[Tin công nghệ mới] Hà Nội khuyến khích họp online, ứng dụng CNTT để phòng, chống Covid-19

🎉 Hà Nội khuyến khích họp online, ứng dụng CNTT để phòng, chống Covid-19 tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị mới nhất về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của thành phố phải xác định phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và là ưu tiên hàng đầu trong thời gian tới.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Hà Nội cũng đề ra một loạt các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có việc tăng cường tuyên truyền, đảm bảo an toàn cho các cơ sở khám chữa bệnh, thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tuyệt đối F1, quản lý nghiêm các F2,…

Đáng chú ý, trong số 9 biện pháp phòng dịch mà Hà Nội đưa ra, có yêu cầu về việc không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người, liên hoan, tiệc mừng không cần thiết. Thay vì vậy, Hà Nội khuyến khích việc họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin để các công việc có thể tiếp tục được vận hành và không bị đình trệ.

Làm việc, hội họp online là một trong những giải pháp công nghệ được ưu tiên trong bối cảnh dịch Covid-19 có dấu hiệu lây lan trở lại. Ảnh: Trọng Đạt

Việc tổ chức hội họp dưới hình thức trực tuyến là giải pháp công nghệ tiếp theo được chính quyền UBND thành phố Hà Nội khuyến khích trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Trước đó, chính quyền Hà Nội đã ra công điện về việc tăng cường quản lý người trở lại Hà Nội sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Công điện này yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế. Việc khai báo y tế điện tử được thực hiện qua trang web tokhaiyte.vn hoặc dưới hình thức quét mã QR.

Không chỉ khai báo y tế online, UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu người dân quét mã QR để check in, check out khi đến các địa điểm công cộng như chợ, siêu thị, nhà hàng, công viên, bến xe, bến tàu, bệnh viện…

Quét mã QR để check in được xem là một trong những biện pháp giúp hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn. Giải pháp này được thực hiện đồng thời với việc ghi nhận tiếp xúc gần bằng ứng dụng Bluezone trên điện thoại.

Hà Nội khuyến khích họp online, ứng dụng CNTT để phòng, chống Covid-19
Bên cạnh việc hội họp online, Hà Nội còn yêu cầu người dân thường xuyên khai báo y tế điện tử và check in bằng mã QR để lưu lại các “mốc dịch tễ”. Ảnh: Trọng Đạt

Trong trường hợp một người được xác định dương tính với Covid-19, các cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào lịch sử quét mã QR của người đó để lọc ra các “mốc dịch tễ” mà bệnh nhân đã tham gia hoặc đi đến trong khoảng thời gian 3 ngày trước khi khởi phát bệnh.

Những người đã đến các “mốc dịch tễ” trong khoảng thời gian bệnh nhân check in, check out sẽ được lập danh sách để cán bộ điều tra truy vết, từ đó xác định ra các F1.

Với việc yêu cầu người dân khai báo y tế điện tử, check in bằng app để lưu lại các “mốc dịch tễ” và hội họp online để tránh tập trung đông người, Hà Nội đang là một trong những địa phương thực hiện tốt việc ứng dụng các giải pháp công nghệ để phòng, chống Covid-19.

Thông tin cụ thể về cách triển khai các biện pháp phòng dịch bằng công nghệ đã được chỉ dẫn chi tiết trong bộ tài liệu “Hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết COVID-19 trong cộng đồng” được Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành.

Bộ TT&TT mới đây cũng đã gửi văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu và áp dụng bộ giải pháp nói trên nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trọng Đạt

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Chuyên trang tin mới công nghệ Hà Nội khuyến khích họp online, ứng dụng CNTT để phòng, chống Covid-19

Thông tin công nghệ quách điện thoại di đụng, máy tính nết bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng bây chừ. Tin quách sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt thèm thuồng bị công nghệ mới, giới thiệu thốt nhiên phá quách công nghệ, danh thiếp thèm thuồng bị bọn nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện thời nay hứa hứa hứa có sản phẩm và phần mềm dẻo mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Hà Nội khuyến khích họp online, ứng dụng CNTT để phòng, chống Covid-19 Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Hà Nội khuyến khích họp online, ứng dụng CNTT để phòng, chống Covid-19 quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.