[Tin công nghệ mới] Một cá voi giữ 10.000 BTC vừa ‘thức giấc’ sau 9 năm

Một cá voi giữ 10.000 BTC vừa ‘thức giấc’ sau 9 năm tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.
Sau 9 năm không hoạt động, 10.000 Bitcoin bất ngờ được chuyển ra khỏi ví, trở thành một trong 6 giao dịch lớn nhất lịch sử tiền số.

Ngày 28/8 vừa qua, mạng lưới Bitcoin (BTC) đã đón nhận lượng giao dịch cao một cách bất thường. Cụ thể, BTCparser, một công cụ được sử dụng để theo dõi và cảnh báo những ví bitcoin lớn nhiều năm không hoạt động, đã phát hiện 10.001 Bitcoin được di chuyển ra khỏi ví và đưa lên mạng lưới. Đáng chú ý, chỉ có 6 sự kiện từng xảy ra trong lịch sử tiền số đạt đến ngưỡng này.

Biến động giá của Bitcoin khi các “cá voi” thức giấc. Ảnh: Lookintobitcoin.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Theo BTCparser, số Bitcoin là phần thưởng từ hoạt động khai thác Bitcoin vào các năm 2009, 2010 và 2011.

Với tổng giá trị đạt ngưỡng 200 triệu USD, số Bitcoin trên được chia thành 2 giao dịch, mỗi đợt bao gồm 5.000 BTC. Sau đó, cả 2 đều được chia thành nhiều giao dịch nhỏ hơn, dao động 47,98-200 BTC cho một giao dịch.

Theo Bitcoin.com, đến ngày 29/8, các ví có số lượng nhỏ hiện vẫn đang giữ lượng tiền số, nhưng các ví có số lượng Bitcoin lớn đã tiếp tục chia số tiền điện tử của mình thành các phần nhỏ hơn, rồi chuyển sang nhiều địa chỉ khác.

Theo nhà phân tích Maartunn tại CryptoQuant, động thái trên có thể chỉ nhằm mục đích bảo mật. Ông cũng trích lời giám đốc điều hành Ki Young Ju, cho rằng những cá nhân sở hữu các đồng Bitcoin “cũ” với số lượng lớn, sẽ cần phải tránh thu hút sự chú ý đến khối tài sản đang tăng của mình.

Với mức giá khi đào chỉ khoảng 1.165 USD, ông gọi số tiền trên là những đồng tiền được đúc trong “kỷ nguyên vô luật pháp”.

“Theo phát hiện của chúng tôi, những ‘cá voi’ này có khả năng rất cao là những người có tầm nhìn xa, đã tích lũy Bitcoin thông qua khai thác và giao dịch từ trước”, CryptoQuant tuyên bố.

Ngoài ra, các giao dịch được chắt lọc bởi Philip Swift, nhà sáng lập chỉ báo WhaleShadows, đã hiển thị rõ ràng 2 đợt tăng đột biến của dòng tiền Bitcoin lâu năm, thúc đẩy một cuộc thảo luận về ý nghĩa của chúng đối với giá trị của đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Cũng theo Swift và CryptoQuant, những đợt tăng đột biến trước đó đã đánh dấu mức giá cao nhất đối của đồng Bitcoin trong suốt lịch sử của hoạt động. Tuy vậy, nguồn gốc của những đồng tiền trên cũng dấy lên nhiều hoài nghi.

Mặc dù những ví trên đã chi hàng chục nghìn Bitcoin theo từng đợt từ tháng 7/2011-2013, nhưng không một đồng nào trong số 10.001 BTC vừa qua được sử dụng trong gần 9 năm.

Ngày 30/8, Taisia, nhà nghiên cứu blockchain và đồng thời là quản trị viên của kênh “GFISchannel” tuyên bố 10.000 Bitcoin trên đến từ vụ hack Mt. Gox 2011 khét tiếng. Ngoài ra, CryptoQuant cũng cho rằng chúng có thể thể đến từ sàn giao dịch Bitcoin Cryptsy ngay trước khi bị cáo buộc đánh cắp tiền khách hàng.

(Theo Zing)

? Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. đầu cân điện tử Bình Thạnh tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu cân sàn điện tử 1 tấn sản phẩm cân công nghiệp điện tử cho bạn một sản phẩm như ý. Bạn đang xem bài viết Một cá voi giữ 10.000 BTC vừa ‘thức giấc’ sau 9 năm
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

? Bạn đang xem Chuyên trang tin mới công nghệ – Tin Công nghệ tác phẩm [Tin công nghệ mới] Một cá voi giữ 10.000 BTC vừa ‘thức giấc’ sau 9 năm Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet) – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết [Tin công nghệ mới] Một cá voi giữ 10.000 BTC vừa ‘thức giấc’ sau 9 năm quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.