TTP-Chế độ ban đêm trên smartphone gây hại cho giấc ngủ hơn ánh sáng xanh

⛱️ Tương lai cuộc sống số và kỷ nguyên nhân loại Chế độ ban đêm trên smartphone gây hại cho giấc ngủ hơn ánh sáng xanh mang đến nguồn sống số.

Một nghiên cứu mới đây được công bố, chế độ Night Mode đang được trang bị trên nhiều smartphone gây hại cho giấc ngủ của con người.

Chế độ Night Mode có các tính năng chuyển màn hình điện thoại hoặc máy tính sang màu ấm hơn vào ban đêm nhằm giúp ngủ ngon – nhưng một nghiên cứu mới cho thấy việc loại bỏ ánh sáng xanh trên màn hình cũng gây hại cho giấc ngủ.

Trước đây, phổ biến thông tin ánh sáng xanh gây rối loạn nhịp sinh học của con người hơn là màu ấm. Sau đó, hàng loạt tính năng được tung ra gần đây cho các thiết bị bao gồm iPhone và iPad tự động chuyển màn hình sang màu vàng cam vào ban đêm.

Bạn cần một trang tin nhanh về công nghệ và khoa học kỹ thuật hãy đến ngay chuyên trang Tin tức mới nhất 2019.

Một số nghiên cứu trong quá khứ đã cho rằng ánh sáng xanh ngăn chặn melatonin, một loại hormone ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Cuộc sống số - Chế độ ban đêm trên smartphone gây hại cho giấc ngủ hơn ánh sáng xanh

Cường độ ánh sáng là yếu tố có hại cho mắt khi con người sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Nhưng nghiên cứu mới được công bố trên tờ Current Biology và do Tiến sĩ Tim Brown thực hiện cho thấy, cường độ ánh sáng mới là yếu tố có hại cho mắt. “Melanopsin về cơ bản là yếu tố để mắt phát hiện độ sáng, nhất là các photon bước sóng ngắn. Màu sắc chỉ là yếu tố phụ. Chúng ta đã thiên vị cho ánh sáng khác, trừ ánh sáng xanh”, Brown giải thích. “Nói cách khác, cường độ sáng mới là thứ khiến đồng hồ sinh học của cơ thể bị kích thích, thay vì màu sắc của chúng”.

Theo ông, cơ thể người cảm nhận màu sắc để dự đoán thời điểm trong ngày, chẳng hạn ban ngày là màu vàng, hoàng hôn là màu xanh… để điều khiển đồng hồ sinh học nhận biết thời gian. Nếu nhìn ánh sáng màu vàng vào ban đêm nhiều, đồng hồ sinh học trên cơ thể có thể bị đảo lộn, từ đó gây ra một số rối loạn, trong đó có rối loạn giấc ngủ.

Nhóm các nhà nghiên cứu đã sử dụng ánh sáng được thiết kế đặc biệt trên chuột để kiểm tra các bước sóng khác nhau ảnh hưởng đến kiểu ngủ như thế nào. Theo các nhà nghiên cứu, ánh sáng xanh ít gây rối cho giấc ngủ của chuột hơn ánh sáng vàng có cùng độ sáng.

Thử nghiệm mới chỉ thực hiện trên chuột, nhưng tiến sĩ Brown tin nó cũng đúng đối với con người ở mức độ nào đó. Ông cho rằng, khi sử dụng điện thoại nhiều, đồng hồ sinh học của cơ thể sẽ thay đổi và gây ra những tác động không mong muốn.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng sử dụng ánh sáng mờ, mát hơn, vào buổi tối và ánh sáng ấm hơn vào ban ngày có thể có lợi hơn”, Brown nói.

Ông chia sẻ thêm: “Chế độ ban đêm hay bất cứ tính năng nào trên điện thoại đều không giúp bạn bảo vệ sức khỏe. Chỉ có một nút bấm bảo vệ bạn thực sự, đó là nút nguồn”.

Phong Linh (theo Business Insider, Guardian)

🔮 Website Cân điện tử thế giới https://canthegioi.com chuyên cung cấp cân điện tử công nghiệp với nhiều mẫu ứng dụng cân và đo lường đa dạng nhập khẩu từ Đài Loan -Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật bản. Cân công nghiệp Hardy Man đảm bảo chính hãng chất lượng, độ chuẩn xác cao. Hardy Man chuyên kinh doanh cân các loại như: cân vàng, cân phân tích, cân sàn điện tử, cân đếm, cân treo điện tử, cân tính tiền, quả cân inox …
Có thể bạn chưa biết ! Chuyên nhập khẩu và phân phối Cân Điện Tử được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam,cân điện tử chất lượng và bền đẹp, cân điện tử bàn, cân điện tử sàn, cân điện tử móc treo www.candientucongnghiep.com nơi bạn có thể tin cậy !

📟 Công nghệ số ; tác phẩm Chế độ ban đêm trên smartphone gây hại cho giấc ngủ hơn ánh sáng xanh Bản quyền báo Người đưa tin điện tử online.

Thông tin đả nghệ bay điện thoại di rượu cồn, máy xem bảng, laptop mới nhất đặng cập nhật hằng bây giờ. Tin bay sản phẩm mới mắt, công giá như sản phẩm, kế hay sử dụng… Hiện phứa hóa ghẹo bay thời phứa ngày nay , có áp dụng những phân phát minh, những vách tựu mới nhất mực tàu món học, kĩ kể

– Chuyên trang tin tức Tin Tức Tứ Phương phân phối tin nhanh hiện đại hóa công nghệ tương lai và tương lai cuộc sống.
– Tác phẩm Chế độ ban đêm trên smartphone gây hại cho giấc ngủ hơn ánh sáng xanh và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. Thuộc quyền phát hành từ trang tin tức Người Đưa Tin và cáp phép đăng bài lại theo giấy phép chia sẻ GNU/GPL trang web https://tintuphuong.com phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.

* Quảng cáo chất lượng cao !

Related Posts

About The Author

Add Comment

Tìm câu trả lời ! * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.