TCN-Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc

Bạn đang xem Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc
Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Một nhân viên bảo vệ đi ngang qua một logo của Google tại Thượng Hải, Trung Quốc – Ảnh: REUTERS

Theo tạp chí Nikkei (Nhật Bản), động thái này báo hiệu một kỷ nguyên mới trong hợp tác giữa hãng công nghệ Internet khổng lồ của Mỹ với các đối tác địa phương trong nhiều lĩnh vực, trong đó đáng chú ý hơn cả là trí tuệ nhân tạo (AI).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Ngày 15-1, cư dân mạng Trung Quốc đã hồ hởi đón chào sự trở lại của Google Maps, ứng dụng bản đồ số của Google sau khi dịch vụ này bị cấm hoạt động tại Trung Quốc từ năm 2010 vì không tuân thủ các quy định về kiểm duyệt hoạt động tìm kiếm trên mạng của chính quyền Bắc Kinh.

Mặc dù từ tháng 3-2017, Google đã bắt đầu triển khai ứng dụng dịch tự động của họ trên các mẫu smartphone của Trung Quốc, tuy nhiên công cụ bản đồ số của Google vẫn được đánh giá là một trong những dịch vụ phổ biến hơn cả của hãng công nghệ Mỹ.

Trong lần trở lại này, Google tung ra ứng dụng Google Maps với phiên bản dành riêng cho Trung Quốc trên nền tảng web và cả một ứng dụng cho các điện thoại iPhone.

Riêng với ứng dụng bản đồ số trên thiết bị iOS, khi người dùng sử dụng các tính năng định vị của Google Maps, họ sẽ được tự động chuyển sang sử dụng một ứng dụng do công ty AutoNavi, một công ty bản đồ trực thuộc quản lý của tập đoàn Alibaba.

Mặc dù hai ứng dụng này khác nhau về mặt thiết kế, song theo phản hồi từ một số người dùng, có vẻ như chúng cùng được xây dựng trên một cơ sở dữ liệu. Điều này cho thấy Google đã có sự hợp tác với AutoNavi để có thể tiếp cận nguồn dữ liệu của công ty này trong quá trình tìm đường trở lại thị trường Trung Quốc.

Thời điểm trở lại Trung Quốc của Google cho thấy sự thay đổi trong chiến lược phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Dưới thời cầm quyền của chủ tịch Tập Cận Bình, chính phủ Trung Quốc đã có nhiều biện pháp tăng cường quản lý mạng Internet thông qua một bộ luật an ninh mạng có hiệu lực từ tháng 6-2017.

Tuy nhiên Bắc Kinh đang đầu tư rất mạnh cho các dự án phát triển công nghệ AI, và đây chính là lĩnh vực mà Google có tiềm lực rất mạnh.

Có thể thấy với việc Google Maps được chấp thuận quay trở lại thị trường Bắc Kinh, dường như hai bên đã nhất trí tạm gạt sang một bên những tranh cãi về trang tìm kiếm và chia sẻ video của Google như Youtube, thay vào đó là tập trung vào những khía cạnh hợp tác trong lĩnh vực phát triển AI.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp cân thông dụng công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Sau 8 năm bị cấm, Google Maps tái xuất tại Trung Quốc và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.