Thiết bị đeo tay thông minh cảnh báo tiểu đường đúng tới 85%

Bạn đang xem Thiết bị đeo tay thông minh cảnh báo tiểu đường đúng tới 85%
Thiết bị đeo tay thông minh cảnh báo tiểu đường đúng tới 85% - Ảnh 1.

Đồng hồ thông minh Apple Watch – Ảnh: REUTERS

Theo trang tin công nghệ CNET, kết quả nghiên cứu của nhà phát triển ứng dụng Cardiogram và đại học UCSF cho thấy các cảm biến đo nhịp tim trên những thiết bị đeo tay thông minh như Apple Watch, Android Wear, Garmin hay Fitbit có thể phát hiện bệnh tiểu đường chính xác tới 85%.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu cân công nghiệp điện tử cho nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh – tải trọng phong phú từ 1 kg – 50 tấn !

Nghiên cứu được tiến hành trên 14.000 người sử dụng thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch và Android Wear. Trong đó các dữ liệu cảm biến sức khỏe được dùng để huấn luyện mạng thần kinh sâu có tên DeepHeart để xác định việc ai đó có bị tiểu đường hay không.

Trước đó DeepHeart đã được chứng minh có khả năng “chẩn bệnh” chính xác với các bệnh như rung tâm nhĩ, huyết áp cao và ngừng thở khi ngủ.

Trong một nghiên cứu năm 2015 có tên Framingham Heart Study, các tác giả đã chỉ ra các tín hiệu bất thường ở nhịp tim, chặng hạn tim đập nhanh bất thường trong lúc nghỉ ngơi, là chỉ dấu cho thấy nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường trong 12 năm sau đó.

Cơ sở của nghiên cứu này đã cung cấp thông tin về 200 triệu nhịp tim khác nhau làm cơ sở dữ liệu tham chiếu cũng như các phương pháp kiểm đếm nhịp tim.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng chống bệnh Hoa Kỳ, hiện có hơn 100 triệu người trưởng thành ở Mỹ bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

1/4 những người bị tiểu đường không được chẩn đoán và hơn 88% những người ở giai đoạn tiền tiểu đường không hay biết về tình trạng của họ.

Nghiên cứu của Cardiogram cho thấy các cảm biến đo nhịp tim trên thiết bị đeo tay thông minh, cùng với thuật toán trí tuệ nhân tạo, có thể trở thành những công cụ thiết yếu trong việc phát hiện sớm bệnh tiểu đường.

Đức cấm đồng hồ thông minh cho trẻ em

tintuphuong.com – Cơ quan quản lý mạng liên bang Đức, Bundesnetzagentur, không những đưa ra lệnh cấm đối với đồng hồ thông minh cho trẻ em, mà còn yêu cầu phụ huynh phá hủy những cái đã mua.

Trải nghiệm ‘kình ngư’ Gear Fit2 Pro

Liên tục bứt phá giới hạn, Samsung không ngừng gây choáng người dùng bởi những công nghệ đỉnh cao. Mới đây nhất, thiết bị đeo thể thao Gear Fit2 Pro với khả năng lặn sâu đến …50m đã nhanh chóng trở thành bạn đường của các kình ngư.

[advertisement] Website Cân điện tử Công Nghiệp : http://candientucas.com chuyên cung cấp Cân công nghiệp điện tử với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh, Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin Công nghệ tác phẩm Thiết bị đeo tay thông minh cảnh báo tiểu đường đúng tới 85% Bản quyền báo điện tử Tuổi Trẻ online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/TUOITRE)
– Chuyên trang tin tức http://tintuphuong.com phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Thiết bị đeo tay thông minh cảnh báo tiểu đường đúng tới 85% và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.