TCN-Nữ sinh 16 tuổi viết ứng dụng di động ngăn ngừa tự tử

Chuyên trang tin mới công nghệNữ sinh 16 tuổi viết ứng dụng di động ngăn ngừa tự tử
Nữ sinh 16 tuổi viết ứng dụng di động ngăn ngừa tự tử - Ảnh 1.

Chân dung Amanda Southworth – Ảnh: AFTER SCHOOL APP BLOG

Từng là một thiếu niên bị trầm cảm, bỏ ăn, nghiện thuốc giảm đau và nhiều lần tự sát, Amanda Southworth (Los Angeles, Mỹ) đã vực dậy chính mình bằng tình yêu lập trình và cứu được mạng sống của rất nhiều người khác.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Southworth cho biết: “Thành thật mà nói, công nghệ đã cứu mạng tôi. Tôi từng tự tử ít nhất 7 lần vì bị cô lập ở trường học, nhưng cuối cùng đã tìm ra được lẽ sống của mình khi tham gia vào một câu lạc bộ robot trong năm 2011.

Tôi đã được đánh thức niềm say mê với công nghệ, được truyền cảm hứng để tìm hiểu kiến ​​thức về phát triển web và trí tuệ nhân tạo từ Internet cũng như các nguồn tài liệu khác.”

Ứng dụng đầu tiên của Southworth, AnxietyHelper, một ứng dụng di động cung cấp các liệu pháp chữa bệnh trầm cảm và phục hồi tâm lý sau đó đã được ra mắt trong cửa hàng ứng dụng vào tháng 9-2015.

Đến tháng 5-2017, cô tiếp tục phát hành một ứng dụng di động có tên là Verena cho cộng đồng LGBTQ sau khi chứng kiến bạn bè mình bị bắt nạt.

Vừa qua, khi vừa tròn 16 tuổi, cô đã quyết định nghỉ học và thành lập công ty riêng – Astra Labs. Southworth nhấn mạnh là một tổ chức nghiên cứu phần mềm phi lợi nhuận chứ không phải là một start-up như hầu hết các doanh nhân công nghệ trẻ từng thực hiện.

Tổ chức hiện nhận được khoản tài trợ 25.000 USD từ Quỹ Doanh nhân Xã hội TOMS với cam kết tạo ra các ứng dụng miễn phí, không chạy quảng cáo và không thu thập dữ liệu người dùng.

Hiện Astra Labs đã tung ra 3 ứng dụng, trong đó có ứng dụng làm giảm căng thẳng và hỗ trợ người dùng giải quyết vấn đề mà học đang gặp phải, một ứng dụng giúp theo dõi các vấn đề chính trị và xã hội, một ứng dụng sử dụng AI và học máy để giúp người bị tâm thần phân liệt xác định thực tại khi họ gặp ảo giác.

Đặc biệt là hầu hết các ứng dụng đều được thiết lập chế độ cảnh báo tự tử. Southworth nói thêm: “Cái chết của nhà thiết kế Kate Spade và đầu bếp Anthony Bourdain gần đây là những màn cảnh tỉnh về số người tự tử.

Thêm nữa, tỉ lệ tự sát của trẻ em và thanh thiếu niên từ 10 đến 17 tuổi đã tăng 70% phần trăm trong hơn một thập kỷ qua. Từ chính trải nghiệm của bản thân, tôi không muốn có nhiều trường hợp đáng tiếc như thế xảy ra nữa.”

Nữ sinh 16 tuổi viết ứng dụng di động ngăn ngừa tự tử - Ảnh 2.

Amanda Southworth chia sẻ trong buổi hội thảo TEDx vào tháng 11 năm ngoái – Ảnh: TWITTER

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Nữ sinh 16 tuổi viết ứng dụng di động ngăn ngừa tự tử

Với lắm mẫu ta mã xinh mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập trường đoản cú Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung vội vàng dây hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hay xuất lao cồn giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ phứt điện thoại di cồn, máy tính nết bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng bây giờ thời . Tin phứt sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm. Sự kiện ra mắt màng màng bị đả nghệ mới, giới ttiệm đột nhiên phá phứt đả nghệ, cạc màng màng bị tụi nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây giờ nay hứa hứa hẹn hứa hẹn lắm sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Nữ sinh 16 tuổi viết ứng dụng di động ngăn ngừa tự tử Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Nữ sinh 16 tuổi viết ứng dụng di động ngăn ngừa tự tử quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.