[Tin công nghệ mới] Phát hiện máy tính bị chèn mã độc đào “tiền ảo” nhờ tiếng quạt CPU

🎉 Phát hiện máy tính bị chèn mã độc đào “tiền ảo” nhờ tiếng quạt CPU tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.
Đây là câu chuyện thực tế của một người dùng Việt Nam khi anh vô tình phát hiện máy tính của mình bị chèn mã độc nhờ sự bất thường trong tiếng quạt.

Mới đây, trên diễn đàn Whitehat đã chia sẻ một câu chuyện khá thú vị về việc một người dùng phát hiện mình bị cài cắm mã độc. Whitehat là diễn đàn sinh hoạt của các hacker mũ trắng (những người làm về bảo mật) tại Việt Nam.

Theo đó, một thành viên có nickname whf đã kể câu chuyện của mình và cho biết, vào một ngày nọ, anh đột nhiên phát hiện quạt CPU trên máy tính của mình có biểu hiện quay bất thường.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Bài chia sẻ về việc phát hiện máy tính bị cài mã độc đào “tiền ảo” của một thành viên diễn đàn Whitehat.

Khi mở Process Explorer kiểm tra, người này phát hiện một process của trình duyệt Chrome đang chiếm tới 50% CPU của máy. Để tìm hiểu rõ hơn, anh quyết định mở Task Manager ra xem và vẫn thấy hiện tượng kể trên.

Đáng chú ý, process này trỏ đến trang autofaucet[.].org. Đây là một website cho phép người dùng thực hiện nhiệm vụ hoặc chèn mã vào các website để nhận tiền mã hóa. Lúc đó, người kể câu chuyện mới thấy giật mình bởi anh chưa từng bao giờ truy cập hay đăng ký gì với website đó.

Lần tìm ngược lại theo manh mối, hacker mũ trắng này xác định, trước đó, khi anh truy cập vào một website, ngay lập tức trình duyệt trên máy của anh cũng gửi yêu cầu truy cập đến website autofaucet[.].org.

Website mà người này đã truy cập được phát triển dựa trên WordPress 5.3.2, một phiên bản cũ vốn chứa nhiều lỗ hổng. Có thể nhận thấy, trang website mà anh truy cập đã bị khai thác để chèn mã độc đào “tiền ảo”. Kết quả là khi người dùng truy cập vào website này, mã độc liền được kích hoạt ngay lập tức để đào “tiền ảo” bằng trình duyệt trên máy tính người dùng.

Số lỗ hổng bảo mật được ghi nhận tại Việt Nam bởi Bộ TT&TT

Đây chỉ là một trong số vô vàn câu chuyện liên quan đến những người dùng vô tình bị cài cắm mã độc tại Việt Nam.

Theo thống kê mới nhất của Bộ TT&TT, trong 6 tháng đầu năm nay, đã có 12.273 lỗ hổng bảo mật được phát hiện ở Việt Nam, tăng tới 28,6% so với cùng kỳ năm trước. Không chỉ vậy, số lượng website lừa đảo bị chặn trong 6 tháng đầu năm là 674 website, tăng 13,1% so với cùng kỳ 2021.

Đó là những lời cảnh báo để người dùng cũng như các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam cần nâng cao nhận thức và khả năng ngăn chặn, phòng tránh những nguy cơ về bảo mật, lộ lọt dữ liệu người dùng.

Trọng Đạt

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân điện tử Bình Thạnh tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ sản phẩm cân điện tử và thiết bị đo lường cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Đặc sản công nghệ Phát hiện máy tính bị chèn mã độc đào “tiền ảo” nhờ tiếng quạt CPU
Tin Công nghệ tác phẩm [Tin công nghệ mới] Phát hiện máy tính bị chèn mã độc đào “tiền ảo” nhờ tiếng quạt CPU Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet) – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết [Tin công nghệ mới] Phát hiện máy tính bị chèn mã độc đào “tiền ảo” nhờ tiếng quạt CPU quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.