[Tin công nghệ mới] Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt

🎉 Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.

Startup MoMo vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ 5 (Series E) với tổng số tiền đầu tư trị giá khoảng 200 triệu USD. Vòng gọi vốn này của MoMo được dẫn đầu bởi Mizuho (Ngân hàng toàn cầu Nhật Bản) và một nhóm các nhà đầu tư toàn cầu gồm Mizuho, Ward Ferry, Goodwater Capital và Kora Management.

MoMo từng được biết đến là ứng dụng ví điện tử phổ biến nhất Việt Nam suốt nhiều năm liền. Tuy vậy, giờ đây startup này đang hướng đến việc phát triển trở thành một super app (siêu ứng dụng).

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Hiện MoMo có hơn 1.600 nhân viên với trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và các văn phòng tại Hà Nội và Đà Nẵng. Công ty thuộc lĩnh vực công nghệ tài chính (FinTech) này hiện có khoảng 31 triệu người dùng với hơn 140.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

MoMo hiện có hơn 31 triệu người dùng tại Việt Nam.

Theo ông Daisuke Horiuchi, Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh bán lẻ của Ngân hàng toàn cầu Nhật Bản Mizuho, công ty này đang tìm kiếm và mở rộng mảng kinh doanh bán lẻ tại Đông Nam Á, cũng như trong lĩnh vực chuyển đổi số và phát triển tài chính toàn diện. Đó là lý do Ngân hàng toàn cầu Nhật Bản Mizuho quyết định đầu tư vào startup MoMo.

Chia sẻ với VietNamNet, đại diện MoMo cho biết: “Chúng tôi không được phép công bố con số cụ thể, tuy nhiên có thể khẳng định giá trị MoMo đã vượt mức 2 tỷ USD”.

“Công ty này sẽ sử dụng nguồn vốn mới để củng cố vị trí siêu ứng dụng dẫn đầu thị trường thông qua việc tăng cường cung cấp các dịch vụ tài chính đến 31 triệu khách hàng hiện hữu.” đại diện MoMo chia sẻ.

Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt
MoMo đã chính thức trở thành startup kỳ lân tiếp theo của Việt Nam sau VNG, VNPAY và Sky Mavis.

Startup trong lĩnh vực Fintech này còn hướng đến việc tiếp tục mở rộng thị trường thông qua việc cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ (SME), siêu nhỏ (MSME) tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, MoMo sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư vào các công ty Việt Nam để mở rộng hệ sinh thái cũng như mở rộng và tăng cường dịch vụ tại các thành phố cấp 2, cấp 3 cũng như các vùng nông thôn.

Chia sẻ về khoản đầu tư này, ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó chủ tịch HĐQT, đồng Tổng Giám Đốc MoMo cho biết, sự cam kết mạnh mẽ của các nhà đầu tư toàn cầu đối với MoMo – một sản phẩm công nghệ được xây dựng hoàn toàn bởi các kỹ sư Việt Nam chính là điều khích lệ lớn lao để doanh nghiệp này tiếp tục đổi mới, sáng tạo.

Theo số liệu mới đây của McKinsey & Company Việt Nam, tỷ lệ người dùng dịch vụ của các công ty Fintech (công nghệ tài chính) tại Việt Nam cũng đã tăng từ 16% (năm 2017) lên thành 56% (năm 2021). Đánh giá của McKinsey & Company cũng cho biết, quy mô hệ sinh thái số Việt Nam ước đạt 50 tỷ USD và có thể tăng lên thành 100 tỷ USD vào năm 2025.

Trọng Đạt

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. đầu cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Trong vòng công nghệ số 24h Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt

Thông tin đả nghệ chạy điện thoại di cồn, máy tính tình bảng, laptop mới nhất nhằm cập nhật hằng bây giờ. Tin chạy sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm. Sự kiện ra mắt váng bị đả nghệ mới, giới thiệu chợt phá chạy đả nghệ, danh thiếp váng bị đàn nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện nay nay hứa hứa hứa có sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Giá trị MoMo vượt mốc 2 tỷ USD, chính thức trở thành kỳ lân startup Việt quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.