[Tin công nghệ mới] Việt Nam sắp triển khai hệ thống thu phí không dừng ePass

🎉 Việt Nam sắp triển khai hệ thống thu phí không dừng ePass tin công nghệ mới nhất cập nhật trong ngày.

Bộ Giao thông vận tải và Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC – thành viên tập đoàn Viettel) đang hoàn thiện công tác nghiệm thu trước khi chính thức triển khai hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng – ePass.

Theo dự kiến, hệ thống thu phí không dừng ePass sẽ hoạt động đồng loạt tại 35 trạm thu phí trên khắp cả nước bắt đầu từ ngày 29/12 tới đây.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Trong số 35 trạm thu phí không dừng sắp được triển khai, 10 trạm được Viettel ký kết với các nhà đầu tư BOT và 25 trạm khác được nhà mạng này thực hiện theo cam kết với Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông vận tải).

Trung tâm giám sát, vận hành hệ thống thu phí không dừng ePass theo thời gian thực. Ảnh: Trọng Đạt

Hệ thống thu phí không dừng ePass sử dụng nhiều công nghệ khác nhau. Nổi bật trong số này là công nghệ nhận diện ảnh, biến đổi thông tin trong ảnh thành chữ viết và tự động điền vào phiếu đăng ký (OCR) với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, ePass cũng sử dụng hệ thống tính cước thời gian thực (OCS) do Viettel tự nghiên cứu, phát triển.

Chủ xe đăng ký dịch vụ thu phí không dừng sẽ được dán một thẻ thu phí tự động lên phương tiện. Khi đi qua các trạm thu phí, barie sẽ tự động mở đường cho các xe có dán thẻ thu phí tự động. Số tiền phí này được tự động trừ vào tài khoản giao thông của người dùng. Chủ xe vì thế không cần phải mua vé bằng tiền mặt.

Việt Nam sắp triển khai hệ thống thu phí không dừng ePass
Mẫu tem thu phí không dừng sẽ được dán lên các phương tiện giao thông. Ảnh: Trọng Đạt

Hệ thống thu phí không dừng ePass giúp người tham gia giao thông giảm thời gian đi qua trạm thu phí khoảng 60 lần so với cách soát vé thủ công. Người dùng cũng có thể nạp tiền vào tài khoản giao thông từ 40 ngân hàng nội địa khác nhau thông qua ứng dụng.

Trên thế giới hiện đã có 50 nước triển khai hệ thống thu phí không dừng ETC (Electronic Toll Collection). Trong đó, có 13 nước tại châu Á đã triển khai dịch vụ này. Tỷ lệ sử dụng dịch vụ thu phí không dừng tại một số quốc gia, tiêu biểu như Đài Loan đạt 95% tổng phương tiện.

Việt Nam sắp triển khai hệ thống thu phí không dừng ePass
Theo đại diện VDTC, khi đi qua các trạm thu phí, barie sẽ tự động mở đường cho các xe có dán thẻ thu phí tự động. Ảnh: Trọng Đạt

Tại Việt Nam, trước ePass của VDTC, một công ty khác là VETC cũng đã đưa vào vận hành hành hệ thống thu phí tự động tại nhiều địa phương trên cả nước.

Theo tính toán của các chuyên gia, tổng lợi ích kinh tế – xã hội mà hệ thống thu phí không dừng mang lại sẽ giúp tiết kiệm 3.400 tỷ đồng/năm. Hệ thống này cũng sẽ giúp các nhà đầu tư BOT tránh thất thoát và minh bạch hóa việc thu phí.

Các hệ thống thu phí tự động không dừng không chỉ mang lại lợi ích cho người dân mà còn giúp Nhà nước xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển giao thông thông minh và sớm đồng bộ hóa các dịch vụ quản lý đô thị.

Trọng Đạt

📚 Quảng cáo – Cân điện tử Công Nghiệp : chuyên cung cấp đầu cân công nghiệp với nhiều mẫu mã đẹp mắt nhập từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. cân sàn điện tử tại Tp. Hồ Chí Minh cung cấp hàng hóa và vật tư cho các nhà máy xí nghiệp, tăng năng xuất lao động giảm nhân công và hiệu quả công việc tăng cao. Cân điện tử Chất lượng hàng đầu Việt Nam. nhanh tay sở hữu Cân điện tử giá rẻ cho bạn một sản phẩm .
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên cung cấp thiết bị, phụ kiện cân điện tử chuyên dụng cân điện tử chính xác nhà cung cấp cân điện tử uy tín và giá tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm trong nghề và đội ngủ sửa chữa cân, kinh doanh năng động.

🎀 Bạn đang xem Chuyên trang tin mới công nghệ Việt Nam sắp triển khai hệ thống thu phí không dừng ePass

Thông tin làm nghệ dận điện thoại di đụng, máy xem bảng, laptop mới nhất nhằm cập nhật hằng bây chừ giờ. Tin dận sản phẩm mới mắt, tiến đánh ví sản phẩm. Sự kiện ra mắt màng màng bị làm nghệ mới, giới thiệu bỗng dưng phá dận làm nghệ, cạc màng màng bị hát tuồng nhởi Hi-tech trong suốt nác và Thế giới bây chừ nay hứa hẹn hứa hẹn có sản phẩm và phần mềm mỏng mới.


Tin Công nghệ tác phẩm Việt Nam sắp triển khai hệ thống thu phí không dừng ePass Bản quyền báo điện tử Việt Nam Net online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận số (001-2017/Vietnamnet)
– Chuyên trang tin tức Tin tứ phương phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – Bài viết Việt Nam sắp triển khai hệ thống thu phí không dừng ePass quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.