TCN-Qualcomm bị phát 1,2 tỉ USD vì chước bầy độc địa quyền chip iPhone

Bạn đang xem Qualcomm bị phạt 1,2 tỉ USD vì mưu đồ độc quyền chip iPhone
Qualcomm bị phạt 1,2 tỉ USD vì mưu đồ độc quyền chip iPhone - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Bloomberg, cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) đã tuyên bố mức phạt 997 triệu euro (1,2 tỉ USD) với Qualcomm vì những động thái không minh bạch trong việc giành vị thế độc quyền cung cấp chip cho các sản phẩm iPhone và iPad của Apple, ngăn cản việc cạnh tranh lành mạnh từ các đối thủ cùng lĩnh vực như Intel.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Ủy ban châu Âu cáo buộc Qualcomm trong giai đoạn 2011-2016 đã lạm dụng vị thế thị trường của họ và cả mối quan hệ riêng với Apple để giành độc quyền cung cấp chip cho Apple.

Theo Ủy ban châu Âu, Apple đã mắc kẹt trong một hợp đồng năm 2011 với Qualcomm, trong đó phía Qualcomm đề nghị các mức chiết khấu rất lớn để Apple chỉ mua chip của hãng này.

Tại cuộc họp báo ở Brussels, ủy viên cạnh tranh EU, bà Margrethe Vestager, cho biết “Apple đã cân nhắc nghiêm túc về việc chuyển đổi từ chip của Qualcomm sang chip của Intel”, và “điều này sẽ tạo ra một khác biệt cực lớn với Intel”, tuy nhiên Apple đã không thể làm như vậy cho tới khi hợp đồng giữa Apple và Qualcomm hết hạn vào tháng 9-2016.

Bà Margrethe Vestager nói: “Điều đó có nghĩa không thể có bất cứ đối thủ nào có cơ hội cạnh tranh với Qualcomm trong thị trường này, bất kể việc sản phẩm của họ có tốt tới đâu. Chúng tôi đang nói về một trong những khách hàng lớn nhất và quan trọng nhất trong thị trường này”.

Mức phạt chống độc quyền mà nhà chức trách EU tuyên với Qualcomm là mức phạt lớn thứ 3 cho tới nay. Theo Techcrunch, mức phạt này cũng tương đương với 4,9% doanh thu của Qualcomm trong năm 2017.

Sự việc xảy ra khi Qualcomm vẫn đang tiếp tục cuộc chiến với Apple liên quan tới những tranh chấp về bản quyền công nghệ. Qualcomm phản đối bản án này, tuyên bố sẽ kháng cáo.

Các nhà quản lý Qualcomm cũng đang đối mặt với áp lực phải chứng minh cho các cổ đông thấy là họ có thể kiểm soát được những tranh cãi pháp lý với Apple, và cả các cuộc chiến pháp lý khác liên quan tới nhà chức trách vốn đã dẫn tới những án phạt với Qualcomm tại Trung Quốc và Hàn Quốc thời gian qua.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Qualcomm bị phạt 1,2 tỉ USD vì mưu đồ độc quyền chip iPhone Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Qualcomm bị phạt 1,2 tỉ USD vì mưu đồ độc quyền chip iPhone và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.