TCN-Thái Lan có nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ mới của thế giới

Chuyên trang tin mới công nghệThái Lan có nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ mới của thế giới
Thái Lan có nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ mới của thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Vừa qua, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện ra 7 xe container vận chuyển khoảng 22 tấn rác thải công nghệ tuồn vào cảng Laem Chabang, phía nam Bangkok.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Trong đó, có rất nhiều thiết bị điện tử bị hư hỏng, các máy chơi game bị nghiền nát, máy tính bảng, linh kiện điện tử… được chuyển từ Hồng Kông, Singapore và Nhật Bản mà không có giấy phép.

Phó cảnh sát trưởng Wirachai Songmetta cho biết: “Chúng tôi đã đệ đơn kiện 3 công ty tái chế và xử lý chất thải ở Thái Lan đã nhập khẩu hàng tấn chất thải điện tử như thế này. Theo luật pháp hiện hành, người bị kết án có thể bị bỏ tù đến 10 năm.”

Năm ngoái, Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm, tuyên bố với WTO rằng sẽ ngừng nhận hàng nhập khẩu của trên 24 loại chất thải từ nước ngoài. Điều đó đã khiến nhiều người lo ngại rằng các chất thải có thể sẽ “tìm đến” các nước láng giềng.

Theo ước tính của các phương tiện truyền thông Trung Quốc, đã có hơn 70% trong số 500 triệu tấn chất thải điện tử trên thế giới đã nhập vào nước này vào năm 2016.

Lệnh cấm đã đẩy mạnh chuỗi cung ứng xử lý chất thải trên toàn thế giới, gây ra đống rác thải khổng lồ từ châu Á đến châu Âu và làm bùng nổ những vụ xuất nhập khẩu bất hợp pháp.

Penchom Saetang, giám đốc trung tâm bảo vệ hệ sinh thái và phục hồi Thái Lan (EARTH), cho biết: “Sau lệnh cấm của Trung Quốc, Thái Lan có thể trở thành một trong những bãi rác công nghệ lớn nhất.

Mặc dù đã thông qua Công ước Basel năm 1997 nhằm kiểm soát chất thải nguy hại tuồn qua biên giới nhưng Thái Lan không hoàn toàn cấm việc xuất nhập khẩu từ các nước phát triển hơn.”

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã cam kết sẽ nhanh chóng tăng cường kiểm tra toàn quốc để chống lại chất thải điện tử bất hợp pháp, đồng thời dự tính đến việc sửa đổi các đạo luật nhằm xử lý phù hợp hơn với tình hình đáng báo động hiện tại.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân điện tử cas tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Thái Lan có nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ mới của thế giới

Với có mẫu ta mã xinh mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập tự Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung gấp dính dấp hóa và vật tư cho danh thiếp nhà máy xí nghiệp, tăng hay xuất lao hễ giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ chạy điện thoại di hễ , máy tính hạnh bảng, laptop mới nhất nổi cập nhật hằng giờ nay. Tin chạy sản phẩm mới mắt, tiến đánh ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt khát bị đả nghệ mới, giới ttiệm bỗng phá chạy đả nghệ, danh thiếp khát bị đờn nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới giờ nay hứa hẹn hứa hẹn có sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Thái Lan có nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ mới của thế giới Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Thái Lan có nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ mới của thế giới quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Share This Post

About Author: Phúc Toàn Nguyễn

Một công tác viên biên soạn cho tập chí tổng hợp tin tức mới nhất từ các sự kiện hiện hữu trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.