[Tin công nghệ mới] Sẽ ban hành tiêu chuẩn an toàn cho các nền tảng dạy học trực tuyến

🎉 Sẽ ban hành tiêu chuẩn an toàn cho các nền tảng dạy học trực tuyến tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.

“Chia lửa” với Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tại phiên chất vấn chiều nay (11/11), Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao đổi về đảm bảo hạ tầng học trực tuyến.

Theo Bộ trưởng, về hạ tầng mạng viễn thông, mạng di động; trong 2 tháng kể từ ngày khai giảng, đã phủ sóng được 1.000 điểm. 1.000 điểm còn lại sẽ cố gắng phủ sóng trong năm 2021, chậm nhất là đến tháng 1/2022.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quốc hội

Về mạng cố định, hiện còn khoảng 8 triệu hộ gia đình chưa có cáp quang. Nếu đưa cáp quang về các hộ gia đình có wifi thì tốc độ sẽ tốt hơn nhiều.

Bộ đang chỉ đạo các DN chậm nhất là trước 2025 cơ bản các hộ gia đình Việt Nam sẽ có cáp quang.

Còn “Sóng và máy tính cho em” là chương trình xã hội giúp đỡ các em do Thủ tướng phát động. Chương trình này gồm 3 cấu thành với tổng giá trị 6.000 tỷ đồng.

Cấu phần thứ nhất 1 triệu máy tính bảng cho các em, với giá trị 2.500 tỷ. Hiện nay, đã giao được trên 100.000 máy. Do đứt gãy chuỗi cung ứng nên việc mua khó khăn, phải đặt hàng trước. Từ tháng sau, số máy về sẽ rất nhanh.

Thứ hai, việc phủ sóng 2.000 điểm phát sóng còn lại có giá trị khoảng 3.000 tỷ đồng.

Thứ ba là miễn giảm cước học trực tuyến cho một số đối tượng đến hết năm 2021 với giá trị 500 tỷ đồng.

DN công nghệ số Việt Nam đang phát triển các nền tảng học trực tuyến. Hiện có 6 nền tảng học trực tuyến “Make in VietNam”. Đây không chỉ là nền tảng của truyền hình mà còn là nền tảng học liệu, nội dung, bài giảng mẫu, bài giảng hay, công cụ soạn bài giảng cho giáo viên cũng như nền tảng tự học của học sinh và quản lý học sinh học và thi.

Các nền tảng này đang được DN Việt Nam miễn phí giai đoạn Covid-19, hiện có khoảng 10 triệu học sinh sử dụng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT đang soạn thảo tiêu chí, tiêu chuẩn cho các nền tảng này, sẽ tổ chức đánh giá, công bố các nền tảng đạt chuẩn.

Về an toàn thông tin các thiết bị đầu cuối và nền tảng đào tạo trực tuyến, Bộ TT&TT đã chỉ đạo phát triển phần mềm tên là Visafe. Hiện nay đã xong để cài vào các máy tính, điện thoại thông minh, bố mẹ có thể kiểm soát các con truy cập các trang web.

Người đứng đầu ngành TT&TT tái khẳng định, trong chương trình chuyển đổi số quốc gia, ưu tiên cao nhất là cho chuyển đổi số ngành GD-DT. Bộ TT&TT sẽ đồng hành cùng Bộ GD&ĐT trong công cuộc chuyển đổi có tính cách mạng này.

Hương Quỳnh – Thu Hằng – Trần Thường

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. đầu cân điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Chuyên trang tin mới công nghệ Sẽ ban hành tiêu chuẩn an toàn cho các nền tảng dạy học trực tuyến

Thông tin tiến công nghệ béng điện thoại di hễ , máy xem bảng, laptop mới nhất để cập nhật hằng giờ thời . Tin béng sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt thèm bị tiến công nghệ mới, giới thiệu hốt nhiên phá béng tiến công nghệ, cạc thèm bị phường nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới giờ nay hứa hứa có sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Sẽ ban hành tiêu chuẩn an toàn cho các nền tảng dạy học trực tuyến Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Sẽ ban hành tiêu chuẩn an toàn cho các nền tảng dạy học trực tuyến quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.