TTP-Anh đối diện với hậu quả gì nếu “tẩy chay” Huawei?

Chuyên trang tin mới Hiện đại và tương lai Anh đối diện với hậu quả gì nếu “tẩy chay” Huawei? mang đến nguồn sống số.

Quan hệ thương mại và đầu tư giữa Trung Quốc và Vương quốc Anh sẽ bị ảnh hưởng nếu Huawei bị cấm tham gia phát triển mạng 5G, Đại sứ Trung Quốc Lưu Tiểu Minh cho hay.

Theo Vietnamplus, Đại sứ Trung Quốc tại London Lưu Tiểu Minh ngày 13/6 cảnh báo Chính phủ Anh rằng nếu tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei bị cấm tham gia phát triển mạng 5G, việc này sẽ ảnh hưởng tới quan hệ thương mại và đầu tư giữa Trung Quốc và Vương quốc Anh.

Trả lời phỏng vấn đài BBC, ông Lưu cho rằng việc cấm Huawei tham gia mạng 5G sẽ gửi đi một thông điệp rất xấu không chỉ tới tập đoàn Huawei mà cả tới các công ty Trung Quốc. Theo ông, việc cấm Huawei sẽ dẫn đến “các hậu quả xấu không chỉ đối với thương mại mà cả đầu tư”.

ĐỌC RỒI, XEM RỒI chán mắt quá rồi — tìm hiểu Hoa lan – Cây cảnh Việt nam nhé bạn !

Tháng 4 vừa qua, Hội đồng An ninh quốc gia Anh, do Thủ tướng Theresa May đứng đầu đã gặp gỡ và thảo luận với đại diện của Huawei và đưa ra quyết định cấm tập đoàn này tham gia bất cứ phần quan trọng nào của mạng 5G, song vẫn cho phép họ tiếp cận một cách có hạn chế vào những phần không quan trọng. Quyết định cuối cùng của Nội các lẽ ra đã phải được đưa ra trong những tuần qua, nhưng việc bà May từ chức đang làm chậm tiến trình này.

Theo báo Tin tức, tháng trước, Mỹ đã cấm các công ty của nước này sử dụng thiết bị và cung cấp dịch vụ cho Huawei về lý do an ninh. Huawei nhiều lần bị Chính phủ Mỹ cáo buộc cài đặt “sân sau” trên các sản phẩm của mình, từ đó hỗ trợ Chính phủ Trung Quốc thu thập thông tin được gửi và nhận trên thiết bị Huawei.

Sáu cơ quan tình báo Mỹ đã lên tiếng cảnh báo công dân nước này không được sử dụng các thiết bị của Huawei và sau đó, sản phẩm của công ty Trung Quốc đã bị cấm sử dụng trong các căn cứ quân sự Mỹ. Huawei phủ nhận mọi cáo buộc này.

Sau khi bị Mỹ xếp vào danh sách đen, các hãng công nghệ lớn như Google, Microsoft, Intel và Qualcomm đều cắt đứt mọi thỏa thuận chia sẻ sản phẩm với “ông lớn” công nghệ Trung Quốc.

Vnexpress cho hay, trong diễn biến mới đây văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) cho biết Quốc hội Mỹ sẽ chấp thuận yêu cầu hoãn lệnh cấm với Huawei trong hai năm, trước khi yêu cầu các công ty Mỹ không làm ăn với Huawei. Lệnh cấm là một phần nằm trong luật quốc phòng được quốc hội Mỹ thông qua năm ngoái, theo Reuters.

“Những ngày gần đây quốc hội đã làm rõ tầm quan trọng của việc thực thi pháp luật trong vòng hai năm”, quyền giám đốc OMB cho biết. Tuần trước, OMB nói cần thêm thời gian để thực hiện lệnh cấm trong đó yêu cầu các nhà cung cấp và nhà thầu bên thứ ba phải hạn chế mua và sử dụng thiết bị Huawei.

Lệnh cấm này là một phần trong nỗ lực thúc đẩy nhiều mặt của Mỹ nhằm chống lại Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới.

Đào Vũ (Tổng hợp)

Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân treo điện tử với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …

Công nghệ số ; tác phẩm Anh đối diện với hậu quả gì nếu “tẩy chay” Huawei? Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin tiến đả nghệ béng điện thoại di đụng, máy tính tình bảng, laptop mới nhất nổi cập nhật hằng hiện. Tin béng sản phẩm mới mắt, đả giá như sản phẩm, mão hay sử dụng… Hiện tứ tung hóa thuộc làu béng thời tứ tung ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mực tàu môn học, kĩ trần thuật


– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Anh đối diện với hậu quả gì nếu “tẩy chay” Huawei? và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Web_hosting của người Việt - Bức phá tốc độ !
azDigi hosting coupon

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.