TCN-Thổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm

Chuyên trang tin mới công nghệThổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm

Phong cách chụp ảnh thu gọn thời gian ngày và đêm của một địa điểm trong một bức ảnh đã tạo nên cảm hứng sáng tác cho nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới. Trong cùng một bức ảnh, người nghệ sĩ có thể hội tụ khoảnh khắc ngày và đêm của cùng một không gian, và yếu tố quan trọng nhất chính là phải lựa chọn ánh sáng như thế nào để tạo nên sự đối lập lẫn hài hoà từ không gian và thời gian.

Phong cách chụp này khá dễ dàng thực hiện với một máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng áp dụng trên smartphone lại là một thách thức bởi cầm chiếc điện thoại trên tay sẽ khó cân chỉnh vị trí chụp được chính xác ở 2 khung giờ khác nhau, cũng như hạn chế của việc chụp trong điều kiện thiếu sáng bằng điện thoại khó cho ra những bức ảnh đẹp.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Cho đến khi Galaxy S9|S9+ với camera khẩu độ kép linh hoạt, độ mở ống kính lên đến f/1.5 hỗ trợ cho việc chụp ảnh ban đêm, chất lượng ảnh không thua kém là bao so với máy ảnh chuyên nghiệp, người ta đã nghĩ đến việc tại sao không thử phong cách chụp này.

Và trào lưu chụp ảnh ngày và đêm chỉ bằng smartphone ra đời, với việc lựa chọn 2 khung giờ trong ngày như 6g sáng và 9g tối hoặc 12g trưa 12g đêm để làm đại diện cho ngày và đêm.

Thổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm - Ảnh 1.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục được chụp vào lúc 6 giờ sáng và 9 giờ tối.

Tại Việt Nam, phong cách chụp ghép ngày và đêm của một địa điểm trong cùng một bức ảnh được các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh gọi bằng cái tên “Chuyện 69”. Những bức ảnh “Chuyện 69” độc đáo và đẹp lung linh đã nhanh chóng trở thành trào lưu, lan toả trong giới trẻ và dự kiến sẽ thành xu hướng chụp ảnh bằng điện thoại mùa du lịch hè này.

Hãy cùng chúng tôi ngắm thêm một số bức ảnh theo phong cách này để thấy hết vẻ đẹp của các địa danh trên thế giới từ ban mai đến đêm khuya, cũng như những sáng tạo của bạn trẻ Việt Nam, khi đưa thêm yếu tố con người vào phong cảnh, tạo thêm nét sinh động, mang hơi thở cuộc sống hàng ngày nhé

Từ phong cảnh tĩnh ngày và đêm…

Thổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm - Ảnh 2.

Cầu Cổng Vàng – cây cầu treo bắc qua lối vào Vịnh San Francisco, một địa danh nổi tiếng của nước Mỹ, được chụp theo phong cách day-to-night ở hai khung giờ 12g trưa và 12g đêm.

Ở cái nắng giữa trưa, Galaxy S9+ với khẩu độ kép linh động chuyển đổi khẩu độ khiến mọi chi tiết trong ảnh không bị cháy sáng, từ lớp sóng bạc trắng trên những tảng đá đen đến bầu trời xanh và cây cầu đỏ đều cân bằng được màu sắc. Và ban đêm, hình ảnh cây cầu vẫn lung linh, sắc nét các chi tiết nhờ khẩu độ f/1.5 hỗ trợ camera trong ánh sáng yếu.

Thổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm - Ảnh 3.

Nếu chưa có dịp đặt chân đến nước Úc, thì bức ảnh này có thể giúp bạn hình dung trọn vẹn về hình ảnh biểu tượng của Sydney và nước Úc trong sáng và tối.

Cầu Cảng Sydney (Sydney Harbour Bridge) cùng Nhà hát Opera Sydney ở phía xa hiện lên thanh thoát trong ban ngày và rực rỡ về đêm. Galaxy S9+ với độ mở ống kính f/1.5 đã ghi lại hết vẻ đẹp rực rỡ và hiện đại của những tòa nhà phía xa.

… đến nhịp sống sôi động khi có thêm yếu tố con người

Bạn có đồng ý rằng hai bức ảnh phong cảnh phía trên rất đẹp nhưng cũng khá tĩnh lặng. Với các bạn trẻ đam mê sáng tạo, cũng đã cảm nhận được điều này, và để thổi hồn cho những bức ảnh, các bạn đã thử nghiệm việc đưa yếu tố con người vào phong cảnh.

Trong sự ngưng đọng ngày và đêm, xuất hiện chân dung môt nhân vật để tạo điểm nhấn đã bức ảnh sống động và chuyển tải nhiều ý nghĩa hơn.

Thổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm - Ảnh 4.

Bạn có đồng ý với chúng tôi rằng góc phố này sẽ rất u buồn bởi khung ảnh ban ngày thì vắng lặng, còn ban đêm nếu chỉ có bác xe ôm già lặng lẽ ngồi chờ khách trong ánh đèn vàng u hoài.

Thế nhưng, khi xuất hiện một bạn trẻ với ba lô trĩu nặng vai, hào hứng bước đi từ ngày vào đêm, bức ảnh đã trở nên sống động thu hút. Ở đây, ngoài sự đối lập của ngày và đêm, bức ảnh còn cho thấy sự đối lập của bạn trẻ năng động và bác xe ôm đứng tuổi trầm tĩnh.

Thổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm - Ảnh 5.

Nếu bạn sắp đi du lịch thì đây là một ý tưởng thú vị để bạn tham khảo nếu muốn tạo một bức ảnh ấn tượng độc đáo cho người bạn đồng hành của mình.

Không chỉ là chụp phong cảnh theo “Chuyện 69” mà trong ảnh, có vẻ như bạn đang tự chụp ảnh cho bạn để lưu giữ kỷ niểm của chuyến đi. Với Galaxy S9+, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh theo phong cách này nhờ khẩu độ kép với độ mở ống kính f/1.5 chụp ban đêm và f/2.4 để chụp ban ngày.

Việc đưa con người vào phong cách chụp “Chuyện 69” là một sáng tạo mới bạn có thể dễ dàng tự mình tạo nên những bức ảnh độc đáo tương tự theo phong cách này với sự hỗ trợ của những chiếc camera có khẩu độ lớn như Galaxy S9|S9+.

Và sau khi đọc bài này, nếu bạn có ý tưởng sáng tạo nào lạ hơn để cùng góp vào trào lưu “Chuyện 69”, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Thổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm

Với giàu mẫu ta mã xinh mắt Cân tiến công nghiệp điện tử gia nhập từ bỏ Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung vội vàng dãy hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hay xuất lao cồn giảm nhân dịp tiến công và tiệm trái tiến công việc tăng cao. Thông tin tiến công nghệ bay điện thoại di cồn, máy tính tình bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng hiện giờ. Tin bay sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt thèm bị tiến công nghệ mới, giới ttiệm bất chợt phá bay tiến công nghệ, cạc thèm bị lũ nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện giờ nay hứa hứa hứa giàu sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Thổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Thổi hồn cuộc sống vào trào lưu chụp ảnh ghép ngày và đêm quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.