TCN-Tìm kiếm trên Google gây… ô nhiễm môi trường như thế nào?

Chuyên trang tin mới công nghệTìm kiếm trên Google gây… ô nhiễm môi trường như thế nào?
Tìm kiếm trên Google gây… ô nhiễm môi trường như thế nào? - Ảnh 1.

Ảnh: AP

Theo hãng tin Quartz, bất kể việc mọi người vẫn thường nghĩ về Internet như một “đám mây”, hoạt động của nó thực sự lệ thuộc vào hàng triệu máy chủ vật lý tại các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Hệ thống máy chủ này lại có kết nối với nhiều dặm cáp ngầm dưới biển, các bộ chuyển mạch, router, tất cả những thứ đó đều “ngốn” năng lượng khổng lồ để duy trì hoạt động.

Rất nhiều phần trong số năng lượng tiêu hao đó đến từ những nguồn nhiên liệu hóa thạch, theo đó cũng phát thải một lượng khí carbon dioxide rất đáng kể vào không khí.

Một nghiên cứu từ năm 2015 cho biết hoạt động của mạng Internet cũng phát thải một lượng khí CO2 tương đương với ngành công nghiệp hàng không toàn cầu.

“Dữ liệu rất ô nhiễm”, bà Joana Moll, một nhà nghiên cứu về Internet nhận xét. Năm 2015, để minh họa về các hậu quả môi trường từ hoạt động tìm kiếm thông tin trên Google, nhà nghiên cứu này đã dùng một hình ảnh mô tả trực quan về dữ liệu mà bà gọi là CO2GLE.

Theo bà Moll: “Gần như không ai nhớ tới chuyện Internet được tạo nên từ các hạ tầng vật lý được kết nối vốn tiêu thụ các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Vì sao một thực tế hiển nhiên này lại bị mờ đi trong hình dung của xã hội?”

Trong công trình cuộc sống của mình, bà Moll đã sử dụng các thông tin về lưu lượng Internet năm 2015, căn cứ vào giả định trang Google.com “xử lý trung bình khoảng 47.000 lệnh tìm kiếm mỗi giây, tương ứng với lượng phát thải 500 kg CO2 mỗi giây”.

Từ đây, mỗi lệnh tìm kiếm trên Google sẽ tiêu thụ khoảng 0,01 kg CO2.

Google đã không phản đối con số ước tính này của bà Moll. Trên thực tế, trong một ước tính khác của chính Google năm 2009, mỗi lệnh tìm kiếm trên trang này tạo ra khoảng 0,2 gram khí thải CO2.

Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu cho bạn một sản phẩm .

Bạn đang xem Tìm kiếm trên Google gây… ô nhiễm môi trường như thế nào?

Với giàu mẫu ta mã xinh xẻo mắt Cân đả nghiệp điện tử gia nhập từ bỏ Đài Loan – Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung gấp dính hóa và vật tư cho cạc nhà máy xí nghiệp, tăng hay xuất lao đụng giảm nhân dịp đả và tiệm trái đả việc tăng cao. Thông tin đả nghệ quách điện thoại di đụng, máy xem bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng bây chừ nay. Tin quách sản phẩm mới mắt, tiến đánh ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt rầu bị đả nghệ mới, giới ttiệm tự dưng phá quách đả nghệ, cạc rầu bị hát bộ nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây chừ nay hứa hẹn hứa hẹn giàu sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Tìm kiếm trên Google gây… ô nhiễm môi trường như thế nào? Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Tìm kiếm trên Google gây… ô nhiễm môi trường như thế nào? quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.