[Tin công nghệ mới] Facebook đặt tham vọng mới về không gian ảo “Metaverse”

🎉 Facebook đặt tham vọng mới về không gian ảo “Metaverse” tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters.)

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook, ông Mark Zuckerberg ngày 26/7 cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang xây dựng một nhóm sản xuất chuyên về “Metaverse,” một thế giới kỹ thuật số nơi mọi người có thể di chuyển giữa các thiết bị khác nhau và giao tiếp trong môi trường ảo.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Theo một bài đăng chính thức của Facebook, nhóm trên sẽ là một phần thuộc bộ phận phát triển công nghệ thực tế ảo của công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tuần trước với chuyên trang tin công nghệ The Verge, CEO Zuckerberg cho hay người dùng có thể nghĩ về Metaverse như “một hiện thân của thế giới Internet.”Thay vì chỉ xem nội dung trong không gian đó, họ có thể ở trong Metaverse.

CEO Zuckerberg chia sẻ rằng hoàn toàn hợp lý khi đầu tư sâu vào thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) để định hình những lĩnh vực công nghệ còn mới mẻ này. Ông đánh cược VR – AR sẽ là nền tảng điện toán lớn tiếp theo của thế giới.

Bài đăng của ông trên Facebook viết: “Tôi tin rằng Metaverse sẽ là người kế thừa của Internet di động. Việc tạo nhóm phát triển sản phẩm này là bước tiếp theo trong hành trình của chúng tôi để giúp xây dựng thế giới đó.”

Trong bài phỏng vấn với The Verge, ông Zuckerberg tin tưởng rằng nếu Facebook phát triển tốt dự án này, trong 5 năm tới công ty sẽ chuyển đổi một cách hiệu quả từ hình ảnh một công ty truyền thông xã hội sang trở thành một công ty Metaverse.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã đầu tư rất nhiều vào thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), phát triển các sản phẩm phần cứng như tai nghe Oculus VR, kính và công nghệ dây đeo cổ tay có tích hợp công nghệ AR.

Công ty cũng đã thu mua một bộ phận của VR Gaming Studios, bao gồm BigBox VR. Theo báo cáo vào tháng 3/2021, hiện Facebook có khoảng 10.000 nhân viên làm việc trong mảng thực tế ảo.

Tuy nhiên, giới quan sát công nghệ cho rằng đây là “một cuộc phiêu lưu” của Facebook trong bối cảnh giới lập pháp Mỹ đang “để ý” tới mạng xã hội này.

Ngay cả khi các dự thảo quy định về công nghệ ở Mỹ mất nhiều thời gian để thành hiện thực, một không gian Metaverse sẽ kéo theo những câu hỏi về cách quản lý không gian ảo, kiểm duyệt các nội dung, và ý nghĩa sự tồn tại của nó đối với đời sống thực tế./.

Theo Vietnam+

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Trong vòng công nghệ số 24h Facebook đặt tham vọng mới về không gian ảo “Metaverse”

Thông tin làm nghệ phắt điện thoại di hễ , máy tâm tính bảng, laptop mới nhất tốt cập nhật hằng bây giờ. Tin phắt sản phẩm mới mắt, làm ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt khát bị làm nghệ mới, giới thiệu tự dưng phá phắt làm nghệ, cạc khát bị tụi nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới giờ nay hứa hứa hẹn hứa hẹn giàu sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Facebook đặt tham vọng mới về không gian ảo “Metaverse” Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Facebook đặt tham vọng mới về không gian ảo “Metaverse” quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.