TCN-Nghiên cứu về thời tiết được trích dẫn nhiều nhất trên Wikipedia

Chuyên trang tin mới công nghệNghiên cứu về thời tiết được trích dẫn nhiều nhất trên Wikipedia
Nghiên cứu về thời tiết được trích dẫn nhiều nhất trên Wikipedia - Ảnh 1.

Bản đồ phân vùng thời tiết của nhà khí tượng học Wladimir Köppen – Ảnh: WIRED

Theo trang Wired, trong số hơn 44 triệu bài viết của Wikipedia, một biên tập viên tình nguyện sẽ được yêu cầu trích dẫn nguồn tin họ biết để xác nhận cho tính chính xác của thông tin đăng tải trên bách hoa thư trực tuyến.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Mới đây Wikimedia Foundation đã tiến hành nghiên cứu xem nội dung nào được các biên tập viên trích dẫn nhiều nhất trên Wikipedia và họ phát hiện một sự thật thú vị: Một công trình nghiên cứu về thời tiết do 3 nhà khoa học người Úc công bố năm 2007 được các biên tập viên của Wikipedia trích dẫn lại nhiều nhất: hơn 2,8 triệu lần.

Công trình được trích dẫn nhiều thứ hai có khoảng cách khá xa với ngôi “quán quân” khi chỉ đạt hơn 21.000 lần. Tuy nhiên ngay bản thân các tác giả có công trình được trích dẫn này cũng không hề hay biết việc đó.

“Những con số này khiến tôi rất kinh ngạc”, ông Brian Finlayson, giáo sư địa lý đã nghỉ hưu của Đại học Melbourne (Úc), một trong các tác giả của công trình nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất, nói.

“Chẳng ai trong chúng tôi biết việc này cả. Chúng tôi không biết việc Wikipedia thu thập thông tin này hay bất cứ điều gì về nó”, ông Brian Finlayson nói.

“Đó là con số thống kê thật không thể nào tin nổi”, ông Thomas McMahon, giáo sư kỹ thuật đã nghỉ hưu cùng ở đại học Melbourne và cũng là đồng tác giả của nghiên cứu nói trên bày tỏ cảm xúc.

Tuy nhiên khi tìm hiểu về nội dung nghiên cứu, người ta phần nào hiểu vì sao nó lại được trích dẫn nhiều như vậy.

Trong hơn một thập kỷ trước, ba tác giả Finalyson, McMahon và Murray Peel đã cùng xây dựng một bản đồ cập nhật về tình hình khí hậu thế giới, dựa trên công trình nghiên cứu của chuyên gia khí tượng học người Đức gốc Nga Wladimir Köppen.

Năm 1884 ông Wladimir Köppen công bố một trong những bản đồ thời tiết đầu tiên cho toàn thế giới. Theo đó ông phân chia Trái đất thành các loại hình thời tiết lớn như rừng mưa nhiệt đới, sa mạc, đồng cỏ xa van.

Trong hơn một thế kỷ, bản đồ thời tiết của ông Wladimir Köppen đã trở thành “khuôn vàng thước ngọc” cho công trình của nhiều nhà nghiên cứu và sinh viên sau này khi tìm hiểu về địa lý và thời tiết.

Mô hình bản đồ của ông Wladimir Köppen cũng đã được dạy trong các trường học trên toàn thế giới và được xem là một trong những nguồn tài nguyên học thuật được sử dụng rộng rãi nhất.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân sàn điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Nghiên cứu về thời tiết được trích dẫn nhiều nhất trên Wikipedia

Với có mẫu ta mã xinh xẻo mắt Cân làm nghiệp điện tử gia nhập từ bỏ Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung vội dây hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hoặc xuất lao hễ giảm nhân dịp làm và tiệm trái làm việc tăng cao. Thông tin làm nghệ phắt điện thoại di hễ , máy xem bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng bây chừ. Tin phắt sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt màng màng bị làm nghệ mới, giới ttiệm tự dưng phá phắt làm nghệ, cạc màng màng bị lũ nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện thời nay hứa hẹn hứa hẹn có sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Nghiên cứu về thời tiết được trích dẫn nhiều nhất trên Wikipedia Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Nghiên cứu về thời tiết được trích dẫn nhiều nhất trên Wikipedia quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.