[Tin công nghệ mới] Tàu NASA lần đầu tiên trong lịch sử loài người “chạm vào Mặt Trời”

🎉 Tàu NASA lần đầu tiên trong lịch sử loài người “chạm vào Mặt Trời” tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.

Theo đó, tàu thăm dò Parker đã bay qua lớp ngoài cùng của Mặt Trời được gọi là vành nhật hoa vào ngày 28/4/2021 nhằm thu thập các hạt và đo từ trường của Mặt Trời.

Thomas Zurbuchen, Phó Giám đốc Sứ mệnh Khoa học tại Trụ sở NASA ở Washington DC cho biết: “Tàu thăm dò Mặt Trời Parker “chạm vào Mặt Trời” là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với khoa học năng lượng mặt trời và là một kỳ tích thực sự đáng chú ý. Cột mốc quan trọng này không chỉ cung cấp cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình tiến hóa của Mặt Trời và tác động của nó đối với hệ Mặt Trời của chúng ta”.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tàu NASA lần đầu tiên trong lịch sử loài người “chạm vào Mặt Trời”

Mặt Trời không phải là một quả cầu rắn trong không gian, mà là vật chất dạng plasma được tập hợp dày đặc với lớp ngoài mỏng giống như một bầu khí quyển được gọi là vầng hào quang. Vầng hào quang là nơi vật chất bị thổi ra khỏi Mặt Trời nhưng vẫn nằm trong lực kéo từ tính của Mặt Trời nên nó không thể thoát ra ngoài không gian.

Chạm vào Mặt Trời

Bằng cách chụp các hình ảnh từ xa của vành nhật hoa cùng với các dữ liệu khác, các nhà khoa học đã ước tính rằng nó trải dài khoảng 4,3 đến 8,6 triệu dặm. Tàu thăm dò Mặt Trời Parker đã đi trên quỹ đạo xoắn ốc quanh Mặt Trời kể từ khi nó được phóng lên quỹ đạo vào năm 2018.

Trong quá trình bay ngang qua mặt trời, tàu Parker cũng đi qua vành nhật hoa vài lần và đã cho thấy rằng Ranh giới thực của lớp ngoài của Mặt Trời được gọi là Bề mặt tới hạn Alfvén (ACS) không phải là một lớp vỏ nhẵn, mà chứa đầy các gợn sóng, gai và thung lũng. Việc xác định cách thức những điểm bất thường này phù hợp với hoạt động mặt trời trên bề mặt có thể là chìa khóa để xác định các sự kiện trên bề mặt của nó ảnh hưởng như thế nào đến vành nhật hoa và cuối cùng là gió mặt trời.

Nour Raouafi, nhà khoa học thuộc dự án Parker tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Johns Hopkins ở Maryland (Mỹ) cho biết: “Bay rất gần Mặt Trời, tàu Parker đã ghi nhận được các điều kiện ở vành nhật hoa của Mặt Trời mà trước đây chúng ta chưa bao giờ có thể làm được”.

“Chúng tôi thấy bằng chứng về sự tồn tại của vành nhật hoa trong dữ liệu từ trường, dữ liệu gió mặt trời và trực quan trong hình ảnh. Chúng tôi thực sự có thể nhìn thấy tàu vũ trụ bay qua các cấu trúc vành đai có thể quan sát được trong nhật thực toàn phần”, Nour Raouafi cho biết thêm.

Tàu thăm dò Parker đã bay qua vành nhật hoa 8 lần và dự kiến chuyến bay tiếp theo sẽ được lên kế hoạch vào tháng 1 năm 2022.

Làm cách nào tàu Parker có thể đến gần bề mặt Mặt Trời?

Các tàu thăm dò Mặt Trời như tàu Parker có thể tồn tại được khi khám phá Mặt Trời là nhờ tấm chắn nhiệt làm bằng vật liệu carbon-composite tiên tiến có thể chịu nhiệt độ lên tới 1.377 độ C.

Tấm chắn nhiệt này có tác dụng cắt ngang sức nóng của Mặt Trời giống như một chiếc xe đua phá vỡ luồng không khí phía trước, tạo ra một luồng gió phía sau. Trong không gian phía sau xe đua, một chiếc xe khác gặp ít sức cản của gió hơn và thực sự có thể tăng tốc nhanh hơn so với khi nó ở phía trước.

Tương tự như vậy với tàu Parker, tấm chắn nhiệt của nó đẩy nhiệt ra xa, để lại đầu dò và các thiết bị đằng sau nó chịu một nhiệt độ thấp hơn nhiều và sẽ không làm tan chảy tất cả các thiết bị của nó.

Phan Văn Hòa(theo Techradar)

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân treo công nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Hàng chính hãng giá rẻ nhất thị trường tại Hồ Chí Minh nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Chuyên trang tin mới công nghệ Tàu NASA lần đầu tiên trong lịch sử loài người “chạm vào Mặt Trời”

Thông tin làm nghệ phắt điện thoại di hễ , máy tính nết bảng, laptop mới nhất đặt cập nhật hằng hiện nay giờ. Tin phắt sản phẩm mới mắt, công ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt tơ màng bị làm nghệ mới, giới thiệu bỗng nhiên phá phắt làm nghệ, danh thiếp tơ màng bị tụi nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới hiện nay nay hứa hẹn hứa hẹn giàu sản phẩm và phần mềm mỏng mới.

Tin Công nghệ tác phẩm Tàu NASA lần đầu tiên trong lịch sử loài người “chạm vào Mặt Trời” Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Tàu NASA lần đầu tiên trong lịch sử loài người “chạm vào Mặt Trời” quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.