mỹ cho biết, các nghị sĩ nước này phản đối kế hoạch gia nhập thị trường Mỹ của nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei vì các lo ngại về an ninh quốc gia.

Đầu tháng này, tập đoàn AT&T của Mỹ đã buộc phải hủy bỏ kế hoạch cung cấp tới các khách hàng của họ các sản phẩm smartphone do hãng Huawei của Trung Quốc sản xuất dưới sức ép của một số nghị sĩ.

Thời gian qua chính phủ Mỹ cũng đã ngăn cản một loạt các thương vụ thâu tóm của doanh nghiệp Trung Quốc tại Mỹ vì lo ngại nguy cơ an ninh, trong đó có đề xuất của công ty Ant Financial (Trung Quốc) muốn thâu tóm công ty chuyển tiền MoneyGram.

Một nguồn tin giấu tên của Reuters thậm chí còn tiết lộ rằng các nghị sĩ Mỹ cảnh báo với giới doanh nghiệp nước này là nếu họ có quan hệ với hãng Huawei hay China Mobile, họ sẽ tự đánh mất cơ hội được làm ăn với chính phủ Mỹ.

Một trong những quan hệ thương mại giữa AT&T và Huawei mà các thượng nghị sĩ cũng như các dân biểu Mỹ muốn chấm dứt là các vấn đề liên quan tới tiêu chuẩn của mạng không dây tốc độ cao 5G.

Một vấn đề khác nữa là việc chấm dứt phân phối các sản phẩm smartphone của Huawei tại công ty con Cricket của AT&T.

Phản ứng trước việc này, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 16-1 cho biết ông chưa nắm được bất cứ thông tin chi tiết nào về quan hệ hợp tác thương mại giữa hai doanh nghiệp.

Tuy nhiên ông Lục Khảng cũng nói thêm là Trung Quốc hy vọng các nước sẽ tạo một môi trường làm ăn công bằng cho các doanh nghiệp nước này.

Ông Lục Khảng nói: “Chúng tôi hy vọng Trung Quốc và Mỹ có thể hợp tác tích cực với nhau để duy trì sự phát triển ổn định và lành mạnh của các quan hệ thương mại, mậu dịch. Điều này phù hợp với các lợi ích của hai bên”.

Tập đoàn viễn thông AT&T không bình luận về vấn đề này, nhưng cho biết vẫn chưa quyết định về vấn đề nhà cung cấp dịch vụ mạng 5G.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.