TCN-Triều Tiên liên quan liêu tới danh thiếp vụ tấn tiến đánh vào tiền điện tử

Bạn đang xem Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử
Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử - Ảnh 1.

Ảnh: CNN

Trên báo cáo của Recorded Futre, malware được tạo ra trong khoảng thời gian giữa tháng 10 đến tháng 11 năm ngoái, khi giá Bitcoin bắt đầu tăng mạnh mẽ. Những tiền điện tử khác như Ethereum và Monero cũng có nhảy vọt về giá lúc đó.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Theo CNN, công ty nhấn mạnh phiên bản malware sử dụng trong những trường hợp tấn công tương tự như malware đã xuất hiện trong sự kiện hãng phim Sony Pictures bị hack, ransomware WannaCry, và trường hợp đánh cắp công nghệ nghiêm trọng tại ngân hàng trung ương Bangladesh.

  • Nhóm hacker Triều Tiên Lazarus đang âm thầm đánh cắp Bitcoin

  • Hacker bắt đầu nhắm thẳng đến ví bitcoin

  • Hacker Triều Tiên bị nghi đứng sau vụ mã độc tống tiền

Dựa vào malware, Recorded Future nói họ tin rằng vụ tấn công các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc và người sử dụng trong cuối năm 2017 được thực hiện bởi nhóm hacker Lazarus, có liên kết chặt chẽ đến Triều Tiên trước đây.

“Chiến dịch cuối năm 2017 cho thấy Triều Tiên vẫn để tâm đến tiền điện tử, dẫn đến một loạt động thái như “đào” tiền, ransomware, và tấn công lấy cắp,” dẫn lời nhà nghiên cứu Juan Andres Guerrero-Saade và Priscilla Moriuchi.

Bài báo cáo không nói rõ mức độ thành công của các cuộc tấn công, có thể đã bao gồm nỗ lực đánh cắp mật khẩu từ người dùng trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhiều dạng tiền điện tử được thiết kế nhằm hoạt động ngoài sự kiểm soát từ chính phủ và ngân hàng. Có vẻ như đây là điều Triều Tiên quan tâm khi Mỹ hiện đang cố gắng loại bỏ nước này khỏi hệ thống tài chính quốc tế vì vấn đề hạt nhân.

Trước đó, có nhiều bài báo cáo từ công ty bảo mật khác và chính phủ Hàn Quốc cáo buộc hacker Triều Tiên đã tấn công các sàn giao dịch điện tử vào mùa hè năm 2017.

Chính phủ Bắc Hàn liên tục phủ nhận sự liên quan đến các cuộc tấn công, nhưng đã cho thấy họ thực sự chú ý đến Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Vào tháng 11 vừa rồi, đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng đã mời một chuyên gia về Bitcoin đến để dạy sinh viên công nghệ đằng sau tiền điện tử.

Những vụ tấn công mới nhất đến nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc diễn ra tại thời điểm chính phủ đang xem xét liệu nên kiềm chế giao dịch tiền điện tử tại đây hay không. Nếu điều này xảy ra, hacker Triều Tiên có thể sẽ chuyển mục tiêu tấn công sang các nước khác, theo Recorded Future.

Thêm 1 trang web lợi dụng máy tính người truy cập để đào tiền điện tử

tintuphuong.com – Nếu bạn nghĩ chỉ những trang web tai tiếng hoặc có nội dung không lành mạnh mới làm chuyện này thì có thể bạn đã nhầm.

Bắt hacker tấn công DDoS vào Google và Skype để lan truyền mã độc

tintuphuong.com – Alex Bessell, một hacker 21 tuổi ở Liverpool (Anh), mới đây đã bị chính quyền Anh phát hiện và bắt giữ vì thực hiện các cuộc tấn công DDoS chống lại Google, Skype và Pokemon để lan truyền và rao bán phần mềm độc hại trực tuyến.

Hacker dùng mạng Wi-Fi giả ăn cắp Bitcoin có giá trị hơn 117.000 USD

tintuphuong.com – Hôm 21-11, một người đàn ông 36 tuổi đã bị cướp Bitcoin có giá trị hơn 117.000 đô la trong khi anh ta đăng nhập mạng Wi-Fi công cộng của một nhà hàng ở phía đông nam thành phố Innsbruck (Áo) để kiểm tra tài khoản Bitcoin của mình.

Hàn Quốc cấm giao dịch tiền điện tử trong nước

tintuphuong.com – Hôm qua (11-1), Hàn Quốc đã tuyên bố lệnh cấm mua bán tiền điện tử trong nước và cho biết hiện đang chuẩn bị một dự luật về vấn đề này.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

tintuphuong.com – Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientu68.com chuyên cung cấp cân treo công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Triều Tiên liên quan đến các vụ tấn công vào tiền điện tử và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.