Trump kêu gọi các tập đoàn công nghệ tại Thung lũng Silicon tiên phong xây dựng nhà máy điện hạt nhân để đổi mới và am hiểu hơn về AI. Ông cam kết chính quyền sẽ rút ngắn quy trình phê duyệt xuống chỉ còn ba tuần. Đây là động thái nhằm thúc đẩy sáng tạo và phát triển công nghệ bền vững.
Tổng thống Mỹ đề xuất các tập đoàn công nghệ tại Thung lũng Silicon hãy tự xây dựng nhà máy điện hạt nhân để “nuôi” AI, đổi lại chính quyền của ông sẽ rút ngắn toàn bộ quy trình phê duyệt xuống chỉ còn… ba tuần…
💥 ĐỌC RỒI, XEM RỒI > chán mắt quá rồi , tìm hiểu ngay đây >> Video chủ đề AI với các đề tài nóng nhất cùng Công nghệ AI đỉnh cao << tại đây nhé !

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đưa ra một đề nghị gần như chưa từng có tiền lệ với Thung lũng Silicon: các tập đoàn công nghệ hãy tự xây dựng nhà máy điện hạt nhân để “nuôi” AI, đổi lại chính quyền của ông sẽ rút ngắn toàn bộ quy trình phê duyệt xuống chỉ còn… ba tuần.
“Ý tưởng đó là của tôi. Các bạn có rất nhiều tiền. Các bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng các nhà máy phát điện của riêng mình”, ông Trump nói.
Khi AI đẩy nhu cầu điện lên mức cao chưa từng có, chính quyền ông Trump đang coi nguy cơ thiếu điện như mối đe dọa mang tính sống còn đối với tăng trưởng kinh tế và an ninh quốc gia. Theo ông, việc cắt giảm thời gian phê duyệt dự án điện hạt nhân là phản ứng cần thiết trước một hệ thống năng lượng mà ông cho rằng “về cơ bản là không được chuẩn bị cho kỷ nguyên AI”.
“Chúng ta cần hơn gấp đôi lượng điện hiện tại trong nước chỉ để vận hành các nhà máy AI”, ông Trump nhấn mạnh.
Trong khi đó, theo quy định của Ủy ban Điều tiết Hạt nhân Mỹ (NRC), quy trình đánh giá môi trường, thiết kế và lựa chọn địa điểm nghiêm ngặt để xây dựng nhà máy điện hạt nhân thường mất từ bốn đến năm năm để hoàn tất.
Ông Trump cho biết ban đầu các lãnh đạo công nghệ “không tin ông”, nhưng ông đã trấn an họ rằng chính phủ có thể phê duyệt các nhà máy dầu khí chỉ trong hai tuần, và các dự án hạt nhân sẽ được thông qua trong vòng ba tuần.
Tổng thống Mỹ thừa nhận trước đây ông không quá ủng hộ năng lượng hạt nhân, nhưng hiện coi đây là một giải pháp khả thi nhờ những tiến bộ về công nghệ và an toàn.
“Những bước tiến mà ngành hạt nhân đạt được là không thể tin được, chi phí tốt, lại rất, rất an toàn”, ông Trump nói.
Dù lò phản ứng mô-đun nhỏ (SMR) đang được kỳ vọng có thể rút ngắn đáng kể thời gian cấp phép, thậm chí xuống dưới hai năm, nhưng trên thực tế, gần như chưa có tiền lệ nào cho thấy một cơ sở hạt nhân có thể vượt qua toàn bộ quy trình của NRC chỉ trong vài tuần. Theo các chuyên gia, quá trình đánh giá “siêu tốc” như vậy chắc chắn sẽ làm dấy lên những lo ngại sâu rộng về an toàn và rủi ro môi trường.
Mới nhất hiện nay AI: Đột Phá Công Nghệ và Kỷ nguyên kinh tế số
Trump kêu gọi các tập đoàn công nghệ ở Thung lũng Silicon tiên phong xây dựng nhà máy điện hạt nhân để đổi mới và bứt phá thông tin mới nhất về nghiên cứu tiên tiến, các xu hướng mới nhất trong công nghệ học máy và thông báo.
Bạn có biết rằng Trump kêu gọi các tập đoàn công nghệ ở Thung lũng Silicon tiên phong xây dựng nhà máy điện hạt nhân để đổi mới và bứt phá!
[nguồn: VNEconomy] tác phẩm Trump kêu gọi các tập đoàn công nghệ ở Thung lũng Silicon tiên phong xây dựng nhà máy điện hạt nhân để đổi mới và bứt phá Bản quyền báo điện tử VNEconomy online theo giấy phép chia sẻ phi lợi nhuận (007-2025) – Tuân thủ Giấy phép Creative Commons (CC = BY-SA-NC) Chào mừng bạn đến với Trump kêu gọi các tập đoàn công nghệ ở Thung lũng Silicon tiên phong xây dựng nhà máy điện hạt nhân để đổi mới và bứt phá Thông Tin Mới Tổng Hợp Công Nghệ AI Tương Lai, môi trường chúng tôi nghiên cứu và phổ biến những thị trường mới và cách tiến hiện đại trong lĩnh vực Trí Tuệ Nhân Tạo. Với tiến bộ nhanh chóng của khoa học và công nghệ, AI đã trở thành một lực lượng mạnh mẽ mô hình tương lai.
– Chuyên trang tin tức Tin mới công nghệ AI phân phối tin nhanh công nghệ / kỹ thuật tương lai – bài viết này có quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết – phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.
🚀 D.A.R.T by Digital Advertising Research Team.
Rất có thể bạn chưa chắc chắn ! Cân Điện Tử Bình Thạnh chuyên sản xuất và phân phối những loại cân sàn 2 tấn công nghiệp bậc nhất tại Tp. Hồ Chí Minh. Hãy đến ngay website thiết bị đo lường của chúng tôi và trải nghiệm sản phẩm cân và thiết bị cân. Phân phối và Cung cấp với sản phẩm cân điện tử và thiết bị đo lường
Chào đón bạn đến thế giới của cân điện tử hiện đại, được cung cấp bởi CTY Hoa Sen Vàng! Đội ngũ chúng tôi tự hào đem đến những tin tức mới nhất về kỹ thuật cân điện tử Bình Thạnh, mang lại những giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy đối với nhu cầu đo lường và kiểm tra trong các môi trường sản xuất.
Công nghệ cân điện tử đã đánh bại được sự tiến bộ đáng kể, và chúng tôi, Thiết bị đo lường Hoa Sen Vàng tại Tp.HCM, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu đối với lĩnh vực này. Nhờ sự hòa trộn của các công nghệ tiên tiến, các sản phẩm của chúng tôi không chỉ đảm bảo độ chính xác cao mà còn tối ưu hóa tính hiệu quả và tiện ích sử dụng.
* Quảng cáo chất lượng cao !






