[Tin công nghệ mới] Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19

🎉 Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19 tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.

Khai báo y tế bằng việc quét mã QR là 1 trong 5 giải pháp công nghệ hiện đang được triển khai nhằm phòng, chống dịch Covid-19 trong bộ “Tài liệu hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết Covid-19 trong cộng đồng” của Bộ Thông tin & Truyền thông.

Theo đó, khi đến các nơi công cộng, người dân cần quét mã QR để check in, check out nhằm lưu lại các “mốc dịch tễ”.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Người dân cần chủ động quét mã QR để check in và khai báo y tế khi đến các địa điểm công cộng.

Trong trường hợp một người được xác định dương tính với Covid-19, các cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào lịch sử quét mã QR của người đó để lọc ra các “mốc dịch tễ” mà bệnh nhân đã tham gia hoặc đi đến trong khoảng thời gian 3 ngày trước khi khởi phát bệnh.

Những người đã đến các “mốc dịch tễ” trong khoảng thời gian bệnh nhân check in, check out sẽ được lập danh sách để cán bộ điều tra truy vết, từ đó xác định ra các F1.

Bên cạnh việc lưu lại “mốc dịch tễ”, người dùng sau khi quét QR còn được yêu cầu khai báo y tế online. Đây là một trong những cách để cơ quan y tế nắm trong tay những dữ liệu về các triệu chứng sức khỏe của người dân nhằm kiểm soát sự bùng phát của dịch bệnh.

Để check in điểm đến và khai báo y tế bằng cách quét mã QR, người dùng cần thực hiện theo cách thức sau.

Bước 1: Tải và cài đặt 1 trong 3 ứng dụng Bluezone, NCOVI và Vietnam Health Declaration.

Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19
Tại các địa điểm công cộng sẽ có sẵn các điểm kiểm dịch online bằng mã QR.

Bước 2: Khi đến các địa điểm công cộng như trường học, bệnh viện, nhà ga, sân bay, bến tàu,… Người dùng cần tìm đến khu vực có dán mã QR điểm kiểm dịch, sau đó truy cập vào 1 trong 3 ứng dụng ở bước 1 và tìm đến tính năng Quét mã check-in.

Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19
Người dùng có thể truy cập vào 1 trong 3 ứng dụng là Bluezone, NCOVI và Vietnam Health Declaration, tìm đến tính năng quét mã check in để khai báo.

Khi cửa sổ camera hiện ra, người dùng cần đưa ô vuông trên màn hình hiển thị về phía mã QR tại các điểm kiểm dịch. Ứng dụng sẽ hiện lên thông tin cho biết việc check in của người dùng đã được thực hiện thành công.

Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19
Bảng thông tin hiện lên cho biết người dùng đã check in thành công.

Bước 3: Người dùng cần tiếp tục chọn vào phần Khai báo y tế để tiến hành khai báo.

Các thông tin khai báo gồm Họ và tên, số CMTND/căn cước/hộ chiếu, năm sinh, giới tính, quốc tịch,…

Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19
Người dùng sẽ phải nhập các thông tin cá nhân cơ bản trước khi khai báo.

Tiếp theo, người dùng phải tiến hành khai báo nếu cảm thấy mình có các triệu chứng của việc nhiễm Covid-19 như sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi. Hệ thống cũng sẽ yêu cầu người dùng khai báo nếu trong 14 ngày qua có tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 hoặc vừa đi trở về từ vùng có dịch.

Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19
Hệ thống cũng yêu cầu người khai báo phải trả lời các câu hỏi về tình trạng sức khỏe.

Cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng phải khai báo thêm về tiểu sử bệnh nền xem có bị các bệnh mãn tính về gan, máu, phổi, thận, tim mạch, huyết áp,… Đây là những thông tin đầu vào cơ bản để cơ quan y tế có biện pháp điều trị thích hợp trong trường hợp chẳng mai người khai báo chẳng may nhiễm Covid-19.

Việc khai báo sai về thông tin y tế là vi phạm pháp luật Việt Nam và tùy từng trường hợp có thể phải tiến hành xử lý hình sự. Do đó, người dân cần có trách nhiệm trong việc khai báo thông tin y tế bởi điều này cũng góp phần giúp họ đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trọng Đạt

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Chuyên trang tin mới công nghệ Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19

Thông tin làm nghệ phứt điện thoại di hễ , máy tính toán bảng, laptop mới nhất nổi cập nhật hằng hiện thời nay. Tin phứt sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm. Sự kiện ra mắt mót bị làm nghệ mới, giới thiệu bỗng nhiên phá phứt làm nghệ, cạc mót bị phường nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện thời nay hứa hứa lắm sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19 Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Cách khai báo bằng mã QR để phòng, chống dịch Covid-19 quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.